Thực phẩm ăn dặm cho bé

Khi bé mới sinh thì sữa là nguồn dinh dưỡng chính đối với với trẻ, bước vào giai đoạn từ 4-6 tháng trở đi nhu cầu về dinh dưỡng của trẻ dần tăng lên do đó ngoài sữa các mẹ có thể bổ sung thêm cho bé bằng việc ăn dặm.

Tuy nhiên, khi bé mới tập ăn thì việc chế biến đồ ăn cho bé sẽ hơi bất tiện do lượng ăn của bé còn ít. Do đó, các mẹ có thể cho bé bắt đầu bằng việc cho bé sử dụng các loại bột ăn dặm có sẵn. Khi bé lớn hơn, mẹ có thể chuyển qua cho bé ăn bột ăn dặm nấu hoặc cháo hạt cho bé và đừng quên bổ sung thêm cho bé dầu ăn để cho trẻ dễ hấp thụ dinh dưỡng, hạt nêm, nước mắm để tăng thêm gia vị món ăn cho bé.

 

Bột ăn dặm cháo ăn dặm cho bé

 

1. Nên chọn bột ăn dặm thương hiệu nào cho bé ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu bột ăn dặm cho bé, trong đó phải kể tới 4 thương hiệu Hipp, Heinz và Nestley, Mabu là những thương hiệu được các mẹ lựa chọn rất nhiều bởi thành phần dinh dưỡng đầy đủ cũng như hương vị thơm ngon, dễ ăn.

- Bột ăn dặm Hipp : chủ yếu là bột ăn dặm vị ngọt được kết hợp từ bột gạo với các thành phần như sữa, rau, củ, quả tạo nên những hương vị khác nhau rất thơm ngon. Bột Hipp được chia thành 3 loại phù hợp với trẻ từ 4 tháng, 6 tháng và 8 tháng trở lên. 

- Bột ăn dặm Heinz : có cả bột vị ngọt và mặn để mẹ lựa chọn, khi pha thì bột sẽ mịn hơn so với bột hipp một chút. Hein cũng chia bột theo từng giai đoạn của bé và chỉ có 2 loại 4 tháng 7 tháng tuổi.

bột ăn dặm cho bé

Các loại bột ăn dặm cho bé

- Bột ăn dặm Nestley Cerelac : sử dụng cho bé tối thiểu 6 tháng tuổi, với nhiều vị đa dạng như sữa, rau củ cho tới các loại thịt cá bé mẹ sẽ dễ dàng thay đổi món liên tục cho bé.

- Bột ăn dặm Mabu : Khi mẹ muốn tự nấu cháo cho bé kết hợp với thịt hay rau củ thì mẹ có thể sử dụng bột ăn dặm mabu, với thành phần có đầy đủ các loại hạt như gạo, đậu xanh, hạt sen,... rất thơm ngon. Ngoài ra, khi bé lớn hơn mẹ có thể chuyển dần qua các loại cháo hạt xay vỡ hoặc cháo nguyên hạt để cho bé tập ăn thô, và cả 2 loại này Mabu đều có đủ.

2. Khi nào có thể cho bé ăn thêm dầu ăn, gia vị

- Khi bé bước sang tháng thứ 6 mẹ đã có thể bổ sung thêm dầu ăn cho bé để dễ hấp thụ dinh dưỡng ở thức ăn hơn như dầu óc chó, dầu olive, dầu cá hồi, dầu gấc.

 

Dầu oliu cho bé Borges

Dầu oliu cho bé Borges

- Gia vị cho bé : nếu mẹ nào không muốn cho bé ăn mặn sớm thì nên sử dụng các loại hạt nêm cho bé được chiết xuất từ tảo, rau củ, thịt cho bé đều là những loại gia vị có vị ngọt tự nhiên.

Với nước mắm cho bé, sử dụng được cho trẻ từ 6 tháng tuổi bởi thành phần được chiết xuất riêng dành cho bé với hàm lượng muối cực ít nên nếu có ý định sử dụng cho bé thì mẹ cũng yên tâm không ảnh hưởng gì tới sức khỏe của trẻ mà lại tăng thêm hương vị cho món ăn.

3. Bữa phụ nên cho trẻ ăn thêm gì ?

Bữa phụ của bé, ngoài các loại trái cây tự nhiên, váng sữa, sữa chua mẹ có thể cho bé ăn thêm các loại bánh ăn dặm Gerber, Hipp, Nesley Cerelacđể bé tập nhai, các loại bánh này đều có hương vị rất thơm ngon, dễ tan hoặc các loại hoa quả dinh dưỡng đóng lọ ăn liền để thay đổi khẩu vị hằng ngày cho bé, rất tiện lợi.

Bánh ăn dặm Gerber cao

Bánh ăn dặm Gerber cao

Hãy cùng Siêu Thị Mẹ & Bé MB Mart cho bé những bữa ăn thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng để trẻ phát triển tối đa về cả chiều cao và cân nặng mẹ nhé !

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

MBMart.com.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục