4 loại Vitamin cho bé nhất định mẹ phải bổ sung cho trẻ ngay từ nhỏ

Đăng bởi Nguyễn Thị Thanh Loan vào lúc 05/04/2021

Ở độ tuổi sơ sinh, trẻ cần được bổ sung thêm một số loại vitamin cho bé mà trẻ không thể tự tổng hợp được. Với 4 loại Vitamin cho bé dưới đây nhất định mẹ phải bổ sung ngay cho bé để đảm bảo trẻ phát triển được tốt nhất nhé !

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng dồi dào nhất cho trẻ ngay từ khi mới sinh ra, tuy nhiên có những loại vitamin rất cần thiết cho trẻ mà nếu chỉ bổ sung thông qua sữa mẹ thì không đáp ứng đầy đủ để trẻ phát triển được tối đa. Trong đó phải kể tới các loại như vitamin K, vitamin D, vitamin B12 và Sắt. Chính vì thế, trẻ cần được bổ sung thêm các nhóm dưỡng chất này từ các sản phẩm bổ sung chuyên dụng khác thì mới không bị thiếu chất và ảnh hưởng tới việc phát triển của trẻ. Nhưng tại sao 4 nhóm Vitamin cho bé này lại cần thiết cho trẻ sơ sinh đến vậy thì hãy cùng tìm hiểu kỹ những thông tin dưới đây ba mẹ nhé !

1. Vitamin K

Trẻ sơ sinh giai đoạn từ 30 - 40 ngày tuổi nếu không được bổ sung đầy đủ vitamin K thì rất dễ bị xuất huyết não mà trong đó tỉ lệ tử vong chiếm tới 25-40%.

Và heo nhiều thống kê cũng chỉ ra rằng nguyên nhân xuất huyết não do thiếu vitamin K đang chiếm tới 90% so với các lý do khác. Do vậy, việc bổ sung cho trẻ loại vitamin này cần phải được ưu tiên số 1 ngay sau khi trẻ sinh ra và phương pháp tiêm ngay tại bệnh viện là lựa chọn của hầu hết các bậc phụ huynh hiện nay.

4 loại Vitamin nhất định mẹ phải bổ sung cho trẻ ngay từ khi sơ sinh

Với mũi tiêm này, trẻ cần phải tiêm đủ 3 mũi trong đó 1 mũi ngay sau khi sinh ra, mui thứ 2 là khi trẻ được 7 ngày tuổi và mũi thứ 3 là khi bé được tròn 1 tháng tuổi.

2. Vitamin D3 cho trẻ sơ sinh

Vitamin D3 là một thành phần rất quan trọng trong việc tổng hợp Canxi để xương và răng phát triển, do vậy nếu không được bổ sung đầy đủ sẽ rất dễ dẫn tới tình trạng trẻ bị còi xương, thậm chí gây biếng ăn.

Có thể thấy trong sữa mẹ, sữa công thức đều chứa một lượng vitamin D3 tương đối dồi dào, thậm chí việc cho trẻ tắm nắng thường xuyên cũng chỉ hỗ trợ được 1 phần bởi cơ thể của trẻ cần nhiều hơn thế. Do đó, mẹ đây là loại vitamin quan trọng thứ 2 cần phải bổ sung cho trẻ ngay từ nhỏ.

ostelin vitamin d3

Ostelin Vitamin D3 bổ sung D3 cho trẻ từ 0 - 12 tháng

Liều lượng vitamin D3 mà các bác sĩ khuyến cáo nên dùng cho trẻ từ sơ sinh tới 1 tuổi là 5mcg/ngày, nếu trẻ thiếu nhiều hơn mẹ nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ.

3. Sắt

Khi trẻ bị thiếu sắt sẽ dẫn tới tình trạng thiếu máu da nhợt nhạt tái xanh, hay quấy khóc, cáu gắt. Thậm chí nếu trẻ thiếu sắt quá nhiều rất dễ gặp phải tình trạng bị khó thở bởi nhịp tim đập nhanh hơn. Vì vậy, khi gặp phải một trong những tình trạng như vậy phụ huynh hãy nhanh chóng đưa trẻ đi kiểm tra để được bác sĩ tư vấn và kê lượng sắt cần bổ sung phù hợp với từng trẻ.

sắt ildong hàn hemo tintin

Sắt Ildong Hàn Hemo Tintin 60gr bổ sung đầy đủ vitamin B12, B1, B2, B6

- Dành cho trẻ trên 12 tháng -

4. Vitamin B12 và các vitamin nhóm B

Đóng vai trò quan trọng khi tham gia vào việc trao đổi chất trong cơ thể và hỗ trợ cho não bộ và tim mạch hoạt động, vitmain B12 và các loại vitamin nhóm B rất cần thiết cho trẻ nhỏ. Ngoài ra, nhóm vitamin này còn giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn và tăng sức đề kháng. Do đó, việc bổ sung đầy đủ nhóm B12 và vitamin nhóm B sẽ giúp trẻ phát triển đều dặn và toàn diện hơn.

Trong sữa, trứng, cá hay các loại thực phẩm hằng ngày cũng giúp bổ sung một lượng nhỏ vitamin B, tuy nhiên cần được bổ sung ở dạng vitamin tổng hợp để có thể nạp được đủ lượng cần thiết mỗi ngày.

Trên đây là 4 nhóm vitamin rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ, do đó ba mẹ hãy bổ sung đầy đủ để trẻ có đủ dưỡng chất phát triển được tối đa cả về thể chất và trí tuệ nhé !

Tags : vitamin cho bé
Mình là tác giả bài viết: 4 loại Vitamin cho bé nhất định mẹ phải bổ sung cho trẻ ngay từ nhỏ. Với kinh nghiệm nhiều năm bán hàng, tư vấn sản phẩm dành cho Mẹ và Bé. Mình rất vui vì có thể chia sẻ những kiến thức, suy nghĩ của mình để góp phần giúp ba mẹ lựa chọn sản phẩm tốt hơn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

MBMart.com.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục