Kem trị hăm cho bé

Trẻ sơ sinh thường gắn liền với bỉm và tã điều này là nguyên nhân chính dẫn đến một số bệnh về da ở vùng mông và bẹn của bé, nhẹ thì chỉ bị hăm gây ngứa khó chịu, nặng thì mần đỏ, nổi nốt đỏ đau dát, ba mẹ hãy tham khảo các nguyên nhân gây ra và cách trị hiệu quả bên dưới nhé.

Nguyên nhân dẫn đến trẻ bị hăm

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng hăm ở trẻ nhỏ, mẹ tham khảo hai nguyên nhân chính sau:

Thói quen vệ sinh

Có nhiều mẹ thường có thói quen đóng bỉm cho con qua đêm, đến hết ngày hôm sau chỉ khi bé đi ị hoặc mẹ tắm cho bé mới bỏ bỉm, tã đi và thấy việc mình làm như vậy là hết sức bình thường. Và thường có thói quen thay bỉm chỉ là việc bỏ bỉm này đi và mặc cho bé bỉm mới mà không cần vệ sinh gì cho bé cả.

Tuy nhiên theo khuyến cáo của các chuyên gia chăm sóc trẻ em hàng đầu thế giới thì với những trẻ sơ sinh trong từ 1 - 2 tháng đầu ba mẹ nên thay bỉm, tã cho bé sau khi sử dụng 2 - 3 tiếng. Tất nhiên là chúng ta sẽ phải thay luôn ngay sau khi bé đi ị thối.

Với những bé lớn hơn thì ba mẹ nên đóng bỉm vào ban đêm khi bé ngủ, sáng ngày hôm sau là mẹ cần tháo bỉm và vệ sinh sạch sẽ mông và bẹn bé ngay.

Da bé dị ứng với bỉm, tã đang dùng

Da trẻ sơ sinh rất nhạy cảm, tuy nhiên có một số trẻ lại tỏ ra nhạy cảm với một số dòng bỉm tã đặc biệt, nếu ba mẹ vẫn thường xuyên vệ sinh sạch sẽ cho bé và dùng cho bé loại bỉm chất lượng, chính hãng rồi mà bé vẫn bị hăm thì mẹ nên thử xem xét đổi loại bỉm cho bé.

Cách trị hăm cho trẻ hiệu quả

Tương ứng với hai nhóm nguyên nhân chính gây ra tình trạng hăm ở trẻ mà mẹ xử lý và chữa trị cho bé.

Đầu tiên mẹ hãy xem xét lại thói quen vệ sinh của mình cho bé, nếu chưa đúng như khuyến cáo của các chuyên gia thì mẹ nên thay đổi.

- Bỉm, tã cho bé nên thay sau khi sử dụng từ 2 - 3 giờ với trẻ sơ sinh trong 3 tháng đầu, dần dần mẹ sẽ điều chỉnh phù hợp với thói quen vệ sinh của bé.

- Khi thay tã, bỉm mẹ cần vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt rửa sạch bằng sữa tắm cho bé và lau khô trước khi đóng bỉm lại

- Với những trẻ đã bị hăm mẹ cần bôi thuốc trị hăm cho bé trước khi đóng bỉm mới cho bé.

- Theo kinh nghiệm của mình thì lá trà xanh rất tốt cho việc vệ sinh và trị hăm cho trẻ, như bé nhà mình mỗi buổi sáng khi thay bỉm mẹ thường đun lá chè tươi lấy nước rồi để ấm và rửa vệ sinh cho bé. Sau 2 - 3 ngày rửa liên tục mông và bẹn bé sẽ hết ngứa, hết mần đỏ và không còn bị hăm nữa. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn bạn cần tìm mua được lá chè tươi sạch, không chứa thuốc bảo vệ thực vật nếu không sẽ lợi bất cập hại.

Ngoài ra để trị hăm hiệu quả và phòng chống bị hăm cho trẻ ba mẹ nên tham khảo thêm các loại Kem dưỡng da, chống nẻ khác.

Một số loại kem trị hăm cho bé hiệu quả

Khi bé đã bị hăm ngoài việc thay đổi thói quen vệ sinh và thay bỉm, tã phù hợp với bé mẹ cần sắm ngay thuốc trị hăm đê thoa, bôi lên phần bị hăm cho bé nhưng bạn cần phải đảm bảo chắc chắn rằng đã rửa vệ sinh sạch sẽ cho bé và lau khô mông, bẹn của bé rồi.

Kem trị hăm Sudocrem giúp làn da dịu nhẹ.giảm sưng tấy nhanh chóng

Kem hăm Sudocrem giúp làn da dịu nhẹ.giảm sưng tấy nhanh chóng

Hai loại kem trị hăm hiệu quả nhất thị trường hiện nay phải kể đến đó là kem hăm Sudocremkem hăm Bepanthen(nhiều mẹ gõ nhầm thành kem trị hăm penaten). Ngoài ra nếu da trẻ bị dị ứng với hai mẫu kem trị hăm này thì ba mẹ có thể thử cho bé dùng kem hăm Chicco của Ý, hoặc kem hăm Bubchen của Đức.

Hy vọng với những chia sẻ và các loại kem trị hăm mà MBMart đang cung cấp sẽ giúp được mẹ chăm sóc bé yêu tốt hơn để bé dễ chịu, ngủ ngon hơn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

MBMart.com.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục