Mỳ, Bột và Cháo ăn dặm

Thời điểm tập cho bé ăn dặm phù hợp nhất là giai đoạn từ 6 tháng tuổi bởi nhu cầu của trẻ về các loại vitamin, canxi, sắt, kẽm, omega,... là rất cao để giúp hoàn thiện các chức năng cũng như phát triển các cơ quan. Trong khi đó, các yếu tố này lại có rất nhiều trong các loại bột ngũ cốc, rau củ, thịt, cá vì vậy đây là giai đoạn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên bắt đầu cho trẻ tập ăn dặm.

Tuy nhiên, với trẻ dưới 1 tuổi sữa vẫn là nguồn thức ăn chính do đó các mẹ cần biết cách bổ sung thêm thức ăn cho bé một cách hài hòa nhất để trẻ vừa không bị quá tải hệ tiêu hóa mà lại vừa được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng. Và MB Mart sẽ giúp các mẹ tìm hiểu kỹ hơn về việc tập ăn dặm đúng cách cho bé nhé !

bột ăn dặm hipp

Bột ăn dặm HiPP

1. Mỗi ngày nên cho bé ăn bao nhiêu bữa ?

- Khi bé mới bắt đầu ăn, mẹ chỉ nên cho bé ăn 1 bữa/ngày, mỗi bữa ăn tầm 3 thìa và ăn như vậy trong vòng 1 tuần để bé làm quen với thức ăn mới, thời điểm thích hợp nhất là ăn vào lúc 10h sáng.

- Sau khi bé đã làm quen và có chút hứng thú với việc ăn dặm thì mẹ tăng lên 2 bữa/ngày cho bé lúc 10h và 15h và lượng bột cũng tăng lên tùy theo khả năng ăn của bé.

- Sau 1-2 tuần bé làm quen với ăn 2 bữa/ngày là có thể cho bé ăn thêm bữa phụ với các loại váng sữa, sữa chua, hoa quả, bánh ăn dặm,... mẹ nên xen kẽ ăn trước bữa chính tối thiểu 1-2 tiếng.

- Đến giai đoạn bé từ 12 tháng trở đi, lúc này nhu cầu về sữa của bé đã giảm nên nguồn dinh dưỡng chính là từ thức ăn hàng ngày, do đó mẹ nên tăng thêm một bữa ăn sáng cho bé nữa để đảm bảo đủ no.

Lưu ý : Với trẻ dưới 1 tuổi nguồn sữa là dinh dưỡng chính nên các mẹ cho bé ăn theo nhu cầu, không ép ăn hay cho ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới việc bú sữa. Sữa cho bé uống sau bữa ăn tối thiểu 30 phút. Và có thể tăng dần độ thô từ bột sang cháo rây, cháo hạt vỡ, cháo nguyên hạt cho trẻ để trẻ tập làm quen với việc nhai.

bột ăn dặm heinz

Bột ăn dặm Heinz

2. Nên tự nấu bột hay mua bột ăn dặm cho bé

Thời gian đầu mới ăn dặm các mẹ nên mua bột ăn dặm cho bé tập ăn bởi lúc này bé ăn được rất ít và bé đang làm quen với việc bú sữa nên chuyển qua bột ăn dặm có chứa thêm thành phần sữa sẽ dễ ăn hơn cho bé, sau khi bé đã quen với việc ăn bột thì các mẹ có thể bắt đầu nấu bột cho bé và nên bắt đầu với các loại rau củ trước rồi mới cho ăn các loại đạm từ thịt cá.

3. Những lưu ý khi cho bé ăn dặm

- Cho bé ăn lần lượt từ loãng đến đặc, từ nhuyễn đến thô cụ thể bột-cháo loãng, cháo rây, cháo nguyên hạt rồi tới cơm nát để dạ dày bé quen với việc tiếp nhận thức ăn từ từ sẽ không làm hại dạ dày của trẻ, đồng thời giúp trẻ tập ăn thô dần theo từng giai đoạn.

- Luôn phải vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ nấu ăn, dụng cụ ăn dặm của trẻ để đảm bảo an toàn cho bé.

- Nếu cho bé ăn bột ăn dặm nên chọn các hương hiệu uy tín như HiPP, Heinz, Nestle, cháo Mabu để đảm bảo chất lượng của sản phẩm an toàn đối với trẻ.

- Hãy tới những siêu thị chuyên bán đồ cho mẹ và bé uy tín để mua những sản phẩm chính hãng dành cho bé như Siêu Thị Mẹ & Bé MB Mart các mẹ nhé !

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

MBMart.com.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục