So sánh xe đẩy du lịch Tomorrow Sky và Baobaohao V8, nên chọn mẫu nào?

Lê Quân Tác giả Lê Quân 27/11/2023 13 phút đọc

Năm 2021 đánh dấu sự ra đời của mẫu xe đẩy du lịch cao cấp nhất thương hiệu Baobaohao là V8, phiên bản cải tiến nhiều tính năng đồng thời phá vỡ thế độc tôn của dòng xe đẩy Tomorrow Sky với tính năng thay đổi độ nghiêng của ghế: ngồi, ngả. Với giá thành tương đồng nhau, tính năng cũng khá tương đồng vậy chúng ta nên chọn xe nào hơn, cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để trả lời câu hỏi này nhé.

Video so sánh chi tiết Tomorrow sky và Baobaohao V8

Để bạn có thể tự đưa ra lựa chọn cho xe đẩy phù hợp nhất, mình sẽ tiến hành so sánh từng chi tiết trên xe, với mỗi phần sẽ là ưu điểm hơn của xe đẩy nào và hạn chế thuộc về xe nào.

So sánh xe đẩy du lịch Tomorrow Sky và Baobaohao V8
So sánh xe đẩy du lịch Tomorrow Sky và Baobaohao V8

Ghế xoay 360 độ

Cả hai mẫu xe đều có thiết kế xoay ghế 360 độ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh hướng nhìn của bé về phía trước hoặc hướng về phía bạn. Tuy nhiên về kiểu dáng của 2 chiếc ghế lại hoàn toàn khác nhau.

Ghế ngồi xe đẩy du lịch Tomorrow dễ dàng đảo chiều bằng nút bấm
Ghế ngồi xe đẩy du lịch Tomorrow sky dễ dàng đảo chiều bằng nút bấm

Ghế xe đẩy Tomorrow Sky được làm thanh thoát với phần lưng làm bằng lưới tạo sự thoáng mát, đi kèm đệm ngồi êm ái. Với phiên bản đầy đủ, bạn còn có thêm 1 tấm đệm lưng ghế vô cùng êm ái và thoáng mát nữa.

Xe đẩy đảo chiều cao cấp Baobaohao V8 ghế xoay 360 độ dễ dàng
Xe đẩy đảo chiều cao cấp Baobaohao V8 ghế xoay 360 độ dễ dàng

Ghế xe đẩy Baobaohao V8 thì được làm cong, lõm tạo giống như đôi vòng tay mẹ ôm bé vào lòng. Ghế rộng, chắc chắn cho bé một không gian ngồi rộng rãi thoải mái nhất. Tuy nhiên đi kèm với ghế sẽ chỉ là tấm đệm lót bằng nhựa, ưu điểm của thiết kế này là giúp việc vệ sinh vô cùng dễ dàng nếu không may bé có làm bẩn ra ghế, nhưng xét về độ êm ái thì với những bé ít tháng tuổi sẽ không được thoải mái cho lắm.

Xét về ghế ngồi thì Tomorrow Sky có ghế ngồi êm hơn, nhưng khoang ngồi sẽ nhỏ hơn và không được chắc khỏe như ghế ngồi xe Baobaohao V8.

Chế độ ngả của ghế xe

Cả hai mẫu xe đều có thiết kế ngả lưng, tuy nhiên nguyên lý hoạt động lại khác nhau một chút.

Xe đẩy đảo chiều cao cấp Baobaohao V8 với ghế ngồi điều chỉnh 4 mức độ
Xe đẩy đảo chiều cao cấp Baobaohao V8 với ghế ngồi điều chỉnh 4 mức độ

Ghế xe đẩy Baobaohao V8 có 4 mức điều chỉnh độ ngả, khi bạn thay đổi các mức điều chỉnh thì toàn bộ ghế ngồi sẽ thay đổi góc so với trục thẳng đứng của xe. Ưu điểm của việc này là giữ nguyên phom ghế, đặc biệt thoải mái với những bạn nhỏ đang buồn ngủ. Tuy nhiên có một số ba mẹ khi bé còn nhỏ lại lo ngại điều này có thể ảnh hưởng đến cột sống của bé, do bé sẽ liên tục uốn cong người theo độ cong của ghế.

Xe đẩy du lịch duy nhất điều chỉnh được 3 tư thế ngồi, nằm và ngả
Xe đẩy du lịch duy nhất điều chỉnh được 3 tư thế ngồi, nằm và ngả

Ngược lại với ghế xe đẩy Tomorrow Sky thì với 3 mức điều chỉnh độ ngả, bạn sẽ chỉ thay đổi góc nghiêng của phần tựa lưng, phần ghế đỡ mông được giữ nguyên. Với thiết kế này sẽ thực sự thoải mái với các bé đang mỏi lưng và cần ngả ra nhưng vẫn có thể ngắm thế giới quan xung quanh mình.

Khung xe, độ chắc chắn

Nếu chỉ nhìn vào trọng lượng giữa 2 xe thì nhiều bạn sẽ nghĩ khung xe Baobaohao V8 (8.5kg) khỏe áp đảo hoàn toàn so với khung xe Tomorrow Sky (4.9kg) nhưng điều này là không phải. Do thiết kế tổng thể nhiều chi tiết được làm to bản đồng thời chất liệu khung xe là hợp kim thuần dẫn đến tổng trọng lượng của Baobaohao V8 khá nặng. Còn đối với xe đẩy Tomorrow thì tinh giảm nhiều chi tiết giúp tổng thể xe nhẹ, đồng thời khung xe được làm bằng hợp kim nhôm trong công nghiệp máy bay giúp cho tổng trọng lượng xe nhẹ mà vẫn đảm bảo sự chắc khỏe.

Mái che của xe đẩy

Chi tiết này thì mình đánh giá cao Baobaohao V8, khi mà đã đưa ra thiết kế mái vòm có thể điều chỉnh nhiều mức giúp che, bảo vệ gần như hoàn toàn bé khi ngồi trên xe. Còn với mái che của xe Tomorrow Sky thì vẫn giữ nguyên kiểu mái phẳng của hầu hết các mẫu xe đẩy du lịch trên thị trường hiện nay.

Xe đẩy du lịch Tomorrow phiên bản đầy đủ
Xe đẩy du lịch Tomorrow phiên bản đầy đủ

Độ tiện nghi, an toàn với bé

Cả hai xe đều đáp ứng tối đa mọi nhu cầu của bé, vì vậy xét về độ tiện nghi thì cá nhân mình đánh giá 2 xe là ngang nhau.  
Điển hình phải kể đến đó chính là ghế ngồi đi kèm với đỡ chân, rất cần thiết với những bé còn nhỏ, chân chưa thể chạm xuống phần để chân bên dưới.

Vậy về độ an toàn thì xe nào sẽ có ưu điểm hơn, cá nhân mình thì dành điểm cộng cho mẫu V8 bởi lẽ ghế ngồi được làm chắc chắn, rộng bao xung quanh bé tối đa nhất, đồng thời với tay vịn 3 điểm như Tomorrow nhưng được làm khung thép, bọc nỉ vừa tạo sự chắc chắn lại vô cùng sạch sẽ. Ngoài ra thì rõ ràng cả 2 xe đều có đai an toàn 5 điểm đi kèm sẽ giúp cho bé an toàn thêm.

Cả 4 bánh xe được thiết kế giảm xóc, có đường kính to bản cũng là điểm cộng của V8 so với 2 bánh giảm xóc, đi kèm 4 bánh có đường kính nhỏ hơn. Chính vì với những thiết kế bánh xe của mình giúp cho bạn khi đẩy xe V8 dù có trọng lượng gần gấp đôi xe Tomorrow nhưng bạn sẽ không thấy xe nặng nề một chút nào, xe di chuyển rất trơn tru.

Phanh xe của V8 và Tomorrow cũng khác nhau, để dừng xe với V8 bạn chỉ cần thao tác 1 điểm chạm, còn với Tomorrow thì bạn cần nhấn 2 lần ở 2 bánh riêng biệt.

Gấp gọn, nặng nhẹ của xe đẩy

Tiêu chí này thì Tomorrow lại được đánh giá cao hơn, khi ghế ngồi xe có thể gấp phẳng lại, giúp tổng thể chiếc xe gọn gàng hơn, kết hợp với trọng lượng siêu nhẹ chỉ 4.9kg rõ ràng đây là chiếc xe đáp ứng đúng nhu cầu gọn, nhẹ đầy đủ tiện nghi của bạn.

Hướng dẫn gấp gọn xe đẩy du lịch Baobaohao V8 mẫu mới nhất
Hướng dẫn gấp gọn xe đẩy du lịch Baobaohao V8 mẫu mới nhất

V8 của Baobaohao thì có trọng lượng nặng hơn, ghế xe lại không thể gấp phẳng lại điều này làm cho việc gấp gọn xe lại cũng không thực sự quá gọn gàng.

Nhưng với tiêu chí này thì V8 có một điểm nổi bật hơn so với Tomorrow đó chính là thao tác đơn giản hơn. Để gấp gọn được Tomorrow bạn cần ít nhất là 3 thao tác  và sử dụng đồng thời cả 2 tay thì V8 chỉ cần 1 tay là có thể gấp gọn xe lại dễ dàng.

Xe đẩy du lịch Tomorrow Sky gọn, nhẹ
Xe đẩy Tomorrow sky gấp lại gọn gàng hơn so với Baobaohao V8

Kết luận: bạn nên chọn xe đẩy du lịch nào?

Đọc đến đây bạn đã có được sự lựa chọn cho mình chưa, thực sự là sẽ rất khó nếu chính bạn cũng không rõ nhu cầu của mình là cần một chiếc xe như nào. Nhưng nếu bạn đã biết rõ nhu cầu thì việc lựa chọn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Xe đẩy du lịch Baobaohao V8 có vẻ phù hợp hơn với nhóm người không có nhu cầu di chuyển nhiều, như đi du lịch đi công tác. Bạn chỉ đơn thuần cần một chiếc xe tiện nghi, an toàn và có ghế ngồi cao, thoáng để bé đi chơi được thoải mái nhất. Kiểu dáng không cần quá thanh lịch, thời trang nhưng phải dễ dàng sử dụng.

Xe đẩy du lịch Tomorrow Sky sẽ phù hợp với bạn nếu bạn đang cần tìm kiếm một mẫu xe gọn gàng, trọng lượng nhẹ và phải có thể ngả được lưng bé. Đồng thời xe phải có thiết kế thời trang tôn lên vẻ đẹp của cả ba mẹ và bé.

Lê Quân
Tác giả Lê Quân Quản trị viên

Sinh ra và lớn lên tại vùng quê được bạn bè hay trêu đùa gọi là “quê con Bò Vàng”, sau khi tốt nghiệp phổ thông mình học Đại học Công Nghiệp Hà Nội với chuyên ngành rất kỹ thuật là Điện tử tự động hóa, nhưng sau khi tốt nghiệp mình lại không làm về kỹ thuật bởi mình đã tìm được điều mình thực sự yêu thích: phục vụ khách hàng, khi thấy được niềm vui của khách mình cảm nhận thấy công việc của mình có ý nghĩa, mang lại giá trị cho cá nhân mình và cho xã hội.

Bài viết trước Tổng hợp các phiên bản xe đẩy du lịch dòng V của Baobaohao

Tổng hợp các phiên bản xe đẩy du lịch dòng V của Baobaohao

Bài viết tiếp theo

Gợi ý TOP 10 đồ chơi ngày tết vui nhộn, phù hợp mọi lứa tuổi

Gợi ý TOP 10 đồ chơi ngày tết vui nhộn, phù hợp mọi lứa tuổi
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Nhắn Zalo
Gọi ngay
Chat Facebook