Thương hiệu Meiji

Meiji là tập đoàn nổi tiếng của Nhật Bản có lịch sử hình thành từ năm 1917. Meiji hoạt động trên lĩnh vực sản xuất các mặt hàng thực phẩm chăm sóc sức khỏe trẻ nhỏ, cũng như cả gia đình: Sữa cho trẻ nhỏ, thực phẩm dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, thực phẩm bổ sung dành cho phụ nữ và người trưởng thành. Trong đó, sản phẩm sữa bột Meiji dành cho trẻ nhỏ nổi tiếng khắp thế giới mà bất kỳ bố mẹ bỉm sữa nào cũng đều biết đến.

Meiji

Logo thương hiệu Meiji nổi tiếng của Nhật Bản

Thông tin thương hiệu Meiji:

Được thành lập từ năp 1917, Meiji là tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu Nhật Bản nói riêng và nổi tiếng trên thế giới nói chung. Khởi nguồn hình thành và phát triển mạnh mẽ từ những sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, cho người trưởng thành và một số sản phẩm dành cho phụ nữ. Hiện nay, Meiji đã phát triển thêm mảng thuốc chữa bệnh và thực phẩm bổ sung dành cho cả gia đình. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, cho đến tháng 3/2021 tập đoàn Meiji đã có 29 nhà máy sản xuất đặt tại các thành phố nổi tiếng của Nhật Bản.

Các sản phẩm của Meiji đều có nguồn nguyên liệu được canh tác đảm bảo đúng tiêu chuẩn chất lượng "Meiji Organic Milk" được chứng nhận bởi JAS; với kinh nghiệm sản xuất hơn 100 năm cùng với việc áp dụng tiến bộ của khoa học công nghệ tiên tiến vào sản xuất các sản phẩm của mình. Cho đến thời điểm hiện tại, Meiji đã có 6 nhóm thực phẩm chính trong đó là: Thực phẩm lên men, thực phẩm chế biến sẵn, sữa dinh dưỡng và các chế phẩm từ sữa dành cho trẻ nhỏ, kẹo bánh, sữa và thực phẩm dinh dưỡng dành cho người lớn; thuốc chữa bệnh và thực phẩm chức năng. Toàn bộ các sản phẩm của Meiji đều đạt các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt của Nhật cũng như các tiêu chuẩn của thế giới.

Meiji

Nhà máy sản xuất của Nhật Bản tại Saitama

Sản phẩm của thương hiệu Meiji:

Đối với thị trường Việt Nam và các nước Đông Nam Á thì Meiji được biết đến và nổi tiếng bởi sữa bột công thức dành cho trẻ nhỏ, sữa bột công thức dành cho mẹ bầu. Tuy nhiên, Meiji là tập đoàn nổi tiếng bởi 6 nhóm sản phẩm cùng với hơn 4000 nhãn hàng, trong đó chủ yếu tập trung vào các nhóm:

- Sữa bột dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ: Sản phẩm sữa bột Meiji không còn quá xa lạ đối với các bố mẹ bỉm sữa bởi đặc tính: thơm ngon, thanh mát vị rất dễ uống và điều đặc biệt là có công thức khá tương đồng với cấu trúc hóa học của sữa mẹ. Sữa Meiji được chia ra làm 2 bước sữa: số 0 (dành cho bé từ 0-12 tháng tuổi) và số 9 (dành cho bé từ 12-36 tháng tuổi).

Meiji

Sữa Meiji số 0 nội địa Nhật dành cho bé từ 0-12 tháng tuổi

- Thực phẩm lên men: Được ra đời từ năm 1973, sữa chua uống Meiji đã được người tiêu dùng đánh giá cao bởi sự thơm ngon, dinh dưỡng tối ưu và thuần khiết và điều quan trọng nhất là mang đễn cho gia đình Nhật sự đầy đủ về dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn.

- Thực phẩm chế biến sẵn: Đây cũng là thế mạnh của Meiji và được người tiêu dùng Nhật nói riêng và người tiêu dùng một số nước trong khu vực đánh giá cao, thực phẩm chế biến sẵn của Meiji bao gồm bơ thực vật, phomai, bơ sữa cùng các sản phẩm phụ trợ cho bữa ăn hàng ngày khác.

Meiji

Sữa Meiji số 9 nội địa Nhật dành cho bé từ 12-36 tháng

- Kẹo bánh của Meiji: Thương hiệu tập trung vào các sản phẩm chính có thành phần từ sữa, socola, kết hợp cùng với các loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng. Mang đến cho bé những sản phẩm kẹo bánh có lợi cho sức khỏe.

- Thực phẩm dinh dưỡng dành cho phụ nữ và người trưởng thành bao gồm: Sữa dành cho mẹ bầu, dinh dưỡng cho vận động thể thao, nước tăng lực.

- Lĩnh vực mới nhất là thuốc chữa bệnh cùng thực phẩm chức năng dành sự chăm sóc tuyệt đối cho sức khỏe của cả gia đình.

Thông tin nhập khẩu và phân phối:

Hiện tại, sữa Meiji đã có nhà máy đặt tại một số quốc gia nổi tiếng trên thế giới, hầu hết các sản phẩm của Meiji đều tuân thủ quy trình sản xuất, quá trình kiểm định chất lượng nghiêm ngặt của tập đoàn, trong đó:

- Nhà máy sản xuất sữa, thuốc cùng thực phẩm chức năng chăm sóc sữa khỏe con người được đặt trực tiếp tại các thành phố lớn của Nhật Bản.

- Thực phẩm chế biến sẵn, sữa lên men và bánh kẹo của Meiji đã có nhà máy sản xuất tại một số quốc gia như: Đài Loan, Mỹ, Thái Lan,...

Riêng sản phẩm sữa bột cùng các sản phẩm dành cho trẻ nhỏ tại thị trường Việt Nam sẽ có 2 dòng:

1. Sản phẩm nội địa Nhật Bản:

Là các sản phẩm được sản xuất trực tiếp tại Nhật, theo tiêu chuẩn chất lượng của Nhật dành cho các em bé tại xứ sở Hoa Anh Đào. Đây được gọi là sản phẩm nội địa, sản phẩm sẽ được một số Công ty đại diện nhập khẩu nguyên lon, nguyên kiện về Việt Nam. Đối với những sản phẩm này có dán tem phụ (nhãn phụ) của Công ty đại diện nhập khẩu và phân phối.

2. Sản phẩm nhập khẩu:

Là các sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng phù hợp đối với các bé ở nước sở tại, chính vì thế các mẹ quen gọi đó là sản phẩm sữa Meiji nhập khẩu (hay còn gọi là Meiji Việt Nam - dành cho thị trường Việt Nam, chứ thực tế Việt Nam chưa sản xuất được sữa Meiji). Sản phẩm này được Công ty Cổ phần Sóng Thần Hà Nội nhập khẩu và phân phối chính thức.

3. Sản phẩm nội địa hay nhập khẩu tốt hơn?

Đây có lẽ là câu hỏi muôn thuở của các mẹ bỉm sữa dành cho các siêu thị, các cửa hàng kinh doanh các mặt hàng của Meiji. Tuy nhiên, sẽ không có câu trả lời nào tuyệt đối về sản phẩm nào tốt hơn. Ở đây, chúng tôi đề cập đến thói quen và sở thích của các bố mẹ bỉm sữa muốn lựa chọn sản phẩm như thế nào cho con mình; và điều đặc biệt là sự phù hợp của sản phẩm dành cho cơ địa của bé, chứ không có khái niệm sản phẩm nào "Tốt" hơn và sản phẩm nào "Không tốt".

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

MBMart.com.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục