So sánh ghế ăn dặm Umoo và Hanbei, mẹ nên chọn ghế nào?

Lê Quân Tác giả Lê Quân 29/11/2023 14 phút đọc

Khi mà trên thị trường xuất hiện hai sản phẩm với tính năng và giá thành ngang nhau thì nhu cầu tất yếu của chúng ta những khách hàng thông thái luôn là muốn biết điểm khác nhau giữa chúng. Bài viết so sánh ghế ăn dặm Umoo và Hanbei tập trung vào so sánh 2 sản phẩm ghế ăn dặm cho bé trong cùng tầm giá đang rất Hot trên thị trường. Nếu bạn cũng có nhưng băn khoăn chưa biết nên chọn mua mẫu ghế nào, ưu nhược điểm của từng mẫu ra sao thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây, chỉ mất 3 phút bạn sẽ có những thông tin vô cùng bổ ích.

So sánh ghế ăn dặm Umoo UM-0506 và Hanbei
So sánh ghế ăn dặm cho bé Umoo UM-0506 và Hanbei

Điểm giống nhau của ghế ăn dăm Umoo và Hanbei

Umoo và Hanbei đều là hai thương hiệu nổi tiếng tại Hàn Quốc với các sản phẩm dành cho mẹ và trẻ em, và cùng được đặt nhà máy sản xuất tại Trung Quốc.

Chất liệu và kết cấu khá tương đồng

Nhựa của ghế đều được làm bằng nhựa PP an toàn, các chi tiết chân ghế được làm bằng thép sơn tĩnh điện chống rỉ sét.

Ghế ăn dặm Umoo được làm từ nhựa PP an toàn
Ghế ăn dặm Umoo được làm từ nhựa PP an toàn

Ghế ăn Umoo và Hanbei đều có thể thay đổi được 3 chế độ ngồi bằng việc tháo lắp chân ghế. Ở vị trí cao nhất phù hợp với chiều cao bàn ăn trong gia đình bạn cần lắp đầy đủ toàn bộ các chân ghế lên gồm 8 thanh rời. Tiếp theo nếu muốn hạ thấp ghế của bé bạn tháo bớt đi mỗi chân ghế 1 thanh, còn lại 4 thanh. Và mức cuối cùng là ghế bệt thì bạn loại bỏ hoàn toàn chân ghế đi chỉ còn ghế ngồi của bé.

Ghế ăn dặm Hanbei và Umoo đều có thể thay đổi 3 mức độ chiều cao
Ghế ăn dặm Hanbei và Umoo đều có thể thay đổi 3 mức độ chiều cao

Bàn ăn tháo rời, 3 mức điều chỉnh độ rộng

Bàn ăn của 2 ghế đều gồm 2 lớp tách biệt, lớp bên trên sẽ có màu cùng tông màu của ghế là xanh, hồng … lớp bên dưới đều có màu trắng. Thông thường mẹ sẽ dùng lớp trên đi chế biến đồ ăn cho bé và bê cả bàn đã đầy đủ đồ ăn đặt lên ghế để bé thưởng thức. Khay bên dưới có màu trắng để bé chơi đùa đặt đồ chơi lên.

Ghế ăn dặm Umoo có thiết kế khay đôi dễ dàng tách rời.
Ghế ăn dặm có thiết kế khay đôi dễ dàng tách rời.
Bàn ăn của ghế ăn dặm Umoo UM-0506 có thể điều chỉnh 3 mức độ
Bàn ăn của ghế ăn dặm có thể điều chỉnh 3 mức độ

Tùy thuộc vào độ tuổi của mỗi bé, ba mẹ thay đổi bàn ăn gần hoặc xa ghế với 3 cấp độ điều chỉnh, tuy rằng các điều chỉnh của mỗi ghế là khác nhau nhưng cùng có chung một tác dụng giúp bé thoải mái nhất, phù hợp nhất với độ tuổi của bé.

Tấm đệm lót êm ái chống thấm, chống bám bẩn

Tấm đệm lót có tác dụng chống trơn trượt và giúp bé ngồi êm ái thoải mái hơn, cùng được làm từ chất liệu da PU một trong số những loại nhựa tổng hợp cao cấp nhất, với tính chất và kiểu dáng giống với da thật. Tấm đệm lót chống thấm nước, chống bám bẩn và khi cần vệ sinh mẹ dễ dàng lau sạch.

Đệm ghế ăn dặm Hanbei
Đệm ghế ăn dặm Hanbei, đai an toàn 3 điểm chạm
Đệm ghế ăn dặm Umoo UM-0506
Đệm ghế ăn dặm Umoo UM-0506, đai an toàn 5 điểm chạm

Điểm khác nhau của ghế ăn bột cho bé Umoo và Hanbei

Có bánh xe và không có bánh

Một chi tiết dễ nhận thấy là ghế ăn dặm Hanbei có bánh xe còn mẫu ghế Umoo UM-0506 không hề có bánh xe, tuy nhiên bánh xe trên ghế Hanbei không giống như trong suy nghĩ của bạn là lắp dưới 4 chân của ghế để có thể di chuyển ghế đi lại khi ghế lắp mức cao nhất. 
Bánh xe được lắp ở mặt dưới của ghế ngồi, chỉ sử dụng khi ghế lắp dạng bệt. Tính năng này cũng khá tiện lợi có thể cho bé chơi đùa trong nhà đặc biệt phù hợp với những gia đình có không gian rộng rãi.

 

Mặt dưới của ghế ăn dặm Hanbei có khoang chứa chân ghế
Mặt dưới của ghế ăn dặm Hanbei có khoang chứa chân ghế

Ngược lại, ghế ăn dặm Umoo UM-0506 được trang bị giỏ đựng đồ ngay dưới ghế, rộng rãi đẹp mắt dễ dàng tháo cất đi hoặc vệ sinh.

Giỏ đựng đồ của ghế ăn dặm cho bé Umoo UM-0506
Giỏ đựng đồ của ghế ăn dặm cho bé Umoo UM-0506

Độ chắc chắn của chân ghế

Xét về độ chắc chắn thì ghế ăn dặm Umoo có phần vượt trội hơn bởi các điểm sau. 
Đầu tiên phải kể đến độ chắc chắn của thanh thép làm chân ghế Umoo có đường kính 3cm, độ dày dặn hơn so với đường kính 2,5cm của ghế Hanbei.

Tiếp theo là 2 thanh nhựa có tác dụng kết nối 2 chân của ghế Umoo lại với nhau, tạo sự chắc chắn hơn không có độ xê dịch của mỗi chân ghế. Thanh nhựa vừa có tác dụng tăng độ chắc chắn vừa là giá để lắp giỏ đựng đồ cho ghế.

Khung ghế ăn dặm Umoo UM-0506 tạo thành các khối hình thang cân
Khung ghế ăn dặm Umoo UM-0506 tạo thành các khối hình thang cân
ống thép của ghế ăn dặm cho bé
Chân ghế Umoo có đường kính 3cm, so với chân ghế Hanbei 2,5cm

Và cuối cùng phải kể đến phần chân tiếp giáp với sàn nhà, chân của ghế Umoo to bản hơn đế phẳng bằng cao su tạo độ bám dính chắc chắn hơn, còn chân của ghế Hanbei có phần nhỏ hơn nên độ bám dính và thăng bằng không tốt bằng.

Sự khác nhau chân đế của hai mẫu ghế Hanbei và Umoo
Sự khác nhau chân đế của hai mẫu ghế Hanbei và Umoo
Chân đế của ghế ăn dặm Umoo to bản và rất chắc chắn
Chân đế của ghế ăn dặm Umoo to bản và rất chắc chắn

Thực tế khi mình lắp đặt ghế và cảm nhận ghế sau khi lắp thì ghế Umoo có độ chắc chắn hơn một phần là các yếu tố mình kể trên đồng thời kết hợp với độ chính xác các chi tiết của ghế làm cho tổng thể ghế tạo được sự an toàn, chắc chắn hơn.

Ghế ăn dặm Hanbei có thể gấp gọn

Đây là điểm cộng cho ghế Hanbei, với thiết kế có thể gấp gọn lại phần lưng tựa của ghế giúp cho ghế ăn dặm Hanbei khá gọn gàng sau khi gấp lại. Đồng thời nhà thiết kế còn làm 1 khoang chứa các chân ngay dưới ghế giúp bạn có thể cất gọn gàng sau khi không sử dụng.

Ghế ăn dặm Hanbei dễ dàng điều chỉnh độ rộng hẹp bàn ăn
Ghế ăn dặm Hanbei dễ dàng điều chỉnh độ rộng hẹp bàn ăn
Ghế ăn dặm Hanbei gấp gọn
Ghế ăn dặm Hanbei có thể gấp gọn phần lưng ghế

1 dây đai so với 3 dây đai

Điểm cộng nữa của ghế Hanbei là được trang bị 3 dây đai an toàn, ngoài dây đai bé lên ghế còn đi kèm thêm 2 dây đai khác có tác dụng giữ chặt ghế Hanbei lên ghế khác trong gia đình. Với những gia đình có bàn ăn kích thước đặc biệt và muốn đặt ghế Hanbei ngay lên ghế của gia đình thì đây là ưu điểm phù hợp với bạn.

Kích thước và kết cấu bàn ăn

Điểm chung bàn ăn của hai ghế đều thiết kế 2 lớp, đều có 3 mức điều chỉnh tuy nhiên bàn ăn của ghế Umoo rộng hơn 2 - 3cm so với bàn ăn Hanbei, bên cạnh đó kết cấu thay đổi độ rộng cho bé chắc chắn hơn. 

Bàn ăn ghế ăn dặm cho bé Hanbei và Umoo
Sự khác nhau của bàn ăn ghế ăn dặm cho bé Hanbei và Umoo

Khi mình thao tác thực tế thì bàn ăn Hanbei dễ lắp đặt, dễ tháo lắp hơn và cũng dễ vệ sinh hơn so với các chi tiết lỗ nhỏ của ghế Umoo nếu không may bị thức ăn của bé rơi vào sẽ rất khó vệ sinh.

Theo quan điểm của mình thì chất lượng của cả ghế ăn dặm Umoo và Hanbei đều rất xứng đáng với chi phí khách hàng bỏ ra. Bởi tổng quan thì mỗi chiếc ghế lại có một ưu điểm riêng, đặc biệt cả hai mẫu ghế đều có giá thành rất phải chăng nên bạn không thể đưa ra một yêu cầu quá khắt khe như những mẫu ghế cao cấp như ghế ăn bột cho bé Mastela 1015 được. 

Trên đây là bảng so sánh các điểm chính theo cảm quan và góc nhìn của mình, rất hy vọng những thông tin hữu ích với bạn.

Lê Quân
Tác giả Lê Quân Quản trị viên

Sinh ra và lớn lên tại vùng quê được bạn bè hay trêu đùa gọi là “quê con Bò Vàng”, sau khi tốt nghiệp phổ thông mình học Đại học Công Nghiệp Hà Nội với chuyên ngành rất kỹ thuật là Điện tử tự động hóa, nhưng sau khi tốt nghiệp mình lại không làm về kỹ thuật bởi mình đã tìm được điều mình thực sự yêu thích: phục vụ khách hàng, khi thấy được niềm vui của khách mình cảm nhận thấy công việc của mình có ý nghĩa, mang lại giá trị cho cá nhân mình và cho xã hội.

Bài viết trước So sánh xe đẩy gấp gọn Baobaohao QZ1 và VoVo Travel, nên chọn xe nào?

So sánh xe đẩy gấp gọn Baobaohao QZ1 và VoVo Travel, nên chọn xe nào?

Bài viết tiếp theo

Gợi ý TOP 10 đồ chơi ngày tết vui nhộn, phù hợp mọi lứa tuổi

Gợi ý TOP 10 đồ chơi ngày tết vui nhộn, phù hợp mọi lứa tuổi
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Nhắn Zalo
Gọi ngay
Chat Facebook