Bình sữa và phụ kiện

Bình sữa đối với trẻ nhỏ là vật dụng vô cùng cần thiết, vì vậy việc lựa chọn bình sữa cũng quan trọng như việc chọn sữa cho bé. Do đó, cần phải tìm hiểu và lựa chọn rất kỹ để vừa đảm bảo an toàn cho bé lại vừa giúp trẻ nhanh chóng làm quen với việc bú bình.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bình sữa cho bé của các thương hiệu nổi tiếng như Avent, Pigoen, Dr Browns, Medela, Comotomo,... với rất nhiều loại dung tích, kiểu dáng, chất liệu đa dạng. Tuy nhiên, để lựa chọn được loại bình phù hợp với bé chắc chắn các mẹ sẽ gặp không ít khó khăn. Do đó, để các mẹ dễ dàng hơn trong việc quyết định mua bình cho bé, MB Mart khuyên các mẹ trước khi chọn bình sữa hãy tìm hiểu kỹ những thông tin dưới đây nhé !

 

bình sữa cho bé

1. Nên chọn chất liệu bình sữa loại nào ? 

- Chất liệu của bình sữa hiện nay vô cùng đa dạng, ngoài những loại bình sữa thủy tinh hay nhựa PP truyền thống có rất nhiều loại chất liệu mới cao cấp hơn được ra đời như nhựa Pes, nhựa PPSU, nhựa Pesu - là những dòng nhựa chịu nhiệt rất tốt, nếu nhựa PP có thể chịu nhiệt tới 120 độ C thì 2 loại nhựa này có thể chịu nhiệt được lên tới 180 độ C và có thể sử dụng được trong lò vi sóng.

- Ngoài ra, có bình sữa còn được làm bằng silicon mềm như bình sữa Comotomo có thể sử dụng tay bóp được, với những bé lười bú thì việc sử dụng bình loại này vô cùng hiệu quả.

Tất cả các loại chất liệu này đều rất an toàn cho trẻ, nên mẹ lựa chọn bình của hãng nào cũng đều được.

các loại bình sữa cổ rộng cho bé

Bình sữa cổ rộng

2. Kiểu dáng bình cổ rộng hay cổ hẹp

Thông thường các hãng đều có 2 loại kiểu dáng bình sữa đó là bình cổ rộng và cổ hẹp với những ưu điểm khác nhau. Cụ thể :

- Bình sữa cổ rộng : dễ dàng pha sữa và tiện lợi trong việc vệ sinh bình sữa

- Bình sữa cổ hẹp : thân nhỏ gọn, bé dễ cầm bình tự bú

2. Dung tích bình sữa cần mua là bao nhiêu là vừa ?

Để chọn được bình sữa phù hợp cho bé thì việc chọn bình có dung tích phù hợp với độ tuổi của bé cũng là điều rất quan trọng bởi nếu chọn bình quá to hoặc quá nhỏ sẽ làm bé khó mút hơn, thậm chí lượng không khí bé mút vào cơ thể sẽ nhiều hơn gây ra hiện tượng đầy hơi, khó chịu cho bé.

Vì vậy, các mẹ hãy tham khảo cách chọn bình sữa theo độ tuổi đã được nghiên cứu cho phù hợp với từng giai đoạn của trẻ dưới đây nhé:

- Đối với trẻ 0-3 tháng tuổi :   chọn bình từ 50 -120ml

- Đối với trẻ 3-12 tháng tuổi :  chọn bình từ 120 -180ml

- Đối với trẻ từ 1 tuổi trở lên :  chọn bình từ 180 -250ml

- Còn với những trẻ lớn hơn hoặc bú được tốt hơn hoặc có thể tự cầm bình bú được thì mẹ có thể đổi sang bình dung tích lớn hơn từ 300- 330ml.

 

bình sữa wesser cổ hẹp

Binh sữa Wesser Nano cổ hẹp

3. Size núm ty có cần quan tâm không ?

Có nhiều mẹ khi mua bình sữa không để ý đến size của núm ty đi kèm bình sữa và điều này vô tình làm bé sử dụng núm không đúng với độ tuổi của mình, do đó rất dễ bị sặc hoặc cáu kỉnh do mút không ra sữa theo nhu cầu. Do đó, MB Mart lưu ý với các mẹ khi đi mua bình sữa cần phải kiểm tra xem núm ty đi kèm bình là núm nào và có phù hợp với độ tuổi của bé không, nếu không đúng size núm của bé thì mẹ nên mua thêm núm theo size phù hợp với bé.

4. Mua bình sữa, núm ty chính hãng cho bé ở đâu ?

Đến với Siêu Thị Mẹ & Bé MB Mart, các mẹ sẽ không còn phải lo lắng về chất lượng sản phẩm bởi hơn ai hết chúng tôi hiểu được những lo lắng dành cho bé của các bậc phụ huynh.

Tại đây, chúng tôi cung cấp tất cả các sản phẩm dành cho mẹ và bé và cam kết sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy cho mẹ và bé !

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

MBMart.com.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục