Dụng cụ tiệt trùng bình sữa

Tiệt trùng bình sữa cho bé giúp giảm tối đa nguy cơ mắc bệnh rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ, tuy nhiên không phải mẹ nào cũng hiểu rõ tầm quan trọng của việc này, do đó chưa chú trọng vào việc này nên chỉ tiệt trùng qua loa nên không đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

Bên cạnh việc sử dụng phương pháp tiệt trùng truyền thống là luộc bình, thì hiện nay có rất nhiều loại máy hỗ trợ tiệt trùng bình sữa ra đời. Tuy nhiên, có rất nhiều mẹ băn khoăn về việc có nên mua máy tiệt trùng bình sữa hay không, sợ không mua thì thiếu mà mua thì thừa. Liệu những điều lo lắng này của các mẹ có chính xác hay không ?

 

máy tiệt trùng bình sữa Avent

Máy tiệt trùng bình sữa Avent

Hãy cùng MB Mart tìm hiểu thêm thông tin về các loại máy tiệt trùng bình sữa để có quyết định dễ dàng hơn nhé.

1. Ưu điểm của máy tiệt trùng

- Tiệt khuẩn tới 99%

Hầu hết tất cả các dòng máy tiệt trùng đều được thiết kế với nắp đậy khép kín và toàn bộ quá trình tiệt trùng diễn ra trong môi trường an toàn, không có tiếp xúc với bên ngoài do đó toàn bộ bình sữa, dụng cụ đem tiệt trùng có thể loại bỏ tới 99% các loại vi khuẩn và được giữ vô trùng trong thời gian từ 2-3 tiếng sau khi tiệt trùng.

- Tiệt trùng được nhiều bình sữa một lúc

Không giống như việc tiệt trùng bằng nồi, máy tiệt trùng bình sữa đa số đều được làm để có thể tiệt trùng một lúc từ 4-6 bình sữa kể cả cổ rộng và cổ hẹp, vì vậy chỉ cần rửa sạch bình sữa rồi cho vào máy tiệt trùng là mẹ đã đỡ được việc phải luộc từng bình sữa riêng, rất tiện lợi.

- Tiết kiệm thời gian cho mẹ

Sử dụng phương pháp tiệt trùng luộc bình sữa có không ít trường hợp vì không để ý mà làm cháy nồi gây biến dạng bình, từ đó các mẹ lại phải đầu tư mua bình mới gây tốn chi phí. Tiệt trùng bằng máy tiệt trùng chuyên dụng với cơ chế cài đặt sẵn, chỉ cần cho nước, bỏ bình sữa cùng các phụ kiện vào máy rồi nhấn nút tiệt trùng là mẹ có thể tha hồ làm các công việc khác hoặc dành thời gian nghỉ ngơi chăm sóc cho con yêu.

2. Nên lựa chọn tiệt trùng theo cách nào ?

Có rất nhiều bậc phụ huynh ở Việt Nam chưa hiểu rõ được tầm quan trọng của việc tiệt trùng đối với sức khỏe của bé nên coi việc sử dụng máy tiệt trùng là lãng phí mà không biết rằng giá trị chúng đem lại lớn hơn rất nhiều. Với tất cả những ưu điểm trên của máy tiệt trùng thì chắc hẳn ít nhiều các bậc phụ huynh sẽ có những suy nghĩ khác hơn về việc sử dụng máy tiệt trùng. Và câu trả lời cho việc nên lựa chọn tiệt trùng theo kiểu nào là dành cho các ông bố bà mẹ bỉm sữa đó ạ ! 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

MBMart.com.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục