Ghế ngồi ô tô

Trong nhịp sống hiện đại ngày nay khi mà ô tô là phương tiện giao thông được sử dụng khá phổ biến thì việc sử dụng ghế ngồi ô tô dành cho bé sơ sinh trở nên vô cùng quan trọng để đảm bảo sự an toàn cho bé. Rõ ràng các bậc cha mẹ đều thấy được sự tiện lợi của những chiếc ghế ngồi ô tô này. Tuy nhiên, để cha mẹ nắm rõ hơn về các loại ghế ngồi ô tô cho bé sơ sinh đang có hiện nay trên thị trường cũng như cách lắp đặt ghế đã chính xác đúng chuẩn để đảm bảo an toàn cho bé chưa thì chắc hẳn không phải ai cũng biết rõ. Vì vậy, Siêu Thị Mẹ & Bé MB Mart sẽ giúp ba mẹ nắm rõ hơn nhé.

ghế ngồi ô tô cho bé sơ sinh

1. Các loại ghế ngồi ô tô cho bé sơ sinh

Trên thị trường hiện nay có 3 loại ghế ngồi ô tô được thiết kế để sử dụng được cho các bé sơ sinh.

- Ghế ngồi ô tô chuyên dành cho bé sơ sinh : đây là ghế dạng nôi xách tay, ghế được thiết kế kích thước nhỏ để ba mẹ có thể xách bé theo khi ra ngoài. Ghế loại này có trọng tải tới 10 - 18kg tùy từng hãng thiết kế, với mẫu ghế này chỉ có 1 tư thế lắp đặt duy nhất là quay mặt về phía sau của xe. Độ tuổi phù hợp với những chiếc ghế này là bé khoảng tầm dưới 9 tháng tuổi.

Với loại ghế này ba mẹ có thể tham khảo một số loại ghế như Ghế ngồi ô tô Zaracos Intel 2646Ghế ngồi ô tô Zaracos Morel 2636, Ghế ngồi ô tô Joie Gemm Chromium,...

- Ghế ngồi ô tô thay đổi được chiều lắp

Đây là loại ghế có thể lắp được theo 2 hướng đó là quay lên phía trước và cả quay về phía sau. Ghế loại này thông thường dùng cho bé được lâu hơn ở độ tuổi từ 3 tháng tới 7 tuổi. 

Ghế kiểu này ba mẹ tham khảo một số mẫu của Zaracos, Graco, Gluck,.. đang là những mẫu mã được rất nhiều ba mẹ sử dụng cho bé.

ghế ngồi ô tô cho bé

2. Cách lắp đặt ghế ngồi ô tô đúng cách đảm bảo an toàn cho bé

Để lắp đặt ghế đúng chuẩn và an toàn nhất thì ba mẹ luôn phải đảm bảo nhớ các nguyên tắc sau đây :

- Luôn lắp ghế ngồi của bé ở vị trí ghế sau, tuyệt đối không nên lắp ghế cho bé ở vị trí ghế trước vì đây là vị trí an toàn nhất cho bé, tốt nhất là khoảng giữa xe và có túi gió chống tai nạn. Trường hợp ghế ngồi ô tô không khớp với ghế thì ba mẹ có thể ghế sang một bên của ghế sau để đảm bảo an toàn cho bé.

- Để đảm bảo tốt nhất cho xương sống và đầu, cổ của bé thì hướng lắp ghế cho bé tốt nhất là quay mặt về phía đằng sau.

- Lắp đặt ghế chuẩn và chắc chắn, thường xuyên kiểm tra lại độ chắc chắn của ghế trước mỗi lần cho bé ngồi. Tránh tình trạng bé còn quá nhỏ mà trong quá trình đi lại bị xoay, lắc hay nghiêng nghả khi di chuyển. 

Lưu ý : khi kiểm tra mà thấy ghế trượt về phía 2 bên hoặc lên phía trước quá 2.5cm thì ghế đang rất lỏng và ba mẹ phải căn chỉnh buộc lại cho chặt.

Để đảm bảo ghế đã được lắp một cách chắc chắn thì ba mẹ chỉ cần dùng tay cầm vào cạnh của ghế và dùng lực đẩy ghế xuống và mặt sau của ghế ngồi ô tô vẫn giữ nguyên vị trí không bị di chuyển như lúc đầu là được.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

MBMart.com.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục