Đai, địu các loại

Kinh nghiệm chọn địu trẻ em an toàn

Bậc phụ huynh nào khi lựa chọn địu em bé cũng chủ yếu dựa vào tiêu chí an toàn cho bé, tuy nhiên để lựa chọn được một chiếc địu an toàn cho bé trong vô vàn mẫu mã địu hiện nay đang có trên thị trường là một việc không hề dễ. Vì vậy, MB Mart xin chia sẻ cách mua địu cho em bé an toàn và hợp lý nhất.

1. Chọn địu dựa vào chỉ số của từng bé 

Với mỗi bé khác nhau ở từng độ tuổi sẽ có các chỉ số khác nhau do đó cần biết về trọng lượng cụ thể để chọn địu cho phù hợp.

- Độ tuổi của bé

Ở độ tuổi từ sơ sinh tới 6 tháng tuổi thì hệ xương của bé còn khá yếu do đó bé cần được bảo vệ chắc chắn hơn. Do đó, cần chọn cho bé loại địu có cả tư thế bế ngửa cũng như chất liệu chắc chắn, ngoài ra địu cần có phần đỡ cổ và đầu để giữ cho xương cổ luôn an toàn.

Với những bé ở giai đoạn từ 6 tháng tuổi trở đi, thì ở giai đoạn này hệ xương của bé dần hình thành và cứng cảm hơn. Đặc biệt là đã cảm nhận được môi trường xung quanh nên thường có xu hướng hoạt động mạnh hơn giai đoạn trước như thích bò, trườn, tập đi hay chạy…lúc này các mẹ có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn.

Một chiếc địu thẳng với thiết kế chỗ ngồi và hỗ trợ nâng đỡ vùng đầu và cổ sẽ phù hợp hơn cho các bé trong giai đoạn này. Mẹ có thể chọn mua địu em bé của Nhật để đảm bảo chắc chắn và an toàn cho bé.

 

địu cho em bé

+ Dựa vào chiều cao và cân nặng
Đi cùng với mỗi giai đoạn phát triển thì các chỉ số cơ thể khác của trẻ như chiều cao và cân nặng cũng cùng đó mà phát triển theo. Thông thường trên thông tin của mỗi sản phẩm địu em bé thì nhà sản xuất đều ghi rất rõ ràng các thông số nên mẹ cứ theo đó mà lựa chọn sao cho phù hợp với trẻ.

Nếu mẹ chọn những sản phẩm không phù hợp với chiều cao và cân nặng của bé sẽ khiến bé cảm thấy khó chịu, cũng như ảnh hưởng đến sự phát triển hệ xương, cột sống của trẻ.

+ Chọn địu cho em bé phù hợp với từng giai đoạn phát triển
Đối với bé trong giai đoạn từ 0 - 3 tháng tuổi: Mẹ có thể chọn địu đa năng (địu 4 tư thế), và loại địu có chỗ nằm rộng rãi. Hoặc các mẹ có thể chọn địu 1 chức năng địu nằm cho bé, lớn lên có thể mua địu 3 cách vì có nhiều bé to con khi địu đứng phải dùng địu có chỗ ngồi rộng rãi và chịu lực tốt hơn mới sử dụng được như địu Aprica.

Bé từ 4 tháng tuổi trở lên: không nên mua địu đa năng, mẹ phải chọn địu có kích thước phù hợp cho bé. Vì ở tuổi này rất ít loại địu có thể địu bé nằm được. Tư thế địu chủ yếu là úp mặt vào mẹ và địu quay mặt ra trước.

Theo kinh nghiệm trong việc nuôi dưỡng trẻ của cách nhà nguyên cứu, thông thường ở giai đoạn bé nặng 12kg ( trên 14 tháng), việc dùng địu sẽ trở nên không thỏa mái với người địu, và bé. Ở giai đoạn này nếu sử dụng địu bố mẹ nên địu cõng bé sau lưng.

2. Kiểu dáng, thiết kế tiện lợi và vệ sinh
Điều này thì mẹ không cần phải quá bận tâm vì hầu hết các sản phẩm địu em bé có thiết kế rất tiện lợi, các hệ thống dây đeo vai và đeo lưng rất chắc chắn mang lại cảm giác an toàn hơn khi mẹ sử dụng để địu trẻ.

Một điều nữa mẹ cũng cần phải lưu ý là chất liệu sử dụng, phần nhiều các sản phẩm địu em bé hiện nay đều được làm từ chất liệu là vải cotton để tạo sự mềm mại, thông thoáng phần lưng cho bé, ngoài ra còn giúp mẹ dễ vệ sinh, chùi rửa trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm.

3. Địu em bé có giá bán bao nhiêu
Địu em bé hiện nay trên thị trường có mẫu mã, chủng loại đa dạng cũng như giá bán rất phong phú từ những dòng sản phẩm địu em bé giá rẻ TpHCM chỉ vài chục ngàn vài trăm ngàn đồng cho đến những sản phẩm cao cấp có giá bán lên đến chục triệu đồng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

MBMart.com.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục