Bàn chải, kem đánh răng, nước súc miệng

Mẹ có biết bé cần vệ sinh răng miệng ngay từ sơ sinh chứ không phải đợi đến 3 - 4 tuổi mới cho bé thử đánh răng đâu mẹ nhé. Với những bé sơ sinh chưa tự vệ sinh được cho mình thì mẹ có thể dùng các sản phẩm tưa lưỡi đông pha, tưa lưỡi min tu kết hợp nước muối sinh lý vệ sinh cho bé, bé lớn hơn bắt đầu mọc răng thì mẹ có thể chuyển sang dùng đánh răng xỏ ngón để vệ sinh cho bé.

Kem đánh răng và bàn chải dành riêng cho bé

Mẹ nên chọn bàn chải và kem đánh răng dành riêng cho bé

Tùy theo độ tuổi của bé mà mẹ cần chọn loại bàn chải đánh răng, kem đánh răng phù hợp để bé có thể vui vẻ hợp tác đánh răng đồng thời không gây nguy hại cho bé, không làm tổn thương răng bé.

Một số lưu ý khi chọn bàn chải và kem đánh răng cho bé

Bàn chải mẹ cần chọn loại có lông mềm, kích thước nhỏ có hình dáng phù hợp với sở thích của bé để việc đánh răng trở thành một niềm vui phấn khích với trẻ.
Bàn chải mềm để an toàn với lợi và răng bé.
Chọn loại kem đánh răng phù hợp với độ tuổi bé, đặc biệt không được dùng kem đánh răng của người lớn, vì kem đánh răng của người lớn có lượng Fluor cao giúp vệ sinh răng miệng tốt nhưng lại làm tổn hại hệ men răng ở trẻ nhỏ.
Một lưu ý nữa là ba mẹ cần chọn loại kem đánh răng an toàn khi nuốt vào vì hầu hết các bé chưa biết cách súc miệng, dẫn đến việc nuốt kem đánh răng vào là không tránh khỏi.
Ba mẹ nên đánh răng cùng bé, hướng dẫn bé tự đánh răng và đều đặn vệ sinh răng miệng 2 lần trên ngày, ba mẹ chính là tấm gương hình mẫu để bé học tập.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

MBMart.com.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục