Khăn sữa và khăn xô khác nhau như thế nào và khăn sữa cho trẻ sơ sinh loại nào tốt ?

Loan Nguyễn Tác giả Loan Nguyễn 30/11/2023 8 phút đọc

Đối với những bà mẹ trẻ khi lần đầu được làm mẹ chắc hẳn có rất nhiều bỡ ngỡ trong quá trình chuẩn bị cũng như chăm sóc con nhỏ kể cả với những vấn đề nhỏ nhất. Thậm chí, có những mẹ còn phân biệt được những chiếc khăn xô và khăn sữa cho bé khác nhau như thế nào nên không biết nên lựa chọn loại khăn nào cho bé. Và với những kiến thức không biết thì dù là dễ hay khó đều gây cản trở ít nhiều cho các mẹ trong việc chăm sóc con yêu. Chính vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về những chiếc khăn này để có cái nhìn chính xác nhất trước khi lựa chọn cho bé các mẹ nhé !

1. Khăn như thế nào được gọi là khăn sữa, khăn xô ?

- Khăn sữa, khăn xô là loại khăn nhỏ có hình vuông và hình chữ nhật với nhiều loại kích thước khác nhau, thông thường khoảng từ 28 - 38cm do đó tùy vào mục đích sử dụng mà mẹ lựa chọn cho phù hợp.

- Chất liệu của khăn có 2 loại cơ bản là sợi cotton và sợi tre.

- Khăn được dệt thưa thành những lớp lưới được may chồng lên nhau và độ dày của khăn tùy thuộc vào việc nhà sản xuất làm từ 2 lớp, 3 lớp hay 4 lớp may với nhau.

- Ngoài các loại khăn 1 màu trắng truyền thống, hiện nay có rất nhiều loại khăn in đủ các hình họa tiết khác nhau để các mẹ lựa chọn.

- Khăn có thể sử dụng để lau mặt, tắm cho bé, lau vệ sinh cho bé.

- Ngoài ra, khăn còn được các mẹ sử dụng để thấm sữa bị chảy ra ngoài rất tiện lợi.

Khăn sữa và khăn xô khác nhau như thế nào và khăn sữa cho trẻ sơ sinh loại nào tốt ?
Các loại khăn xô, khăn sữa cho bé

2. Khăn sữa và khăn xô khác nhau như thế nào ?

Có rất nhiều mẹ thắc mắc không biết 2 loại khăn sữa và khăn xô có gì khác nhau và không biết nên lựa chọn loại nào mà không hề biết rằng khăn sữa hay khăn xô chỉ là cách gọi khác nhau của cùng một loại khăn được mô tả ở trên, do đó khi các mẹ đi sắm đồ dù có gọi là khăn sữa hay khăn xô thì những nhân viên bán hàng cũng đều hiểu là một nên các mẹ sử dụng tên gọi nào cũng đều được nhé ! 

3. Các loại khăn sữa loại tốt cho trẻ sơ sinh

Khăn sữa là vật dụng lau trực tiếp lên mặt, người của bé do đó khi lựa chọn khăn cho bé sơ sinh hầu hết mẹ nào cũng muốn chọn được những chiếc khăn tốt nhất cho bé để không làm ảnh hưởng tới làn da non nớt của trẻ. Vậy hãy cùng tham khảo 3 loại khăn dưới đây để tự trả lời cho câu hỏi khăn sữa cho trẻ sơ sinh loại nào tốt nhất cho bé các mẹ nhé !

- Khăn sữa Thanh Xuân cho bé

Thương hiệu này đến từ Việt Nam và có rất nhiều loại khăn khác nhau như 2 lớp, 3 lớp, 4 lớp với cả loại trơn và in hình. Khăn được làm từ sợi cotton rất dai và gần như không bị xù trong quá trình sử dụng.

Giá khăn sữa cho bé loại này từ 34.000đ - 69.000đ /set 10 chiếc.

Khăn sữa cho bé Thanh Xuân
Nhiều lựa chọn cho bé

- Khăn sữa xuất Nhật cho bé

Khăn được làm từ sợi xô cotton mềm, mịn và đáp ứng tiêu chuẩn xuất Nhật. Khăn có nhiều loại cả in hình, loại trơn khác nhau và thông thường là có 2 lớp.

Vải xô rất dai sợi và là loại khăn sữa không xù lông nên mẹ có thể sử dụng lâu dài cho bé.

Giá thành khoảng 25.000-50.000đ/set 10 chiếc.

Khăn sữa xuất Nhật cho bé
Họa tiết bắt mắt, viền bo chắc chắn

- Khăn sữa sợi tre cho bé

Khăn sữa sợi tre đang là xu hướng sử dụng của rất nhiều mẹ bỉm sữa bởi đặc tính nổi trội có khả năng kháng khuẩn cao, vải rất mát mịn và mềm tay. 

Cũng giống như loại khăn cotton, khăn được làm với nhiều loại khác nhau với đủ kích cỡ cũng như đủ loại từ 2 - 4 lớp. 

Khăn loại này đều được làm dạng có họa tiết rất nổi bật và bắt mắt, do đó các mẹ có thể tha hồ lựa chọn.

Mẹ chỉ cần bỏ ra từ 50.000đ - 65.000đ là có một set khăn sữa loại này rồi.

khăn sữa sợi tre Aden
Khăn sữa sợi tre Aden

Với những thông tin đầy đủ về những chiếc khăn sữa cho bé trên đây hi vọng các mẹ sẽ không còn thắc mắc về những chiếc khăn sữa (khăn xô) cho bé này nữa mà thay vào đó là lựa chọn những sản phẩm tốt nhất cho bé các mẹ nhé !

Loan Nguyễn
Tác giả Loan NguyễnQuản trị viên

Là một người từng hoạt động trong lĩnh vực Mẹ & Bé với hơn 10 năm kinh nghiệm và mình hiểu rằng việc chăm sóc cho trẻ nhỏ là một điều không hề đơn giản đặc biệt là với những mẹ lần đầu tiên có con nhỏ. Và dĩ nhiên mẹ nào cũng muốn dành những điều tuyệt vời nhất cho con từ những bữa ăn cho tới từng giấc ngủ. Chính vì vậy, hầu hết các mẹ không tiếc tiền để có thể mua sắm cho con những thứ tốt nhất.

Bài viết trước Nên lựa chọn khăn tắm cho trẻ sơ sinh loại nào vừa tốt vừa an toàn cho trẻ ?

Nên lựa chọn khăn tắm cho trẻ sơ sinh loại nào vừa tốt vừa an toàn cho trẻ ?

Bài viết tiếp theo

Dnee nước giặt quần áo cho trẻ sơ sinh cực kỳ an toàn cho da của bé

Dnee nước giặt quần áo cho trẻ sơ sinh cực kỳ an toàn cho da của bé
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo