Núm ty cho bé

Ngày nay, việc sử dụng bình sữa cho bé bú là rất phổ biến tuy nhiên để bé thích thú với việc bú bình thì việc quan trọng nhất vẫn là lựa chọn núm ty phù hợp với bé. Mà chính xác hơn là cần phải lựa chọn được loại núm vừa mềm, lại vừa tạo cảm giác thoải mái như khi bú mẹ.

Trong vô vàn các loại núm ty đang có trên thị trường như núm ty Pigeon, Avent, Comotomo, Dr Brown, Nano Wesser, Pesu, ... chắc hẳn các mẹ sẽ thấy băn khoăn không biết nên lựa chọn hãng nào cho phù hợp với bé. Vì vậy, với một số thông tin dưới đây MB Mart hi vọng sẽ giúp các mẹ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn núm ty cho bé.

núm ty avent cho bé

Núm ty Avent cho bé

1. Có những chất liệu núm ty nào ?

Hiện nay, trên thị trường có hai loại chất liệu sử dụng cho núm ty đó là chất liệu silicon và cao su. Và để phân biệt thì các mẹ chỉ cần nhìn bằng mắt thường quan sát, với núm cao su thì núm ty sẽ có màu vàng còn núm silicon là màu trắng trong suốt. Trong đó :

- Núm ty cao su : có ưu điểm núm ty mềm, tuy nhiên khi mới sử dụng sẽ có hơi mùi cao su và nhanh bị nhạt màu.

- Núm ty silicon : là sản phẩm núm ty ra sau núm cao su và trước đó núm ty silicon có hơi cứng hơn so với núm cao su, nhưng cho tới thời điểm hiện tại thì với việc áp dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất các hãng đã cho ra rất nhiều dòng núm ty siêu mềm. Một ưu điểm của dòng này là thoải mái luộc hay sử dụng mà không sợ có mùi như núm cao su và rất dai.

núm ty comotomo

Núm ty Comotomo

2. Kiểu núm cổ rộng và cổ hẹp ( hay còn gọi là cổ thường) khác gì nhau ?

Tương đương với các loại bình sữa cổ rộng và cổ hẹp là những loại núm ty to nhỏ tương ứng. Với núm ty cổ rộng thì phần bầu núm sẽ to và tròn hơn so với cổ hẹp, thậm chí có những hãng thiết kế phần bầu núm ty to y hệt ti mẹ như núm ty Comotomo để bé có cảm giác giống với bú mẹ nhất.

3. Van thông khí là cái gì ?

Đây là một hệ thống có tác dụng giúp không khí trong bình được lưu thông ra bên ngoài để giảm tối đa lượng không khí bé mút vào miệng cũng như giúp cho việc bú bình của bé trở nên dễ dàng hơn. Và tùy vào từng hãng mà van thông khí bình sữa được thiết kế khác nhau nhưng đa phần van thông khí được thiết kế ngay trên núm ty để tiện lợi cho việc vệ sinh.

Tuy nhiên, có một số thương hiệu thiết kế van thông khí trong bình sữa và có thể tháo rời khi cần thiết rất tiện lợi như bình sữa Dr Browns, bình sữa Bornfree,...

núm ty dr browns

Núm ty Dr Browns cổ hẹp

4. Khi nào mới cần thay núm ty cho bé ?

Có rất nhiều mẹ không để ý tới việc thay núm ty thường xuyên cho trẻ, thậm chí để núm ty đã quá cũ hoặc đã bị ngả màu như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe của trẻ.

Theo khuyến cáo của các hãng núm ty cần được thay 3 tháng 1 lần hoặc khi thấy núm ty có hiện tượng rách do bé cắn, mòn hoặc đổi màu thì cũng nên thay cho bé bởi khi núm ty dùng quá thời gian quy định sẽ không được đảm bảo về chất lượng như ban đầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bé. Còn với trường hợp bé cắn rách núm nếu không thay sớm sẽ dẫn tới tình trạng sặc sữa khi bú và đây là một trong số các nguyên nhân làm cho bé sợ và bỏ bú bình.

5. Có dùng núm ty của hãng này cho hãng khác được không ?

Thông thường núm ty của hãng nào sẽ có cấu trúc lắp vừa với bình sữa của hãng đó, có một số ít hãng có thể lắp vừa với nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo sữa không bị rò rỉ ra ngoài trong khi bú thì tốt nhất các mẹ nên sử dụng đúng núm của hãng đó.

Hãy đến với Siêu Thị Mẹ & Bé MB Mart để được lựa chọn những sản phẩm chính hãng, an toàn cho bé mẹ nhé !

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

MBMart.com.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục