Hướng dẫn sử dụng máy hâm sữa Moaz Bebe cho người mới sử dụng

Loan Nguyễn Tác giả Loan Nguyễn 07/12/2023 10 phút đọc

Chào các mẹ, chắc hẳn những chiếc máy hâm sữa Moaz Bebe đã không còn quá xa lạ với bất kỳ bà mẹ nào đã và đang nuôi con nhỏ. Và trong số những thương hiệu đã có mặt trên thị trường rất lâu như Fatzbaby, Avent, Chicco, Medela,... thì Moaz Bebe được biết tới là thương hiệu ra đời sau nhưng lại có sức ảnh hưởng rất tốt tới người tiêu dùng bởi sự đa dạng về chủng loại sản phẩm cũng như những tính năng tuyệt vời của chúng. Do đó, thật dễ hiểu tại sao trong thời gian ngắn những chiếc máy hâm sữa của Moaz Bebe nhanh chóng được các mẹ bỉm sữa lựa chọn để sử dụng cho con yêu của mình.

Và cũng như những chiếc máy hâm sữa khác, chức năng chính của những chiếc máy hâm sữa Moaz Bebe là hâm sữa và hâm cháo, ngoài ra tùy từng dòng máy của Moaz mà được tích hợp thêm tính năng tiệt trùng hay sấy khô thông minh. 

Nhưng với quá nhiều loại máy như vậy chắc hẳn không ít mẹ thấy bối rối trong việc sử dụng làm sao cho đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất. Vậy hãy cùng MB Mart tìm hiểu kỹ hơn về cách sử dụng những chiếc máy hâm sữa Moaz Bebe này nhé !

Hướng dẫn sử dụng máy hâm sữa Moaz Bebe cho người mới sử dụng
Máy hâm sữa Moaz Bebe MB-003 và MB-005 hâm được từ 2 bình trở lên

1. Các loại máy hâm sữa Moaz Bebe

Moaz Bebe có rất nhiều loại máy hâm sữa trong đó chia làm 3 loại :

- Máy hâm sữa Moaz bebe đơn : có đầy đủ chức năng cơ bản của một chiếc máy hâm sữa đó là hâm sữa, hâm thức ăn và tính năng phụ là hỗ trợ tiệt trùng bình sữa.

- Máy hâm sữa tiệt trùng 2 trong 1 : dòng máy loại này cũng có đầy đủ chức năng hâm sữa, hâm thức ăn và tiệt trùng, tuy nhiên chức năng tiệt trùng của máy giống y hệt một chiếc máy tiệt trùng chuyên dụng do đó máy sẽ đảm bảo tiêu diệt được tới 99,9% các loại vi khuẩn có khả năng sinh sôi phát triển trên bình sữa.

Hướng dẫn sử dụng máy hâm sữa Moaz Bebe cho người mới sử dụng
Máy hâm sữa Moaz Bebe MB-006 và MB-021

- Máy hâm sữa tiệt trùng sấy khô : nếu như sau khi tiệt trùng các mẹ phải chờ cho bình sữa khô ráo mới đem ra sử dụng thì những chiếc máy kiểu này lại có chức năng sấy khô ngay sau khi tiệt trùng, do đó rất tiện lợi cho những trường hợp cần sử dụng bình ngay mà lại đảm bảo không bị bụi hay vi khuẩn bám vào trong quá trình phơi. Và máy vẫn được tích hợp đầy đủ các chức năng như một chiếc máy tiệt trùng thông thường.

2. Hướng dẫn sử dụng máy hâm hâm sữa Moaz Bebe

Về cơ bản những chiếc máy hâm sữa Moaz Bebe đều được thiết kế dưới dạng điều khiển và chọn chế độ bằng cách nhấn nút cơ hoặc dạng cảm ứng trên máy để sử dụng.

Mỗi máy đều có đầy đủ các nút nguồn để khởi động, nút điều chỉnh nhiệt độ để hâm sữa/tiệt trùng và nút chọn chế độ hâm sữa/ hâm thức ăn hay tiệt trùng. Hoặc có một số máy có thêm chức năng chọn hâm sữa/thức ăn nhanh hay chậm. 

huong-dan-su-dung-may-ham-sua-moaz-bebe
Hướng dẫn sử dụng máy hâm sữa Moaz Bebe MB-006

Do đó, tùy vào mục đích sử dụng mẹ tiến hành các thao tác như sau nhé :

- Bước 1 : 

Cho một lượng nước khoảng 100- 120ml vào trong lòng máy và lưu ý thấp hơn thành miệng của máy từ 5-8cm để đảm bảo khi cho bình sữa vào nước không bị tràn ra ngoài là được.

- Bước 2 : 

Đặt bình sữa hoặc thức ăn cần hâm vào trong máy, và máy nào có nắp thì mẹ đạy lại.

- Bước 3 : 

Cắm điện và nhấn nút nguồn khởi động máy lên, lúc này máy đã bắt đầu có điện.

huong-dan-su-dung-may-ham-sua-moaz-bebe-1
Các bước thao tác với Máy hâm sữa tiệt trùng Moaz Bebe MB-003

- Bước 4 : 

Chọn nhiệt độ hâm phù hợp bằng cách nhấn nút tăng (dấu "+") và giảm (dấu "-") để điều chỉnh, mức nhiệt phù hợp để bé uống được sữa ngay sau khi hâm là 37 - 38 độ C và hâm cháo/thức ăn là khoảng 60 độ. 

Đối với những máy đa chức năng thì trước khi điều chỉnh nhiệt độ mẹ tiến hành chọn chế độ hâm cháo, hâm thức ăn hay tiệt trùng trước rồi mới điều chỉnh nhiệt độ nhé.

Hướng dẫn sử dụng máy hâm sữa Moaz Bebe cho người mới sử dụng
Cách sử dụng máy hâm sữa tiệt trùng sấy khô Moaz Bebe MB-005

Lưu ý một số điểm sau mẹ nhé !

- Đối với máy hâm sữa Moaz Bebe MB-006 sau khi thiết lập các chế độ thì nhấn nút "M" để bắt đầu quá trình hâm sữa.

- Máy hâm sữa tiệt trùng Moaz Bebe MB-003 cho phép chọn số ml sữa trong bình để máy điều chỉnh thời gian hâm cho phù hợp nên mẹ nhớ chọn đúng số ml có trong bình sữa nhé. Ngoài ra máy có thêm chức năng hâm nhanh nên sau khi thiết lập chỉ cần nhấn vào nút "heat fasting" là được.

- Với máy hâm sữa tiệt trùng sấy khô Moaz Bebe MB-005 : sau khi chọn xong mọi chế độ nhấn nút " Warm" để bắt đầu hâm sữa.

- Còn với Máy hâm sữa tiệt trùng Moaz Bebe MB-021 siêu tốc mẹ chỉ mất 3 phút là có sữa cho bé dùng ngay, đúng với cái tên gọi siêu tốc của máy.

huong-dan-su-dung-may-ham-sua-moaz-bebe-3
Máy hâm sữa tiệt trùng Moaz Bebe MB-021

Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với những mẹ đang cần tìm hiểu về cách sử dụng những chiếc máy hâm sữa Moaz Bebe này nhé !

Loan Nguyễn
Tác giả Loan Nguyễn TP Marketing
Mình là mẹ bỉm sữa của 2 bé yêu với hơn 10 năm làm việc trong hệ thống cửa hàng cho mẹ và bé, mình có rất nhiều trải nghiệm muốn chia sẻ với ba mẹ. Hy vọng giúp bạn chọn lựa sản phẩm phù hợp, tốt nhất
Bài viết trước Review 5 công dụng của máy hâm sữa cho những mẹ đang tìm hiểu

Review 5 công dụng của máy hâm sữa cho những mẹ đang tìm hiểu

Bài viết tiếp theo

Chúc mừng sinh nhật MBMart tròn 5 tuổi "Sale tưng bừng - Mừng sinh nhật"

Chúc mừng sinh nhật MBMart tròn 5 tuổi "Sale tưng bừng - Mừng sinh nhật"
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Nhắn Zalo
Gọi ngay
Chat Facebook