Bỉm và tã giấy cho bé

Ngày nay, với việc ra đời của bỉm và tã giấy cho bé thì việc chăm sóc các bé đã trở nên dễ dàng hơn cho các mẹ, bên cạnh đó mẹ sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn để làm các công việc khác. Tuy nhiên, có nhiều câu hỏi của những mẹ lần đầu sinh bé còn băn khoăn như cách phân biệt giữa bỉm và tã giấy, khi nào thì nên đóng bỉm cho bé và cách đóng bỉm như thế nào là đúng nhất ?

MB MART sẽ giúp các mẹ trả lời các câu hỏi này để có thể tự tin hơn trong việc chăm sóc bé các mẹ nhé !

tã bỉm cho bé

Tã bỉm cho bé

1. Cách phân biệt bỉm và tã giấy

- Tã giấy : giống như miếng băng vệ sinh của mẹ, để sử dụng được tã giấy này thì mẹ cần mua quần dán tã và dính tã giấy vào rồi mặc cho cho bé. Tã giấy thông thường thì chỉ dùng cho bé mới sinh với 2 size cơ bản là Newborn 1 (dành cho bé dưới 5kg) và Newborn 2 (dành cho bé 4-7kg).

- Bỉm cho bé : Bỉm có hình dạng như một chiếc quần và có 2 loại bỉm dán và bỉm quần, với bỉm quần thì mẹ chỉ cần mặc trực tiếp còn bỉm dán mẹ dán 2 bên cạnh hông vào là được.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất bỉm nổi tiếng như bỉm Merries, Moony, Goon, Bobby, Huggies,... tuy nhiên chỉ có 2 hãng Bobby và Huggies là sản xuất cả 2 loại bỉm và miếng lót cho bé.

2. Khi nào nên dùng bỉm cho bé

Thông thường, mẹ có thể dùng bỉm cho bé từ tháng thứ 2 trở đi tuy nhiên hiện nay các nhà cung cấp cũng sản xuất bỉm từ size sơ sinh nên nếu mẹ muốn dùng bỉm sớm hơn cho tiện lợi thì cũng có thể mua size nhỏ cho bé dùng mẹ nhé.

Hiện nay, có một số thông tin dùng bỉm sớm làm chân bé bị vòng kiềng thì đây hoàn toàn là thông tin không đúng nên các mẹ cứ yên tâm dùng cho bé các mẹ nhé.

Tuy nhiên, khi dùng bỉm thì các mẹ nên kết hợp với việc dùng kem hăm cho bé để hạn chế khi dùng thường xuyên bé bị hăm.

 

bỉm nhật cho bé

Bỉm Nhật cho bé

3. Hướng dẫn cách đóng bỉm cho bé đúng nhất

a. Lựa chọn bỉm cho bé

- Kích cỡ bỉm

Mẹ nên chọn bỉm đúng với kích cỡ cân nặng của bé, không nên chọn loại quá chật hoặc quá rộng bé sẽ thấy khó chịu, dễ viêm nhiễm hoặc bị tràn ra ngoài khi mặc rộng quá.

Các size bỉm phổ biến hiện nay dành cho các bé tương đối như sau : Size Newborn (0-5kg), S(4-8kg), M(6-11kg), L(9-14kg) và XL(12-22kg)

- Chọn bỉm theo giới tính

Có một số thương hiệu bỉm có phân chia bỉm dành cho bé trai và bé gái riêng như bỉm Moony, Goon nhật nội địa còn các loại bỉm thương hiệu khác thì thiết kế cho cả bé trai và bé gái dùng chung được.

- Chọn bỉm theo giá tiền

Tùy theo điều kiện của từng gia đình mà mẹ chọn bỉm cho bé cho phù hợp, không nhất thiết cứ là bỉm đắt thì mới tốt, tùy vào cơ địa của từng bé sẽ hợp với các loại bỉm khác nhau nên chỉ cần bỉm chất lượng ổn và giá thành phù hợp với túi tiền của mẹ là được mẹ nhé.

b. Các bước đóng bỉm

- Mẹ cần chuẩn bị các vật dụng sẵn trước như bỉm của bé, giấy ướt, khăn khô lau cho bé, 1 chậu nước ấm

- Cần rửa tay sạch sẽ trước khi đóng bỉm cho bé mẹ nhé

- Mẹ cho bé nằm ngửa lên giường 

- Sau đó gỡ bỉm cũ bé đang mặc ra (nếu có) rồi dùng giấy ướt vệ sinh cho bé từ trước ra sau rồi lau tới phần mông. Trong trường hợp bé đi đại tiện nhiều thì mẹ nên dùng khăn nhúng nước ấm sạch rửa lại sạch sẽ cho bé, sau đó dùng một chiếc khăn mềm lau khô cho bé.

- Sau khi vệ sinh và lau khô cho bé mẹ lấy bỉm mới mặc lại vào cho bé.

- Lưu ý thời gian thay bỉm từ 2-3 tiếng với trẻ sơ sinh và 3-4 tiếng dành cho trẻ lớn hơn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

MBMart.com.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục