Dụng cụ hút mũi

Trẻ sơ sinh hệ miễn dịch còn kém nên hầu hết đều dễ bị nhiễm các bệnh về đường hô hấp mà đặc biệt là bị cúm gây ra nghẹt mũi và chảy mũi. Do đó, việc vệ sinh dịch cho bé những lúc này là rất quan trọng để tránh bé bị khó thở gây khó chịu. 

Hút mũi cho bé là phương pháp đầu tiên mà mẹ cần làm, nhưng sử dụng dụng cụ hút mũi cho bé như thế nào thì mời ba mẹ tham khảo thêm thông tin bên dưới nhé.

1. Nên hút mũi cho trẻ khi nào?

Khi thời tiết trở lạnh một chút là trẻ hay mắc bệnh cảm cúm, sổ mũi, nghẹt mũi. Nếu không được hút dịch mũi ra bé sẽ luôn thấy khó thở, ngủ ít gây mệt mỏi dẫn tới ăn uống kém đi. Nếu bé bị lâu thì sẽ không tốt cho sức khỏe của bé về lâu dài. Do đó lúc này mẹ cần hút dịch mũi ra cho bé.

Dụng cụ hút mũi cho bé

Việc xì mũi cho bé sơ sinh là chưa thể tự làm do đó sử dụng một chiếc dụng cụ hút mũi trẻ em sẽ giúp mũi bé được thông thoáng. Tuy nhiên, mẹ cũng lưu ý chỉ dùng hút mũi khi bé ra quá nhiều dịch mũi hoặc bị nghẹt thở, ốm chứ không được lạm dụng hút cho bé liên tục sẽ gây cảm giác khô rát niêm mạc mũi của bé. Nếu cần phải hút thì cũng chỉ nên hút tối đa 2 lần/ngày là được.

2. Các bước hút mũi cho trẻ

- Đầu tiên, mẹ cho bé nằm ngửa trên một chiếc gối cho bé, lưu ý không nên dùng gối cao quá. Sau đó mẹ cho bé nằm hơi nghiêm sang 1 bên sẽ giúp mẹ dễ hút mũi cho bé hơn.

- Bước 2 : trước khi hút mẹ nhỏ cho bé 3 giọt nước muối sinh lý với mục đích giúp cho mũi bé ẩm và khi hút không làm tổn thương niêm mạc mũi trong khi hút.

- Bước 3 : Lấy dụng cụ hút mũi rồi cho 1 đầu hút mũi vào lỗ mũi của bé, sau đó dùng miệng, tay bóp khí trong bình hoặc bấm nút với máy hút mũi cho bé để hút dịch mũi của bé ra.

Bước 4 : Rửa sạch ống hút mũi để khô lần sử dụng sau.

3. Một số lưu ý khi hút mũi cho trẻ sơ sinh

- Chỉ hút mũi tối đa 2 lần/ngày để đảm bảo cho niêm mạc của bé không bị tổn thương.

- Tránh hút mũi cho bé sau khi vừa ăn xong vì việc bé cựa quậy nhiều rất dễ làm cho bé bị nôn trớ, thích hợp nhất để hút mũi là sau bữa ăn 30 phút.

- Không nên dùng miệng để hút mũi cho bé vì dễ truyền các loại virus từ mẹ sang bé qua đường miệng.

- Sử dụng nước muối sinh lý dành riêng cho bé để đảm bảo bé luôn được an toàn.

- Trường hợp bé bị nghẹt mũi quá 1 ngày thì nên cho bé đến gặp bác sĩ để được thăm khám và có phác đồ điều trị cụ thể.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

MBMart.com.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục