Xe trượt Scooter cho bé

Một trong những đồ chơi vận động mà được các bé yêu thích đó chính là xe trượt scooter, với nhiều mẫu mã và kiểu dáng vô cùng hấp dẫn.

Xe trượt scooter là gì?

Đây là mẫu xe có đặc điểm chung gồm: 3 bánh xe, một ván để đứng lên, tay lái thiết kế có thể tăng giảm chiều cao. Tùy thuộc vào loại bánh, chất liệu làm ván đứng mà chúng ta sẽ có những mẫu xe trượt khác nhau.
Để chơi cùng xe trượt các bé cần sử dụng kết hợp cả tay và chân, thông thường bé sẽ dùng chân thuận để đứng lên xe, chân này có vai trò làm chân trụ giúp bé đứng vững. Chân còn lại đạp và đẩy xuống đường để tạo lực đẩy xe đi, khi xe trượt đã di chuyển đạt tốc độ nhất định thì bé có thể đặt cả 2 chân lên xe.

Để cảnh báo cho người, phương tiện trên đường bé có thể dùng chuông ngay trên tay lái.
Để dừng xe lại bé cần sử dụng phanh xe, đa số các mẫu xe trượt được thiết kế phanh là một tấm cao su ngay trên bánh sau của xe, bé dùng chân đạp mạnh là xe sẽ dừng lại, một số mẫu cải tiến hơn khi có hệ thống phanh tay, tuy nhiên độ an toàn và tiện dụng thì phanh chân vẫn được đánh giá cao hơn.

Mẹ nên chọn xe trượt có 2 bánh trước hay 2 bánh sau

Thông thường xe scooter sẽ có 3 bánh, chính vì vậy luôn tồn tại trên thị trường 2 mẫu xe đặt số bánh trước và sau khác nhau. Vậy xe trượt 2 bánh trước với xe trượt 2 bánh sau khác nhau như nào.

Xe trượt scooter 3 bánh với 2 bánh trước cho bé

Xe trượt scooter 3 bánh với 2 bánh trước cho bé

Xe trượt có 2 bánh trước sẽ giữ thăng bằng tốt hơn xe có 2 bánh sau, giúp bé dễ dàng tập đi và cảm thấy an toàn hơn. Xe scooter mà chỉ có 1 bánh trước thì lại có ưu điểm dễ dàng lái xe, điều khiển xe đi nhanh và bon hơn so với dòng xe 2 bánh.

Tùy thuộc vào độ tuổi và sở thích cũng như tâm lý của từng bé mà ba mẹ lựa chọn xe phù hợp. 

Điều đầu tiên là xe phải đúng với sở thích của bé về màu sắc, kiểu dáng.
Điều thứ hai ba mẹ cần quan tâm đó là lựa chọn xe 2 bánh trước hay sau phù hợp với độ tuổi và độ nhanh nhẹn của bé nhà mình. Với những bé có xu hướng dè dặt, sợ thử cái mới thì ba mẹ nên chọn loại 2 bánh trước để bé cảm thấy an toàn.

Xe trượt scooter 3 bánh với 1 bánh trước cho bé

Xe trượt scooter 3 bánh với 1 bánh trước cho bé

Đối với các bé ưa sự mạo hiểm, khám phá và muốn thử sức với tốc độ và cái mới mẻ thì ba mẹ nên chọn mẫu xe trượt có 2 bánh sau để bé thỏa sức khám phá bản thân.

Ngoài xe trượt thì còn rất nhiều đồ chơi vận động khác mà ba mẹ có thể cho con thử sức như xe đạp ba bánh, xe chòi chân.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

MBMart.com.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục