Cách phân biệt bình Pigeon thật giả nhất định mẹ phải biết

Loan Phạm Tác giả Loan Phạm 23/11/2023 15 phút đọc

Khi mà thị trường bình sữa cho bé ngày một sôi động với đủ các chủng loại mẫu mã thì những chiếc bình sữa Pigeon "thần thánh" vẫn luôn chiếm trọn tình cảm của các mẹ bỉm sữa và luôn đứng trong TOP những chiếc bình sữa tốt nhất cho trẻ. Tuy nhiên, bên cạnh sự tin tưởng và ủng hộ từ các mẹ bỉm sữa thì cũng có không ít mẹ còn băn khoăn trong việc lựa chọn bình sữa Pigeon cho bé bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm bình sữa Pigeon giả xuất hiện, vì vậy việc các mẹ lo lắng cho sức khỏe của bé cũng là điều dễ hiểu.

Thấu hiểu được nỗi băn khoăn này cũng như mong muốn trẻ em được hưởng trọn vẹn những gì tốt đẹp nhất, MB Mart sẽ hướng dẫn các mẹ cách lựa chọn bình sữa Pigeon chính hãng và an toàn để luôn cảm thấy yên tâm khi cho bé sử dụng nhé !

Cách phân biệt bình Pigeon thật giả nhất định mẹ phải biết
Bình sữa Pigeon - Lựa chọn hào hảo cho bé

1. Nguồn gốc xuất xứ của bình sữa Pigeon Nhật 

- Bình sữa Pigeon là thương hiệu nổi tiếng của thương hiệu Pigeon - Nhật Bản và những chiếc bình sữa này là thiết kế độc quyền của hãng.

- Lúc đầu, những chiếc bình sữa Pigeon nội địa được sản xuất theo những tiêu chuẩn an toàn riêng và đáp ứng những tiêu chí khắt khe về chất lượng sản phẩm của Nhật Bản và là sản phẩm được sản xuất dành riêng cho thị trường nội địa Nhật Bản mà không xuất khẩu ra nước ngoài.

- Tuy nhiên, với mong muốn giảm chi phí sản xuất cũng như tận dụng nhân công rẻ nên Pigeon đã mở thêm nhà máy sản xuất sang 2 nước Trung Quốc và Thái Lan. Và tại 2 nhà máy này, Pigeon sản xuất 2 dòng sản phẩm riêng biệt dành riêng cho thị trường nội địa Nhật và sản phẩm xuất khẩu đi các nước khác.

Cách phân biệt bình Pigeon thật giả nhất định mẹ phải biết
Các loại bình sữa Pigeon

Và các chi tiết của bình sữa Pigeon sau khi được sản xuất tại 2 nước này sẽ được chuyển lại về công ty tổng tại Nhật Bản để đánh giá và kiểm định lại chất lượng theo tiêu chuẩn của Nhật sau đó mới được đưa ra thị trường Nhật tiêu thụ hay xuất khẩu. Và đây cũng chính là lý do mà những chiếc bình sữa Pigeon hiện nay có ghi thông tin xuất xứ là Made in China hay Made in Thailand.

- Hiện nay, tại thị trường Việt Nam xuất hiện cả 2 dòng bình sữa Pigeon xuất khẩu và nội địa Nhật nhưng chỉ có những chiếc bình xuất khẩu là được nhập chính ngạch và có tem mác đầy đủ, còn những chiếc bình sữa Pigeon nội địa Nhật thì được nhập về theo hình thức xách tay là chủ yếu.

2. Nhận biết qua cách đóng gói sản phẩm

- Bình sữa Pigeon nhập khẩu : sản phẩm được đóng gói trong hộp giấy chắc chắn và bên trong có một tờ hướng dẫn sử dụng bình sữa bằng tiếng Anh.

- Bình sữa Pigeon nội địa : không đóng gói cầu kỳ như hàng nhập khẩu, hàng nội địa chỉ được bọc một lớp plastic mỏng ôm sát với bình sữa ở bên ngoài và hướng toàn bộ chữ trên bình và hướng dẫn sử dụng để trong bình sữa hoàn toàn là chữ tiếng Nhật.

Cách phân biệt bình Pigeon thật giả nhất định mẹ phải biết
Bao bì bình sữa Pigeon chính hãng

Do đó, các mẹ hãy quan sát qua cách đóng gói trước tiên và để ý nếu chỉ cần một điểm khác với những thông tin bên trên thì cũng nên đặt nghi vấn về sản phẩm giả mạo, hoặc có những trường hợp bao bì y hệt nhưng hướng dẫn bên trong lại chuyển thành chữ tiếng việt hay tiếng nước khác thì cũng không nên lựa chọn.

Tuy nhiên, với việc sản xuất hàng giả quá tinh vi như hiện nay thậm chí có cả tem chống hàng giả lên bao bì sản phẩm thì không phải lúc nào nhìn qua cách đóng gói cũng có thể phân biệt được. Và lúc này việc làm tiếp theo là quan sát các bộ phận của bình sữa.

3. Quan sát các chi tiết của bình sữa

Để phân biệt được chính xác nhất bình sữa Pigeon thật giả, các mẹ hãy quan sát kỹ từng chi tiết của bình sữa khi mua và so sánh với những thông tin dưới đây để phân biệt nhé :

a. Nắp bình sữa

Với những chiếc bình sữa thật trên đỉnh nắp sẽ được dập nổi số lô sản xuất nhỏ ở phía trên, còn với hàng giả sẽ không có phần lô sản xuất này.

Ký hiệu trên nắp bình sữa Pigeon
Ký hiệu trên nắp

b. Thân bình sữa

- Toàn bộ các đường nét, hình trang trí trên thân bình sữa Pigeon thật đều được làm rất sắc nét, màu sắc tươi sáng và không bị bong khi sử dụng tay cạo. Chất liệu bình sữa là chất liệu cao cấp do đó có thể chịu nhiệt tới 180 độ C mà hoàn toàn không bị biến dạng trong quá trình sử dụng.

Cách phân biệt bình Pigeon thật giả nhất định mẹ phải biết
Bình sữa thật thân bình là nhựa PPSU - chịu được nhiệt cao

- Với những chiếc bình sữa giả, nhái thông thường các đường nét và hình trang trí rất mờ nhạt, không sắc nét và thậm chí có những bình sữa nhìn rất nhòe, cạo tay vào có thể bị bong sơn ra ngay. Về chất liệu của bình không đảm bảo, hay có mùi và biến dạng khi sử dụng lâu.

c. Núm ty

- Núm ty Pigeon thật sẽ được dập nổi số lô sản xuất ngay trên vành núm, và đây là một dãy chữ số nhỏ được dập nổi rất sắc nét không bị lem, không có ký hiệu thừa hay sai. Còn với núm giả thì có núm không có lô sản xuất hoặc có thì không sắc nét và hay bị mờ, nhòe.

Cách phân biệt bình Pigeon thật giả nhất định mẹ phải biết
Ký hiệu trên núm ty

- Chất lượng núm ty Pigeon thật vô cùng mềm mại còn núm giả thì cứng hơn rất nhiều thậm chí có mùi trong quá trình sử dụng.

- Size núm ty thật có với 6 size tương ứng với số 1 là size SS, số 2 là size S, số 3 là size M, số 4 là size L, số 5 là size LL và số 6 là size LLL. Còn với hàng giả/nhái thì hay đánh số lung tung, thậm chí có những hàng giả sản xuất ẩu không có cả size núm ty.

d. Đáy bình sữa

- Bình sữa thật phần đáy bình được làm rất sắc nét và tinh xảo với một dãy chữ và số ký hiệu thông tin nhà sản xuất dập nổi ở đáy. 

- Với hàng giả các chi tiết dập dưới đáy không sắc gọn, hay có chi tiết thừa hay bị lem nhem.

Đáy bình sữa Pigeon thật/giả
Đáy bình sữa Pigeon thật/giả

e. Vạch chia ml

Từng vạch chia ml trên thân bình sữa Pigeon thật được in rất sắc nét và chính xác, kể cả cho bé dùng bình lâu vẫn không bị mờ. Còn với bình giả cac vạch chia này nhìn không tin xảo và hay bị mờ, nhòe sau một thời gian sử dụng.

Cách phân biệt bình Pigeon thật giả nhất định mẹ phải biết
Bình sữa Pigeon thật đã dùng lâu vạch chia ml vẫn còn nguyên, sắc nét

f. Logo in trên thân bình

Logo "Pigeon" in trên thân bình sữa thật đúng với màu logo của hãng Pigeon và được in rất sắc nét. Trong khi đó, những chiếc bình giả thì logo có chất lượng kém hơn và quan sát mắt thường hay bị mờ nhạt và nhòe khi sử dụng lâu.

Cách phân biệt bình Pigeon thật giả nhất định mẹ phải biết
Logo sắc nét, đúng màu hãng

4. Giá bán của sản phẩm

Trong khi những chiếc bình sữa Pigeon chính hãng có giá không dưới 300K thì để thu hút khách, những chiếc bình sữa Pigeon nhái/giả lại có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với những chiếc bình thật, thậm chí chỉ từ 100 - 200K là đã có thể mua được một chiếc bình Pigeon giả. Do đó, giá thành cũng là một yếu tố quyết định đến chất lượng sản phẩm, vì vậy với những chiếc bình sữa quá rẻ so với mức giá trung bình các mẹ hãy cân nhắc bởi hầu hết là hàng kém chất lượng.

5. Kiểm tra mã Code của sản phẩm

Những chiếc bình sữa thật sẽ quét được mã Code của sản phẩm, do đó các mẹ có thể sử dụng cách quét mã Code trên những website hỗ trợ kiểm tra mã Code. Tuy nhiên, đây cũng là yếu tố tương đối bởi hàng giả bây giờ được làm rất tinh vi nên không phải lúc nào check mã Code cũng chuẩn.

Quan trọng nhất là các mẹ hãy tìm những địa chỉ bán hàng hay Siêu thị mẹ và bé uy tín và có thương hiệu lâu năm trên thị trường để đảm bảo mua được những sản phẩm chính hãng các mẹ nhé !

Loan Phạm
Tác giả Loan Phạm Quản trị viên

Tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm Lịch Sử tại Khoa Sư Phạm (Nay là Đại Học Giáo Dục) - trực thuộc trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội. Mình tham gia công việc tại chuỗi siêu thị Mẹ và Bé TOP 3 Việt Nam với vai trò là Trưởng phòng CSKH và Đào tạo nhân viên. Trong quá trình công tác, mình luôn tìm hiểu và học tập các kiến thức mới; may mắn được tham gia các Hội thảo, học hỏi kiến thức chăm sóc trẻ nhỏ từ các bác sỹ Nhi, bác sỹ dinh dưỡng. Từ đó, mình đã tích lũy được nền tảng kiến thức tốt về thực phẩm, dinh dưỡng chăm sóc Bé; cùng với đó là làm đẹp, thực phẩm chức năng dành cho mẹ. Từ năm 2019 đến nay, mình là chuyên viên chia sẻ kiến thức trên website mbmart.com.vn; hy vọng mang đến những điều hữu ích cho Mẹ và Bé trong hành trình tương lai.

Bài viết trước So sánh sữa Anlene và Ensure cho người già sữa nào tốt hơn

So sánh sữa Anlene và Ensure cho người già sữa nào tốt hơn

Bài viết tiếp theo

Chúc mừng sinh nhật MBMart tròn 5 tuổi "Sale tưng bừng - Mừng sinh nhật"

Chúc mừng sinh nhật MBMart tròn 5 tuổi "Sale tưng bừng - Mừng sinh nhật"
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Nhắn Zalo
Gọi ngay
Chat Facebook