Dụng cụ chế biến ăn dặm

Khi trẻ mới bắt đầu tập ăn dặm, một nguyên tắc cơ bản mà bất cứ bà mẹ bỉm sữa nào cũng cần phải nắm được đó là cho trẻ tập ăn từ ít tới nhiều, từ loãng tới đặc và từ mịn tới thô để đảm bảo cho hệ tiêu hóa của trẻ tập thích ứng dần dần mà không bị quá tải gây hại cho dạ dày. Việc chế biến đồ ăn cho bé theo từng giai đoạn sẽ trở nên dễ dàng hơn với những bộ dụng cụ chế biến đồ ăn dặm. 

Ba mẹ hãy cùng tìm hiểu thêm về thông tin của những bộ chế biến này để tạo ra những món ăn ngon cho bé nhé !

1. Bộ chế biến gồm những dụng cụ gì ?

Thông thường các bộ chế biến ăn dặm đều có đầy đủ các dụng cụ như khay nghiền, rây lọc , bát mài, chày, dụng cụ vắt cam, thìa và chày đi kèm. Do đó, tùy độ mịn hay thô của món ăn mà mẹ chế biến cho bé mà lựa chọn công cụ cho phù hợp. 

bộ chế biến ăn dặm richell

Bộ chế biến ăn dặm Richell

- Dụng cụ giã, nghiền : có tác dụng để rây mịn thức ăn cho bé, để sử dụng dụng cụ này, mẹ chỉ cần hấp hoặc luộc chín thức ăn rồi xắt nhỏ và cho vào bát đã có sẵn trong bộ dụng cụ, sau đó sử dụng chày để tán nhuyễn.

- Dụng cụ rây, lọc : ở giai đoạn đầu khi mới tập ăn, bé cần ăn những đồ có độ mịn do đó sau khi nghiền nhuyễn để đảm bảo thức ăn mịn đều mẹ chuyển sang rây lại một lần nữa để ra được thành phẩm mịn hơn, sau đó chuyển sang bước nấu cháo hoặc chế biến món ăn cho bé.

- Dụng cụ mài : dùng để mài các loại rau củ, quả mọng nước, các thức ăn mềm để bé chuyển qua giai đoạn tập ăn thô dần rất tiện lợi.

- Dụng cụ vắt cam : công cụ này sử dụng để mẹ vắt cam cho bé uống hằng ngày, đặc biệt từ giai đoạn 1 tuổi trở đi thì việc bổ sung mỗi ngày một cốc nước cam có tác dụng làm tăng sức đề kháng cho trẻ.

- Ngoài ra, có một số thương hiệu có thêm dụng cụ cắt nhỏ các loại thức ăn dạng sợi cho bé như mì, bún,...

2. Nên sử dụng bộ chế biến của thương hiệu nào ?

Có rất nhiều bộ chế biến trên thị trường để mẹ lựa chọn, tuy nhiên khi lựa chọn các mẹ nên tìm tới sản phẩm của những thương hiệu lớn và có uy tín như Combi, Richell, Pigeon, Kuku, Farlin...để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của bé.

3. Tới đâu để mua được bộ chế biến này ?

Siêu thị Mẹ và Bé MB Mart chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng từ các thương hiệu khác nhau, đến với chúng tôi các mẹ sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như dịch vụ của Shop !

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

MBMart.com.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục