Danh sách các loại máy hút sữa điện đôi tốt nhất dành cho mẹ

Loan Nguyễn Tác giả Loan Nguyễn 27/11/2023 11 phút đọc

Theo một nghiên cứu gần nhất về hiệu quả của việc sử dụng máy hút sữa thì các nhà nghiên cứu đo được lượng sữa hút ra khi sử dụng máy hút sữa điện đôi để hút 2 bên cùng một lúc so với việc hút sữa từng bên sẽ nhiều hơn khoảng 18%. Lý do của việc này là bởi việc tiết ra nhiều sữa hay ít do một loại Hormone có tên Oxytocin điều tiết và loại Hormone này được sinh ra nhiều hơn bình thường khi cả 2 bên ngực được kích thích cùng một lúc.

Không thể khẳng định việc sử dụng máy hút sữa điện đôi sẽ giúp lượng sữa tăng vọt hơn so với mức bình thường của mẹ có thể tiết ra nhưng lượng sữa sinh ra sẽ gần tương đối gần bằng với lượng sữa có thể tiết ra khi mẹ cho bé bú trực tiếp liên tục.

Danh sách các loại máy hút sữa điện đôi tốt nhất dành cho mẹ

Cũng bởi tác dụng tuyệt vời đó mà ngày càng nhiều mẹ lựa chọn máy hút sữa điện đôi để sử dụng. Tuy nhiên, với những mẹ mới bắt đầu tìm hiểu về máy hút sữa điện để sử dụng thì thật không dễ dàng để lựa chọn được loại máy phù hợp. Do đó, để các mẹ không phải mất quá nhiều thời gian vào việc tìm hiểu các loại máy MB Mart sẽ liệt kê cho các mẹ về những dòng máy có thương hiệu uy tín cũng như đang được các mẹ phản hồi rất tích cực để có thêm lựa chọn cho phù hợp nhé.

Đối với những mẹ chỉ muốn lưa chọn những dòng máy hút sữa vừa tiền mà vẫn hút được tốt thì không thể bỏ qua 3 dòng máy hút sữa dưới đây nhé :

1.  Máy hút sữa điện đôi Unimom Premium Allegro UM872002

Với giá thành trong khoảng trên dưới 2,3 triệu thì đây là dòng máy hút đôi thương hiệu có mức giá tương đối rẻ trên thị trường. Ngoài các chức năng của một dòng máy hút sữa thông thường thì máy có thêm tính năng kích thích sữa về rất tiện lợi, thêm vào đó máy được bổ sung thêm phần phễu chụp silicon mềm để giúp cho mẹ luôn được thoải mái, dễ chịu mỗi khi áp phễu hút vào bầu ngực.

Máy hút sữa điện đôi Unimom Premium Allegro UM872002
Máy hút sữa điện đôi Unimom Premium Allegro UM872002

Tính năng hút sữa của máy với 7 mức độ điều chỉnh lực hút và được thực hiện đúng như chu kỳ bú sinh lý tự nhiên ở trẻ là mút, nhả rồi nghỉ nên khi hút sữa mẹ sẽ cảm nhận được như khi bé đang mút trực tiếp rất dễ chịu.

Máy có kèm cả 2 núm ty để lắp vào 2 bình hút sữa vì vậy mẹ có thể cho bé bú trực tiếp bằng bình hút rất tiện lợi.

Mẹ có thể sử dụng bằng cách cắm điện trực tiếp hoặc lắp pin tiểu AA.

2.  Máy hút sữa Unimom Minuet UM871692 (có pin sạc)

Đây cũng là dòng máy hút sữa của thương hiệu Unimom - Hàn Quốc đang được các mẹ lựa chọn rất nhiều. Ngoài các tính năng giống như dòng điện đôi Unimom Allegro và kiểu thiết kế có hơi khác nhau một chút  thì máy còn có thêm pin sạc tích điện, do đó mẹ có thể cắm máy trực tiếp vào nguồn điện hút hoặc sử dụng pin sạc rất tiện lợi cho việc mang máy ra ngoài hay đi tới chỗ làm.

 

Máy hút sữa Unimom Minuet UM871692 (có pin sạc)
Máy hút sữa Unimom Minuet UM871692

Cũng bởi tính năng có thêm chức năng sạc pin nên giá thành của máy so với dòng Allegro sẽ cao hơn một chút, giá hiện tại trên thị trường cho dòng này rơi vào khoảng trên dưới 2,7 triệu.

Khi hút mẹ có thể điều chỉnh được lực hút ở 5 cấp độ khác nhau. Do đó, tùy vào nhu cầu mẹ có thể chọn 1 trong 2 dòng Unimom này để sử dụng nhé.

3. Máy hút sữa điện đôi Spectra 9S máy hút sữa điện đôi Spectra 9 Plus

Đây là 2 dòng máy hút sữa của thương hiệu Spectra đến từ Hàn quốc.

Về cơ bản thì tất cả tính năng của 2 dòng máy này giống nhau hoàn toàn. Cả 2 loại máy này đều có 5 cấp độ massage và có tới 10 cấp độ để hút sữa.

Kiểu dáng của 2 loại máy đều giống nhau, chỉ có phân biệt được nhờ màu của nút nguồn khởi động, đối với dòng 9S thì nút nguồn màu hồng còn dòng 9Plus là màu xanh.

Máy hút sữa điện đôi Spectra 9S
Máy hút sữa điện đôi Spectra 9S
Máy hút sữa điện đôi Spectra 9 Plus
Máy hút sữa điện đôi Spectra 9 Plus

Chỉ có điều dòng 9 Plus thì có thêm pin sạc điện được còn dòng 9S chỉ dùng được pin tiểu AA nên giá thành sẽ cao hơn so với dòng 9S.

Giá thành của dòng 9S khoảng trên dưới 2,4 triệu còn dòng 9Plus thì trên dưới 2,8 triệu.

4. Máy hút sữa điện đôi Medela Swing Maxi

Còn mẹ nào có điện kiện kinh tế nhỉnh hơn thì nên tham khảo dòng máy hút sữa điện đôi Medela Swing Maxi bởi đây là dòng máy hút sữa cao cấp và đang được đánh giá rất cao trên thị trường về cả độ êm của máy cũng như khả năng kích thích sữa và hút sữa hiệu quả.

Máy hút sữa điện đôi Medela Swing Maxi
Máy hút sữa điện đôi Medela Swing Maxi

Cơ chế kích thích sữa của dòng máy này theo đúng nhịp bú sinh học của trẻ vô cùng nhẹ nhàng nên mẹ sẽ không thấy sự khác biệt quá nhiều so với khi bé bú, máy sử dụng công nghệ hút 2 pha cực nên mẹ có thể ngồi hay ngả để hút cũng không ảnh hưởng gì tới lượng sữa tiết ra.

Medela Swing Maxi được đánh giá là có độ ồn ít nhất so với các dòng máy hút đôi vì vậy rất tiện lợi cho các mẹ khi phải sử dụng vào ban đêm.

Giá thành của dòng này ở thời điểm hiện tại là 5tr990.

Tuy nhiên, dù mẹ hút sữa bằng loại máy nào thì cũng nên thực hiện đúng cách sử dụng máy hút sữa để phát huy tối đa hiệu quả khi sử dụng nhé.

Hi vọng với những gợi ý cho các mẹ ở phía trên sẽ giúp các mẹ có những lựa chọn dễ dàng hơn khi quyết định mua máy hút sữa nhé !

Loan Nguyễn
Tác giả Loan Nguyễn Quản trị viên

Tốt nghiệp Chuyên ngành CNTT tại trường Đại học Mở HN, mình đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm Trưởng phòng ECommerce tại chuỗi siêu thị Mẹ và Bé TOP 3 tại Việt Nam. Từ 2019 đến nay, mình phụ trách nội dung và tư vấn bán hàng một số ngành hàng trên website mbmart.com.vn. Với kinh nghiệm nuôi dạy 2 bé nhỏ, hy vọng những chia sẻ của mình giúp ích được ba mẹ trong hành trình chăm con.

 

Bài viết trước Mách mẹ cách sử dụng máy hút sữa để sữa về nhiều hơn

Mách mẹ cách sử dụng máy hút sữa để sữa về nhiều hơn

Bài viết tiếp theo

Chúc mừng sinh nhật MBMart tròn 5 tuổi "Sale tưng bừng - Mừng sinh nhật"

Chúc mừng sinh nhật MBMart tròn 5 tuổi "Sale tưng bừng - Mừng sinh nhật"
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Nhắn Zalo
Gọi ngay
Chat Facebook