Dầu massage các loại

Massage (hay mát xa) không chỉ giúp cơ thể trẻ phát triển tốt hơn mà còn giúp trẻ được thư giãn và cảm nhận niềm vui, hạnh phúc tốt hơn. Mẹ không cần phải đưa trẻ tới những cơ sở chăm sóc trẻ hàng ngày, chỉ đơn giản chuẩn bị một chai dầu massage phù hợp với bé yêu của mình và tìm hiểu các vị trí massage trên cơ thể bé để áp dụng hàng ngày.

Massage cho trẻ sơ sinh giúp bé phát triển thể chất toàn diện

Massage cho trẻ sơ sinh giúp bé phát triển thể chất toàn diện

Nếu mẹ chưa tự tin có thể tìm đến các chuyên gia chăm sóc nhi khoa để nhận được sự tư vấn tốt nhất. Các chuyên gia sẽ giúp mẹ kiểm tra thể chất của trẻ và đưa ra lời khuyên cho mẹ về các phương pháp, thời điểm nào mẹ nên massage cho bé, thời điểm nào không nên mát xa, đồng thời kiểm tra bé có cần phải chăm sóc đặc biệt của bác sĩ hay không.

Các vị trí và phương pháp massage

Mẹ tham khảo các vị trí và phương pháp massage trên cơ thể bé dưới đây để bé có những phút giây thư giãn và phát triển thể chất toàn diện nhất nhé.

Massage chân cho bé:

Động tác 1: một tay mẹ giữ chân bé, tay còn lại thì vuốt nhẹ nhàng từ phía đùi xuống đến mắt cá chân, cách làm và động tác gần giống với việc mẹ “vắt sữa”. Đổi tay và lặp đi lặp lại liên tục 5 đến 10 lần.
Động tác 2: massage phần lòng bàn chân của bé, mẹ nâng bàn chân của bé lên, sau đó dùng đầu ngón cái ấn nhẹ vào lòng bàn chân, mẹ nên di theo một vòng tròn, sau đó tiếp tục vuốt ngược từ dưới gót chân bé đi dọc bàn chân lên đến đầu các ngón chân.
Động tác 3: Dùng cả hai tay để mát xa đều cả 2 chân cho bé, động tác bắt đầu là đặt bàn tay lên đùi bé, rồi nhẹ nhàng xoay tròn mỗi bàn tay quanh chân bé, nhẹ nhàng từ đùi di chuyển xuống chân bé. Lặp lại động tác và vui đùa với bé để bé thấy vui vẻ phấn khích.
Nâng chân bé lên bằng cả hai tay, sau đó nhẹ nhàng chỉ cho bé thấy chân mình.

Massage cánh tay cho bé:

Để mát xa cánh tay bé mẹ làm tương tự một số động tác của massage chân.
Đầu tiên mẹ dùng một tay giữ cánh tay bé, tay còn lại mẹ sẽ vuốt nhẹ nhàng từ phía vai xuống cổ tay của bé. Nhẹ nhàng là điều quan trọng nhất mẹ vừa làm vừa giao tiếp với bé và chỉ cho bé thấy đây là cánh tay của con này, đổi tay và lặp lại thao tác cho tay còn lại của bé.
Vuốt xong mẹ sẽ đổi lại thành xoa bóp nhẹ cánh tay bé cũng theo chiều từ trên vai xuống cổ tay bé.

Massage vùng mặt cho bé:

Mẹ úp hai lòng bàn tay vào má của bé, rồi nhẹ nhàng vuốt sang hai bên. Dùng đầu ngón cái vuốt nhẹ lên trên lông mày và trán bé, mẹ cũng nên vuốt lông mày sang hai bên.
Dùng đầu ngón cái hoặc ngón trỏ ấn nhẹ vào má hoặc xoa thành một vòng tròn, sau đó di chuyển tay quanh tai bé.

Massage lưng cho bé:

Mẹ dùng hai tay nhưng luân phiên nhau, vuốt dọc theo sống lưng của bé, bắt đầu từ đỉnh đầu của bé, dọc theo sống lưng tới hết các đầu ngón chân là hết một quy trình. Lặp lại với tay khác của mẹ.

Ở mỗi động tác mẹ có thể tùy theo biểu cảm của bé mà lặp đi lặp lại số lần khác nhau sao cho bé thấy vui, thoải mái nhất.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

MBMart.com.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục