Đồ chơi xếp hình, mô hình

Đồ chơi xếp hình là đồ chơi quen thuộc của hầu hết trẻ em trên toàn cầu từ những năm 1940 tới nay, và có thể nói rằng đây là món đồ chơi "thần thánh" bởi chỉ bằng những miếng ghép nhỏ, người chơi có thể tạo ra cả thế giới của riêng mình. Vậy hãy cùng MB Mart tìm hiểu tại sao đồ chơi xếp hình lại được ưa chuộng tới vậy nhé !

đồ chơi xếp hình cho bé

Màu sắc bắt mắt

Bộ xếp hình là những mảnh ghép đầy màu sắc

Mỗi bộ xếp hình bao gồm rất nhiều mảnh ghép từ to tới nhỏ với nhiều chủ đề khác nhau phù hợp với mọi lứa tuổi, và mỗi miếng ghép lại có một màu khác nhau rất bắt mắt, do đó chẳng mấy chốc mà trẻ sẽ thấy hứng thú ngay với món đồ chơi này. Từ đó, trẻ cũng sẽ học được cách phân biệt các màu sắc khác nhau trong quá trình chơi xếp hình.

Rèn luyện sự linh hoạt cho đôi tay

Để ghép được các miếng ghép với nhau, trẻ cần rèn luyện kỹ năng cầm nắm và ghép làm sao cho khớp các miếng ghép lại. Và chính những thao tác làm đi làm lại như vậy làm cho các ngón tay của trẻ linh hoạt hơn.

Rèn luyện tư duy logic

Muốn ghép được đúng hình nhân vật trẻ cần phải tính toán sao cho từng miếng ghép vào đúng vị trí mong muốn, do đó trẻ sẽ rèn luyện được tư duy logic và khả năng ghi nhớ rất tốt thông qua trò chơi này. 

 

đồ chơi xếp hình cho bé

Những khối màu sáng tạo

Kích thích khả năng sáng tạo

Xếp hình có lẽ là món đồ chơi thông minh chẳng có giới hạn nào bởi khi bé càng lớn khả năng tưởng tượng càng phong phú thì bé có thể tự tạo ra được những món đồ theo đúng ý thích của mình, việc còn lại của cha mẹ là tìm những bộ ghép hình thật nhiều chi tiết để giúp trẻ thỏa đam mê lắp ghép.

Phát triển khả năng ngôn ngữ 

Chơi xếp hình là cơ hội để bé rèn luyện khả năng diễn đạt ngôn ngữ thông qua việc nhận biết màu sắc, hình các đồ vật, con vật muốn lắp ghép,... do đó đây là món đồ chơi cho bé các bậc phụ huynh không nên bỏ qua.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

MBMart.com.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục