Xe đạp cho bé

Ngày nay, với sự phát triển của các sản phẩm công nghệ như Smartphone, Tivi,... đã làm cho các bé hạn chế việc vận động cũng như hoạt động ngoài trời. Do đó việc chọn một chiếc xe đạp trẻ em cho bé là hết sức cần thiết. Bố mẹ chỉ cần dạo cùng bé lòng vòng quanh công viên hay quanh nhà là bé vừa được hòa mình vào thiên nhiên lại vừa giúp bé phát triển thể chất toàn diện.

Độ tuổi sử dụng được xe đạp cho bé là từ 2 tuổi trở đi, tuy nhiên ở độ tuổi này thì mẹ nên lựa chọn cho bé loại xe đạp 4 bánh cho bé vì ở độ tuổi này bé chưa giữ được thăng bằng khi đi xe. Đến khi bé đã đi quen xe đạp mẹ có thể tháo bánh phụ ra cho bé để bé tự đi bằng 2 bánh.

Việc cho bé luyện tập đạp xe mỗi ngày sẽ giúp bé yêu vận động và yêu thiên nhiên môi trường hơn.

Dưới đây Siêu Thị Mẹ & Bé MB Mart sẽ hướng dẫn ba mẹ cách lựa chọn xe cũng như cho bé tập xe như thế nào để bé nhanh biết đi xe nhé.

1. Chọn xe đạp theo độ tuổi của bé

Bé có tập đi xe được dễ và nhanh biết đi hay không một phần phụ thuộc vào việc ba mẹ chọn xe có phù hợp với tuổi của bé không. Với những bé mới 2 tuổi hoặc chưa tập đi xe đạp bao giờ thì việc lựa chọn mua xe có bánh phụ là hợp lý nhất.

Còn các bé từ 4-6 tuổi ba mẹ nên lựa chọn loại xe lớn hơn, bánh xe từ 35-40cm là được.

2. Điều chỉnh yên xe cho bé

Yên xe nên điều chỉnh hạ thấp sao cho chân bé có thể chống xuống đất khi cần thiết, yên sau khi được hạ thấp bé sẽ dễ dàng tập đi hơn.

Với những bé tập xe đạp 2 bánh ba mẹ nên chỉ cho các bé cách đi xe đạp dùng 1 chân để vào bàn đạp còn chân còn lại để xuống đất. Khi nào cảm thấy giữ được cân bằng là bé co chân còn lại lên. Tuy nhiên, khi bé tập đi vẫn cần có người đi theo giám sát và hỗ trợ phòng trường hợp bé chưa đi thạo bị ngã.

3. Dạy bé khởi động đạp xe đúng cách

Khi bé chuẩn bị tập đi ba mẹ hãy chỉnh xe thẳng đứng cho con, chỗ tập cũng phải là chỗ bằng phẳng không gồ ghề để bé không bị ngã. Bàn đạp mẹ có thể xoay ở góc 60 độ để giúp bé khi đạp có lực để đẩy xe đi. Khi xe đã bắt đầu chuyển bánh thì bé sẽ nhấc nốt chân còn lại lên bàn đạp còn lại để đạp xe.

Hầu hết các bé chưa quen sẽ đạp xe theo kiểu nửa vòng tròn một, sau khi quen rồi bé sẽ đạp thành một vòng tròn.

4. Giúp bé giữ cân bằng xe

Khi bé mới tập xe đạp 2 bánh ba mẹ nên đi ở phía sau hỗ trợ giữ phần sau xe hoặc giúp bé chỉnh hướng tay lái khi đạp xe. Khi bé quen thì ba mẹ sẽ bỏ dần tay ra 1 lúc rồi lần lượt bỏ lâu hơn. Cứ như vậy dần dần bé sẽ giữ được thăng bằng và tự đi được một mình mà không cần sự trợ giúp của bố mẹ.

5. Nên cho bé tập đi xe ở đâu ?

Với những bé mới bắt đầu tập đi thì nên lựa chọn cung đường thẳng cho bé tập đi trước, vì lúc này bé đang học cách giữ được thăng bằng và mắt chỉ nhìn thẳng phía trước chứ chưa quen với việc điều chỉnh tay lái cua vòng.

Khi bé đã tập đi ở đường thẳng quen thì lúc này có thể đổi sang cho bé tập ở đoạn đường cong. Mẹ cần nhắc bé việc cua xe cần giảm tốc độ cũng như bẻ tay lái dần dần ở những khúc cua.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

MBMart.com.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục