Cho bé uống thuốc

Uống thuốc đối với trẻ nhỏ chưa bao giờ là dễ dàng bởi ít có bé nào thích mùi vị đắng hay ngái của thuốc, thậm chí cả thuốc có vị ngọt. Làm thế nào để bé uống thuốc môt cách dễ dàng mà không kháng cự đó là điều ba mẹ nào cũng mong muốn. Hãy tham khảo một số phương pháp cho bé uống thuốc dưới đây để việc cho bé uống thuốc không còn là một khó khăn nữa ba mẹ nhé.

1. Dùng muỗng, thìa để cho bé uống thuốc đắng

Dùng thìa là một cách sử dụng phổ biến nhất của các bậc cha mẹ khi cho bé uống thuốc. Chỉ với một chiếc thìa và thuốc dạng lỏng siro hoặc đã được pha với nước là có thể đút cho bé uống được. 

Lưu ý, trước khi cho bé uống thuốc dụng cụ cho bé uống mẹ nên luộc khử trùng trước để đảm bảo vệ sinh cho bé mẹ nhé.

Mẹ không nên cho bé nằm thẳng mà phải cho bé ngồi hoặc bế bé hơi nghiêng để tránh bị sặc thuốc. Để bé dễ chịu sau khi uống thuốc đắng thì cứ sau khi uống một thìa thuốc mẹ lại cho bé uống luôn một thìa nước để tráng miệng, với bé lớn thì mẹ có thể cho bé ngậm kẹo để bé nhanh hết cảm giác đắng trong họng.

 

dụng cụ uống thuốc xi lanh cho bé

 

2. Sử dụng ống hút sữa Biologix

Với loại ống này thì chỉ cần pha thuốc vào cốc cho thuốc vào ống bằng cách hút lượng thuốc đã pha ở cốc vào trong ống. Sau đó, mẹ bế bé trong tay và cho phần đầu ống thuốc vào môi dưới của bé rồi chỉ cần đẩy ống thuốc dốc lên và bóp vào đầu còn lại của ống thuốc để thuốc vào miệng bé. 

Cho bé uống xong mẹ cho bé uống thêm một ống nước nữa giúp bé tráng miệng và để đẩy cho thuốc trôi hết vào trong họng.

3. Uống thuốc bằng dụng cụ uống thuốc dạng xi lanh

Sử dụng xi lanh cũng gần tương tự như cho bé dùng ống hút sữa uống thuốc. Với dụng cụ này thì việc cho bé uống thuốc sẽ khá nhanh và hạn chế việc thuốc bị rơi ra ngoài khi bé dẫy đạp mạnh.

Chỉ khác khi thao tác sử dụng là mỗi lần đưa thuốc vào miệng bé thì mẹ nhấn xi lanh cho thuốc chạy vào miệng hay họng của bé. Sau đó mẹ vẫn phải cho bé tráng miệng thêm với nước để bé không bị ghê cổ.

Lưu ý, khi bơm thuốc kiểu này lực đẩy thuốc vào mạnh hơn dùng ống hút sữa nên mỗi lần cho bé uống mẹ chỉ cho 1 lượng vừa phải để tránh bé không bị sặc thuốc dễ gây ngạt thở cho trẻ.

4. Sử dụng đường cho bé uống cùng thuốc đắng

Việc sử dụng đường cho bé uống kèm thuốc với mục đích làm giảm vị đắng của thuốc, bé sẽ có cảm giác không bị đắng gắt và sẽ dễ uống hơn

Mẹ chỉ cần cho đường vào thuốc đã pha loãng để bé uống trực tiếp là được. Ngoài ra, nếu các bé thích các loại có vị ngọt khác như nước cam, mật ong, sữa,... thì cũng có thể pha lẫn để cho bé uống.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

MBMart.com.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục