Bô vệ sinh, nắp toilet

Để bé tự lập trong việc đi vệ sinh thì ba mẹ cần xem nên tập cho bé theo cách nào và dùng gì cho bé luôn cảm thấy thoải mái khi vệ sinh là một việc khá quan trọng. Với một chiếc bô cho bé ba mẹ sẽ thấy bé dễ dàng đi vệ sinh hơn cũng như luôn cảm thấy hứng thú mỗi khi tự đi vệ sinh. 

Có những loại bô nào trên thị trường ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bô với đủ kiểu dáng và kích cỡ, từ to tới nhỏ dành cho bé. Do đó, ba mẹ càng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn bô cho bé. 

- Về kiểu dáng

Có 2 loại kiểu dáng thiết kế chung cho các bé là dạng bô dạng ghế và kiểu nắp bồn cầu cho bé.

Loại nắp bồn cầu cho bé thì được thiết kế để đặt vừa với bồn vệ sinh của người lớn, vì vậy bé sẽ luyện tập được cách đi vệ sinh như người lớn và vệ sinh chung với nhà vệ sinh của gia đình. Đây là loại bô nhỏ gọn, dễ dàng cọ rửa, di chuyển tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho bé thì chỉ nên lựa chọn loại này cho bé từ 2 tuổi trở đi ba mẹ nhé.

Với bô ghế cho bé thì có thể dùng cho bé từ khi bắt đầu biết ngồi và bé có thể ngồi ở bất kỳ chỗ nào, bô với thiết kế dạng bồn cầu của người lớn có loại có tựa lưng có loại không có. Phần ngăn chứa chất thải tùy từng hãng thiết kế nhưng đa phần tháo được ra để vệ sinh. Bô cũng rất dễ dàng cọ rửa vệ sinh cũng như mang đi lại. Độ tuổi sử dụng được bô này là từ 9 tháng trở lên ba mẹ nhé.

 

Bô vệ sinh, nắp toilet cho bé

 

- Về chất liệu

Các loại bô hầu hết được làm từ chất liệu nhựa an toàn ABS. Để lựa chọn cho bé mẹ nên chọn loại bô với đầy đủ thông tin xuất xứ cũng như nguồn gốc rõ ràng nhằm đảm bảo cho sức khỏe của bé yêu.

- Về độ an toàn cho bé

Để đảm bảo an toàn cho bé thì mẹ nên lựa chọn bô phù hợp với độ tuổi của bé. Với các bé đang ở giai đoạn mới tập ngồi thì nên mua loại bô có phần tựa lưng và có tay vịn. Còn các bé lớn hơn thì có thể lựa chọn loại ghế bô.

Khi cho bé sử dụng bố mẹ nên để ý chỗ nền để bô cho bé cần thật chắc chắn để tránh bị trơn trợt gây nguy hiểm cho bé khi sử dụng.

- Về kích cỡ của bô

Có nhiều loại kích cỡ bô từ to tới nhỏ trên thị trường. Có loại khá nhỏ gọn nhưng có hãng cũng sản xuất loại khá cồng kềnh. Nhưng đa phần kích cỡ sẽ ở khoảng từ 20cm-35cm vì vậy việc di chuyển đi lại sẽ vô cùng dễ dàng.

Vậy nên sử dụng bô trẻ em hay bồn cầu cho bé ?

Trước hết, việc dùng bô hay bồn cầu thì ba mẹ nên dựa vào độ tuổi của bé để lựa chọn. Một chiếc bô sẽ tiện với những bé đang tập ngồi, bé dưới 2 tuổi. Với những bé từ 2 tuổi trở lên thì sử dụng một chiếc nắp bồn cầu cho bé là việc cực kỳ tiện lợi vì đây là cơ hội để rèn luyện thói quen cho bé đi vệ sinh chung nhà vệ sinh cùng cả gia đình.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

MBMart.com.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục