Hướng dẫn lắp đặt thanh chắn giường mẫu mới nhất, chi tiết nhất

Lê Quân Tác giả Lê Quân 19/12/2023 11 phút đọc

Hầu hết các mẫu thanh chắn giường cho bé đang có trên thị trường đều có một số nguyên tắc hoạt động giống nhau, trong bài viết này mình hướng dẫn dựa trên mẫu Umoo UM-085 là thanh chắn giường mới nhất của thương hiệu Umoo.

Video lắp đặt chi tiết thanh chắn giường Umoo UM- 088

1. Chuẩn bị trước khi lắp đặt thanh chắn giường Umoo

Trước khi liên hệ đặt hàng bạn nên đo kích thước giường mình thật cẩn thận để tránh những phát sinh về sau. Kích thước lắp đặt chính là kích thước đệm chứ không phải kích thước phủ bì của cả cái giường.  
Thanh chắn với mỗi kích thước khi lắp lên sẽ được làm hụt 5cm không phải là do nhà sản xuất cắt bớt nguyên vật liệu mà là bởi các góc ghép nối 2 thanh với nhau cần khoảng rộng 2.5cm thì các nút bấm mới có thể nâng hạ lên được.

Như vậy thanh chắn thực tế khi lắp lên sẽ có kích thước như sau:

  • Thanh 1.6m lắp lên sẽ có kích thước 1.55m
  • Thanh 1.8m lắp lên sẽ có kích thước 1.75m
  • Thanh 2m lắp lên sẽ có kích thước 1.95m
  • Thanh 2m2 lắp lên sẽ có kích thước 2.15m
Chi tiêt thanh chắn giường Umoo UM-088
Chi tiêt thanh chắn giường Umoo UM-088

Rất nhiều khách hàng liên hệ bên mình hỏi mua thanh chắn giường Umoo 1.2m và 1.4m, với trường hợp này thì có một số cách giải quyết:

  • Tìm mua thanh chắn của hãng khác trên thị trường, một số mẫu không phải Umoo có kích thước này nhưng bên mình không kinh doanh
  • Cắt ngắn thanh sắt đi để phù hợp với kích thước giường nhà mình, với cách này mất khá nhiều công sức và thời gian tuy nhiên sẽ phù hợp với tất cả các giường dù kích thước có đặc biệt như nào.

Lựa chọn lắp 2 hay 3 thanh hoặc thậm chí là 4 thanh hoàn toàn phụ thuộc vào số cạnh giường bạn muốn chắn, bảo vệ bé. Hãy tham khảo ảnh bên dưới để biết mình cần 2 hay 3 thanh nhé.

Thanh chắn giường Umoo mới nhất
Giường đặt góc nhà bạn chỉ cần lắp 2 thanh chắn giường Umoo mới nhất
Thanh chắn giường Umoo mới nhất
Giường đặt giữa phòng bạn nên lắp 3 thanh chắn Umoo

2. Các bước lắp đặt chắn giường Umoo

Lắp ghép từng thanh một để tránh nhầm các chi tiết cho nhau, và lưu ý không bỏ miếng xốp của thanh chắn vì đây là miếng xốp để cho bé tránh bị va đập, tránh bị tổn thương.

Bước 1: Lắp từng thanh lên

Lắp 3 thanh lại với nhau, các thanh ở giữa không có nút bấm, các thanh ở cạnh bên thì được làm nhỏ hơn và có nút bấm. 
Sau khi đã lắp xong 2 thanh trên và dưới thì tiến hành luôn thanh vào lưới chắn.

Bước 2: Lắp lưới vào thanh chắn

Lắp lưới vào 2 trụ bên của thanh chắn rất đơn giản là mở khóa rồi cho vào trụ, tuy nhiên vì nhà sản xuất thiết kế có độ chính xác rất cao nên để dễ dàng lắp bạn nên hạ chốt nâng hạ xuống sẽ lắp dễ dàng hơn. 
Lắp chân của thanh chắn vào sao cho các lỗ của chân quay vào phần nút gạt vàng

Bước 3: lắp vào giường

Để lắp vào giường tốt nhất nên bỏ đệm ra, trừ trường hợp đệm bạn quá nặng thì nên lắp theo kiểu luôn chân thanh chắn xuống dưới đệm. 
Đặt cố định các thanh chắn vào vị trí sau đó dùng miếng chụp đi kèm kết nối 2 thanh với nhau. 
Sau khi cố định thì tiến hành bắt vít hoặc dán miếng dán. Đi kèm đã bao gồm: 2 miếng hút chân không, 2 miếng dán, 1 dây buộc, 4 con ốc.  
Nếu giường bạn dùng loại dát gỗ phẳng thì có thể dùng miếng dán và miếng hút chân không để cố định thanh chắn 
Nếu giường bạn là loại dát với các thanh gỗ thì nên bắt vít trực tiếp vào các vị trí lỗ có sẵn trên chân của thanh chắn. Với mình thì lựa chọn bắt vít vẫn là chắc chắn và an toàn nhất với bé.

3. Những lưu ý khi sử dụng thanh chắn giường Umoo

Khi lắp lưu ý tất cả các nút bấm, khóa của lưới chắn đều phải quay ra ngoài để bé không tự mở được thanh chắn ra.

Trên nút bấm nâng hạ có khóa để không bấm được, bạn không nên khóa để tránh người nhà không biết sẽ không mở được gây hỏng, vỡ chốt. Nút bấm được khóa lại khi xoay theo chiều kim đồng hồ, mở khi xoay ngược chiều kim đồng hồ.

Theo thiết kế nhà sản xuất thì thanh phía dưới của thanh chắn đè lên mặt đệm, ưu điểm là không để lại khoảng trống, giúp bảo vệ bé an toàn hơn. Tuy nhiên hạn chế là khi không dùng hạ thanh chắn xuống có thể gây khó khăn và bất tiện cho ba mẹ. 
Để giải quyết vấn đề này bạn nên xoay thanh phía dưới của thanh chắn ra bên ngoài đè lên thành giường.

Thanh chắn giường Umoo mẫu mới nhất
Thanh chắn giường Umoo lắp quay ra phía ngoài

4. Kết luận

Sau một thời gian dài đi lắp khá nhiều thanh chắn các phiên bản của Umoo, mình cũng có dịp tiếp xúc và sửa chữa thay thế cho một số mẫu thanh chắn giường loại khác. Tại thời điểm hiện tại mình đánh giá thanh chặn giường Umoo đang là mẫu tốt nhất hiện nay vì một số lý do sau: 
- Nhà sản xuất liên tục cải tiến có sự kế thừa chính các mẫu Umoo hiện tại để tối ưu hơn mỗi ngày, các phiên bản có thể lắp kết hợp được với nhau chứ không phải mẫu mới ra là mẫu cũ bị bỏ đi. 
Phụ kiện thay thế sửa chữa luôn sẵn hàng 
Thanh chắn có độ dày dặn, cứng cáp tốt nhất thị trường hiện nay, với lưới có độ cao khoảng 73cm cao nhất hiện nay. Các mẫu chặn giường khác chỉ có độ cao 55 - 63cm.

Thanh chắn giường Umoo UM-088 màu ghi xám
Thanh chắn giường Umoo UM-088 màu ghi xám

Trên đây là bài viết Hướng dẫn lắp đặt thanh chắn giường Umoo dựa theo quan điểm của mình, rất mong sẽ có ích đối với ba mẹ trước khi chọn thanh chắn giường để bảo vệ bé yêu của mình.

Lê Quân
Tác giả Lê Quân Quản trị viên

Sinh ra và lớn lên tại vùng “quê con Bò Vàng”, mình theo học Đại học Công Nghiệp Hà Nội với chuyên ngành Điện tử tự động hóa, sau khi tốt nghiệp mình đã tham gia vào chuỗi cửa hàng Mẹ và Bé lớn TOP 3 Việt Nam. Từ 2019 đến nay mình là chuyên viên Marketing và nhân viên bán hàng tại MBMart, phụ trách tư vấn bán hàng và hướng dẫn khách hàng sử dụng một số nhóm ngành hàng: xe đẩy cho bé, giường nôi cũi, quây bóng, thanh chắn giường, chặn cầu thang,..

Bài viết trước So sánh ghế gỗ ăn dặm và ghế nhựa ăn dặm nên dùng loại nào?

So sánh ghế gỗ ăn dặm và ghế nhựa ăn dặm nên dùng loại nào?

Bài viết tiếp theo

Chúc mừng sinh nhật MBMart tròn 5 tuổi "Sale tưng bừng - Mừng sinh nhật"

Chúc mừng sinh nhật MBMart tròn 5 tuổi "Sale tưng bừng - Mừng sinh nhật"
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Nhắn Zalo
Gọi ngay
Chat Facebook