Vitamin & thực phẩm chức năng

Vitamin cho trẻ đặc biệt là trẻ sơ sinh là rất quan trọng bởi nó rất cần thiết cho sự phát triển của bé cả về thể chất cũng như trí tuệ.

Vậy vai trò của các loại vitamin đối với sự phát triển của trẻ như thế nào ?

Các loại Vitamin A, B, C, D, E, K là những thành phần quan trọng góp phần hỗ trợ việc chuyển hóa các chất dinh dưỡng bé ăn vào tạo thành năng lượng cho bé, ngoài ra đây cũng là các loại vitamin giúp tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ.

- Vitamin A : đây là loại rất tốt cho mắt của bé, nhờ có thành phần vitamin A này mà bé sẽ giảm nguy cơ bị mắc các bệnh liên quan tới mắt, đặc biệt là chứng bị quáng gà.

- Vitamin B : việc chuyển hóa chất béo, đường và protein có tốt hay không phụ thuộc vào việc các enzyme có trong vitamin B có hoạt động tốt và đầy đủ không. Ngoài ra, đây cũng là loại vitamin giúp kích thích cảm giác thèm ăn ở bé.

- Vitamin C : là thành phần không thể thiếu trong việc hỗ trợ phát triển hệ xương, răng, mạch máu, dây chằng. Vitamin C làm giảm các thành phần độc hại do cơ thể trực tiếp tạo ra. Ngoài ra, vitamin C còn giúp chứng thiếu máu ở trẻ.

- Vitamin D : giúp hỗ trợ chuyển hóa canxi thành phần chính của xương và răng.

- Vitamin E : đây là thành phần làm tăng sức đề kháng cho da và làm giảm quá trình oxy hóa cho da.

- Vitamin K : giảm nguy cơ bị bệnh máu khó đông.

Bé cần bổ sung thêm Vitamin khi nào ?

Trong thức ăn hằng ngày của trẻ thì các loại vitamin cần thiết có rất nhiều trong các loại hoa quả, trái cây và rau màu xanh. Vì vậy, mẹ nên bổ sung cho bé ăn thêm các loại thực phẩm trên để đáp ứng được nhu cầu phát triển của bé.

Bổ sung thêm Vitamin cho trẻ bằng cách nào ?

Hầu hết ở trẻ nhỏ việc thiếu hụt vitamin thường thiếu nhiều loại một lúc do đó bổ sung bằng việc ăn uống không thể đáp ứng hết được nhu cầu của trẻ, vì vậy để bổ sung thêm cho trẻ thì ba mẹ nên cho bé uống các loại vitamin tổng hợp như DHA cho bé, Vitamin D3, Vitamin tổng hợp, Kẽm cho bé ...

Hiện nay, các loại vitamin tổng hợp này đều có tại Siêu Thị Mẹ & Bé MB Mart, ba mẹ có thể tới tham khảo và lựa chọn loại phù hợp để các bé luôn khỏe mạnh mẹ nhé !

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

MBMart.com.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục