Nước muối sinh lý

Nước muối sinh lý là một trong những dung dịch vệ sinh được mẹ dùng nhiều nhất cho bé bởi sự tiện dụng và những đặc tính tuyệt vời của nó mang lại. Nước muối sinh lý cũng được chia thành nhiều loại từ giá vài chục nghìn một lọ to 500ml cho đến vài nghìn đồng một ống nhỏ chỉ 5ml vậy mẹ nên chọn loại có chất lượng và giá thành như nào là tốt nhất với trẻ.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà mẹ chọn loại nước muối sinh lý phù hợp, tuy nhiên có một điểm chung mà mẹ đặc biệt phải chú ý đó là nồng độ nước muối sinh lý, thông thường để vệ sinh mắt, tai và răng miệng bé mẹ chỉ nên dùng loại nước muối sinh lý có nồng độ là 0.9%, ngoại trừ trường hợp chỉ định của bác sĩ còn lại không được sử dụng loại nước muối có nồng độ 9% như một số website giới thiệu. 

Tại sao gọi là nước muối sinh lý và nồng độ 0.9% là như thế nào?

Nước muối sinh lý chính là dung dịch muối ăn hay tên hóa học là Natri Clorua, dung dịch nước muối này được gắn liền với tên gọi “sinh lý” vì đây là dung dịch đẳng trương nơi mà nồng độ của các chất tan vào và ra khỏi tế bào là bằng nhau, nó không làm mất đi lượng chất tan trong nó, đồng thời phải có áp suất thẩm thấu bằng hoặc tương đương với các dịch có sẵn trong cơ thể người như máu, nước mắt…

Để đạt độ chuẩn của nước muối sinh lý các nhà sản xuất hòa tan 9g muối Natri clorua tinh khiết vào 1 lít nước cất, tuy là thành phần nước muối sinh lý chỉ gồm 2 thành phần như vậy cộng với cách sản xuất vô cùng đơn giản, nhưng chính sự tinh khiết và chất lượng của muối và nước cất cộng với quy trình sản xuất có nghiêm ngặt, an toàn vệ sinh hay không sẽ quyết định đến độ chính xác của nồng độ và chất lượng của sản phẩm.

Tác dụng của nước muối sinh lý

Dung dịch nước muối sinh lý 0.9% không có tác dụng sát khuẩn, hay hiểu theo nghĩa đơn giản nước muối sinh lý không thể tiêu diệt vi khuẩn nó chỉ có tác dụng làm sạch, rửa sạch khoang mũi, vòm họng và các vết thương nhỏ trên da. Trước khi sử dụng các loại thuốc sát khuẩn thì chúng ta nên rửa sạch vết thương bằng nước muối sinh lý.

Nước muối sinh lý lọ 10ml nồng độ 0.9% bán tại hiệu thuốc

Nước muối nhỏ mắt lọ 10ml nồng độ 0.9% bán tại hiệu thuốc

Nước muối sinh lý được sử dụng nhiều nhất để làm sạch và vệ sinh răng miệng, rửa mắt. Nếu bạn đã từng bị đau mắt đỏ thì 2 hộp thuốc nho nhỏ mà bác sỹ kê cho bạn chính là: nước muối Natri clorid 0.9%Tobrex và thường được bác sỹ dặn dò là phải nhỏ 1 - 2 lần chớp mắt rửa sạch rồi mới nhỏ Tobrex.

Dùng nước muối sinh lý như nào để hiệu quả

Tùy thuộc vào vị trí cần làm sạch, cũng như độ tuổi và điều kiện kinh tế mà bạn lựa chọn loại nước muối sinh lý phù hợp. Mẫu nước muối sinh lý bán tại các hiệu thuốc hộp 10ml có giá 5.000đ còn mẫu nước muối sinh lý của Pháp thì có giá 5.000đ / lọ 5ml nếu cửa hàng nào bán lẻ, không bạn sẽ phải mua 1 hộp 40 ống với giá trên duois 200.000đ.

Để vệ sinh răng miệng cho bé bằng nước muối sinh lý, mẹ cần trang bị thêm 1 hộp rơ lưỡi rồi dùng ngón trỏ của mình sỏ rơ lưỡi sau đó nhỏ vài giọt nước muối làm để vệ sinh miệng bé. Với trẻ em ba mẹ nên sử dụng dòng nước muối sinh lý Physiodose và Fysoline bởi nồng độ muối, độ tinh khiết nước cất được đảm bảo đi kèm với công nghệ sản xuất nghiêm ngặt để giúp cho nước muối đạt độ đẳng trương.

Khi bé bị sụt sịt mẹ cũng sử dung dịch nước muối để vệ sinh, nhỏ vài giọt vào mũi bé rồi dùng tay bóp nhẹ cho các chất bẩn bong ra sau đó dùng máy hút mũi hoặc chỉ cần dụng cụ hút mũi bằng dây là có thể vệ sinh sạch sẽ khoang mũi cho bé, tránh được các bệnh viêm tai mũi họng cho bé.

Những lưu ý khi sử dụng nước muối sinh lý

Vì là nước muối nên bạn không được lạm dụng và sử dụng liên tục, chỉ sử dụng khi cần đến như vệ sinh vết thương, rửa mắt hoặc vệ sinh khoang miệng cho bé.

Mỗi hộp nước muối hoặc ống nước muối 5ml chỉ nên sử dụng trong vòng 1 tuần sau khi mở nắp.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

MBMart.com.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục