Tác dụng của gối chống trào ngược là gì và giá gối chống trào ngược là bao nhiêu ?

Loan Nguyễn Tác giả Loan Nguyễn 24/11/2023 14 phút đọc

Mẹ đang muốn tìm hiểu rõ hơn về lịch sử ra đời và những công dụng mà những chiếc gối chống trào ngược cho trẻ sơ sinh đang sở hữu ? Mẹ muốn biết giá của chúng đang ở mức nào trên thị trường Việt Nam ? Vậy thì mẹ đừng bỏ qua bài viết này nhé, bởi bài viết này có thể giải đáp được những thắc mắc vừa rồi của mẹ đó !

1. Nguồn gốc của những chiếc gối chống trào ngược

Mẹ thường thân thuộc với những chiếc gối bông, gối cói, gối ôm,... Nhưng thời gian gần đây mẹ lại thấy được sự xuất hiện của loại gối chống trào ngược đặc biệt mới lạ lại được phổ rộng hiện nay ? Những chiếc gối này mới chỉ xuất hiện trên thị trường Việt Nam chưa lâu. Tuy nhiên vốn dĩ nó đã xuất hiện từ những năm 80 ở những đất nước phát triển ở Châu Âu và Châu Mỹ. Cho đến nay sau khoảng hơn 30 năm nó mới được đưa vào và phổ rộng ở thị trường nước ta. 

Tác dụng của gối chống trào ngược là gì và giá gối chống trào ngược là bao nhiêu ?
Bệnh trào ngược dạ dày đang có xu hướng tăng lên

Những chiếc gối chống trào ngược được sinh ra dựa vào việc nghiên cứu và phát triển những sản phẩm đáp ứng nhu cầu sống và sức khỏe ngày càng cao của con người. Theo nghiên cứu lâm sàng của các nhà khoa học ở các quốc gia Phương Tây thì tỷ lệ mắc các bệnh về trào ngược dạ dày ở con người rất cao. Số liệu có thể chiếm khoảng 20 - 25% dân số Phương Tây. Việc điều trị và khắc phục bằng thuốc có thể có hiệu quả nhưng cũng gây hại không kém với các cơ quan khác trên cơ thể cộng với độ tốn kém cao cho các dược phẩm. Chính vì thế họ phải tìm ra môt liệu pháp có cơ chế sinh học hiệu quả và tiết kiệm hơn cho con người. 

Gối chống trào ngược là giải pháp hỗ trợ rất tốt làm giảm chứng trào ngược
Gối chống trào ngược là giải pháp hỗ trợ rất tốt làm giảm chứng trào ngược

Sau quá trình nghiên cứu lâu dài cùng thực nghiệm nhiều lần, họ nhận thấy việc nâng cao phần trên của cơ thể người khi ngủ có tác dụng đáng kể và từ đó phát minh về chiếc gối chống trào ngược cũng ra đời. Dần dần, mẫu mã cùng công năng của dòng sản phẩm này cũng ngày được nâng cao và đạt được sự tin dùng cùng phổ rộng trên rất nhiều thị trường trên thế giới. 

2. Tác dụng của gối chống trào ngược đối với trẻ nhỏ 

Với lịch sử ra đời đáng tin cậy như vậy cùng độ phủ sóng của dòng sản phẩm hiện nay trên thị trường, những chiếc gối chống trào ngược có hiệu quả không ? Đây là câu hỏi sẽ được các mẹ đặt ra rất nhiều khi đứng trước một sản phẩm thú vị như chiếc gối chống trào ngược này. Vâng, thực sự chúng sở hữu rất nhiều công dụng tuyệt với đó mẹ ! 

Tác dụng của gối chống trào ngược là gì và giá gối chống trào ngược là bao nhiêu ?
Chiếc gối vô cùng hữu hiệu với trẻ nhỏ

- Giảm tình trạng trào ngược cho trẻ sau khi ăn sữa :

  + Trẻ sau khi ăn sữa có thể gặp phải tình trạng trào ngược bởi hệ tiêu hóa lúc này của trẻ chưa thật ổn định, phần cơ thắt thực quản ở dưới có sự đóng mở chưa đều. Thêm vào đó với tư thế khi mẹ cho bé ăn sai cũng dẫn tới tình trạng trào ngược.

  + Gối chống trào ngược lúc này sẽ định hình tư thế nằm sao cho hệ tiêu hóa của bé nằm đúng vị trí và độ nghiêng tương đối. Giúp mẹ hạn chế tối ưu tình trạng trào ngược sữa sau khi ăn.

Tác dụng của gối chống trào ngược là gì và giá gối chống trào ngược là bao nhiêu ?
Cải thiện tình trạng nôn trớ thường gặp ở trẻ nhỏ

- Hỗ trợ giảm nôn trớ cho trẻ sau khi ăn :

  + Do nhiều nguyên nhân như ăn quá nhiều, thức ăn mới lạ sẽ gây ra tình trạng nôn trớ ở trẻ nhưng thường thấy nhất là do tư thế nằm ăn của bé hoặc do bé nằm ngay sau khi ăn.

  + Để khắc phục được tình trạng đó, những chiếc gối chống trào ngược sẽ giúp mẹ tạo được độ nghiêng hợp lý cho hệ tiêu hóa của bé nghiêng theo chiều từ trên xuống. Giúp mẹ giảm thiểu tối đa tình trạng nôn trớ của bé sau khi bé ăn.

- Hỗ trợ hiệu quả cho trẻ nhỏ có bệnh liên quan tới trào ngược dạ dày :

  + Đối với những bé có bệnh lý liên quan đến trào ngược dạ dày, bé có cơ vòng tực quản với độ đóng không kín, phần vòng van giữa thực quản và dạ dày không đủ mạnh mẽ để có thể cản được thức ăn từ dạ dày trào lên thực quản và miệng của bé. Nếu như để tình trạng này kéo dài có thể gây ra các bệnh về thực quản, dạ dày hay hô hấp đặc biệt nguy hiểm.

  + Chính vì thế mẹ nên sử dụng gối chống trào ngược dạ dày cho trẻ sơ sinh để có thể hỗ trợ giảm thiểu các triệu chứng của bệnh lý này ở bé. Bởi sản phẩm này sẽ hỗ trợ cho phần vòng van giữa thực quản và dạ dày để cản lại việc thức ăn trào ngược lại phía trên. Từ đó bé sẽ dần khắc phục được sự khó chịu mà bệnh lý gây ra.

- Rất có ích cho trẻ trong giai đoạn bé tập ngồi :

  + Giai đoạn đầu đời sẽ là giai đoạn bé bắt đầu tập các tư thế và hành động thường ngày. Việc tập ngồi cũng đặc biệt quan trọng với bé. Tuy nhiên nếu như để bé tập ngồi tự nhiên rất mất thời gian và đôi khi còn có thể gây nguy hiểm cho bé nữa.

Tác dụng của gối chống trào ngược là gì và giá gối chống trào ngược là bao nhiêu ?
Bé có thể thoải mái tập ngồi, vui chơi trên gối

  + Nhưng nếu mẹ để bé tiếp xúc với chiếc gối chống trào ngược tiện dụng này mẹ sẽ phải bất ngờ đó ! Với độ nghiêng mà chiếc gối sở hữu, nó không chỉ hỗ trợ tốt cho đường tiêu hóa của bé mà còn rất hữu ích cho quá trình tập ngồi của bé. Phần lưng của bé sẽ có độ nâng nhất định với bệ đỡ cổ chắc chắn. Bé sẽ dần quen hơn với tư thế đó và học ngồi một cách nhanh hơn mà vô cùng an toàn.

- Hỗ trợ giảm tình trạng mỏi tay cho mẹ khi bế con bú :

  + Khi mẹ bế bé bú, mẹ thường phải chuyển tư thế thường xuyên bởi nếu ở một tư thế quá lâu mẹ sẽ rất mỏi. Tuy nhiên, việc chuyển tư thế như vậy là không tốt đối với trẻ. Tư thế khi trẻ nằm ban đầu có thể vừa vặn và khoa học nhưng khi di chuyển nhiều lần thì độ chính xác để tạo ra môi trường phù hợp nhất khi cho bé ăn cũng sẽ dần mất đi. Thêm vào đó khi mẹ chuyển tư thế đột ngột cũng có thể gây ra tình trạng sặc sữa hoặc nôn trớ ở trẻ.

Tác dụng của gối chống trào ngược là gì và giá gối chống trào ngược là bao nhiêu ?
Dụng cụ hữu ích cho mẹ

  + Nhưng khi có chiếc gối chống trào ngược rồi mẹ sẽ không còn phải lo tới tình trạng này nữa. Mẹ vừa có thể định hình được cho bé tư thế nằm hợp lý lại vừa rảnh tay để chăm chút cho bé hơn nhiều so với việc bế bé ăn như thông thường.

3. Giá gối chống trào ngược cho bé như thế nào ?

Hiện nay có rất nhiều dòng gối chống trào ngược đến từ các thương hiệu khác nhau như gối chống trào ngược Mon Mon, gối chống trào ngược Babymoov Cosymat, gối chống trào ngược Uala Rogo,... Tuy nhiên do khác nhau về nguyên liệu cùng thiết kế nên chúng cũng có những muwacs giá khác nhau. Khoảng giá của dòng sản phẩm gối chống trào ngược tren thị trường mà các nhà phân phối quy điịnh là khoảng từ 200.000vnđ đến 750.000vnđ. Với mỗi sản phẩm cùng với công năng mà chúng sở hữ sẽ có mức giá tương ứng phù hợp. Nên mẹ có thể lựa chọn sản phẩm tùy thích theo ý muốn và kinh tế gia đình nhé !

Tác dụng của gối chống trào ngược là gì và giá gối chống trào ngược là bao nhiêu ?
Có rất nhiều lựa chọn khác nhau cho bé

Vậy là mẹ đã có thể hiểu hơn về những chiếc gối đang làm chao đảo thị trường hiện nay rồi chứ. Những chiếc gối chống trào ngược sẽ là một lựa chọn thông minh cho bé yêu và cả gia đình đó ! Còn chần chừ gì nữa mà mẹ không rinh ngay một chiếc gối với nhiều công dụng như vậy về với gia đình nhỏ của mình nhỉ !

Loan Nguyễn
Tác giả Loan Nguyễn Quản trị viên

Là một người từng hoạt động trong lĩnh vực Mẹ & Bé với hơn 10 năm kinh nghiệm và mình hiểu rằng việc chăm sóc cho trẻ nhỏ là một điều không hề đơn giản đặc biệt là với những mẹ lần đầu tiên có con nhỏ. Và dĩ nhiên mẹ nào cũng muốn dành những điều tuyệt vời nhất cho con từ những bữa ăn cho tới từng giấc ngủ. Chính vì vậy, hầu hết các mẹ không tiếc tiền để có thể mua sắm cho con những thứ tốt nhất.

Bài viết trước Gối cao su non có tác dụng gì và giá gối cao su non cho bé như thế nào ?

Gối cao su non có tác dụng gì và giá gối cao su non cho bé như thế nào ?

Bài viết tiếp theo

Gợi ý TOP 10 đồ chơi ngày tết vui nhộn, phù hợp mọi lứa tuổi

Gợi ý TOP 10 đồ chơi ngày tết vui nhộn, phù hợp mọi lứa tuổi
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Nhắn Zalo
Gọi ngay
Chat Facebook