Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy hâm sữa Fatz Baby

Đăng bởi Nguyễn Thị Thanh Loan vào lúc 13/04/2020

Có rất nhiều lỗi gặp phải trong quá trình sử dụng máy hâm sữa Fatzbaby và nếu các mẹ biết được trước những lỗi phát sinh trong bài viết sau đây sẽ hạn chế được tối đa tình trạng xảy ra lỗi của máy khi sử dụng. Cùng tìm hiểu kỹ hơn các mẹ nhé !

Liệu có nên hâm sữa mẹ trong máy hâm sữa ? có nên để sữa trong máy hâm lâu ? Hay tại sao cho sữa vào trong máy mà không thấy nóng ?,... Có vô số những thắc mắc của các mẹ xoay quanh vấn đề sử dụng máy hâm sữa Fatz nhưng để biết được cách sử dụng đúng nhất và khi có lỗi thì xác định được lỗi đó do máy hay do sử dụng chưa đúng thì chắc hẳn không phải mẹ nào cũng có thể biết được. Vì vậy, hãy cùng MB Mart tìm hiểu về cách sử dụng chính xác nhất cho loại máy này và một số lỗi thường gặp khi sử dụng để các mẹ có thể yên tâm dùng cũng như tin tưởng vào sự lựa chọn của mình nhé.

Đầu tiên là tìm hiểu về các loại máy hâm sữa Fatz - Hàn Quốc, trên thị trường hiện nay Fatz là dòng máy hâm sữa dẫn đầu về sự đa dạng cả về chủng loại và kiểu dáng của máy với giá thành ở mức trung bình. Vì vậy, hầu như mẹ nào cũng có thể sắm được một chiếc máy hâm sữa thương hiệu này.

Về chức năng của máy hâm sữa Fatz thì các dòng đều có 3 chức năng cơ bản đó là hâm sữa, thức ăn và tiệt trùng. Các loại máy đều có thể dùng cho cả bình cổ rộng và cổ hẹp và đều sử dụng cơ chế hâm nóng bằng nước. Để sử dụng mẹ chỉ cần cho nước vào thân máy và điều chỉnh chọn chế độ hâm hay tiệt trùng đã có sẵn ở trên máy là được. Công việc còn lại chỉ là chờ 10 -15 phút là có ngay sữa hay thức ăn cho bé dùng.

Hướng dẫn cách sử dụng máy hâm sữa Fatz chuẩn nhất và lỗi thường gặp khi sử dụng

Các bước hướng dẫn sử dụng máy hâm sữa Fatz 2 bình cổ rộng

Vậy những lỗi gì khi sử dụng máy được các mẹ hay hỏi chúng tôi nhất 

- Tại sao đang dùng đèn lại tắt bật liên tục ?

Hầu hết các mẹ đều nghĩ rằng khi hâm sữa hay thức ăn nếu đèn ở thân máy tắt thì đồ của bé đã hâm xong, nhưng thực ra không phải vậy.  

Để giải thích cho vấn đề này thì các mẹ nên nắm được cơ chế hoạt động của máy hâm sữa Fatz, đó là đèn của máy hâm chỉ tắt khi nhiệt độ của đế máy đạt tới nhiệt độ nhất định đã ghi trên máy chứ không phải sữa hay thức ăn đã đạt được nhiệt độ đó. Vì vậy, cứ khi nào nhiệt độ ở đế máy đạt ngưỡng nhiệt độ mẹ lựa chọn là máy tự ngắt và sẽ tự động bật lên khi đế máy xuống dưới quá nhiệt độ đó. Vì vậy, để sữa hay thức ăn được đủ 40 hay 70 độ C thì mất khoảng 10 -15 phút và mẹ có thể ươc lượng thời gian để lấy đồ ra cho bé dùng.

Fatz sử dụng cơ chế này nên máy hâm sữa dù có cắm điện sử dụng cả ngày cả đêm thì vẫn rất tiết kiệm điện các mẹ ạ.

máy hâm sữa tiệt trùng đa năng 2 bình fatzbaby

Máy hâm sữa tiệt trùng đa năng 2 bình fatzbaby

- Sao tôi hâm sữa mà mãi không thấy nóng ?

Khi có một mẹ nào đó hỏi về lỗi này thì chúng tôi thấy 10 mẹ hỏi lỗi này thì có tới 9 mẹ sử dụng sai cách. Vì vậy, điều đầu tiên khi các mẹ mua máy về đó là phải đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng trước các mẹ nhé.

Lỗi đầu tiên là các mẹ do hiểu nhầm về công dụng của chiếc cốc nhựa đi kèm trong máy các mẹ ạ, nhà cung cấp cho kèm máy một chiếc cốc nhựa PP có nắp với mục đích khi nào đến độ tuổi bé ăn cháo hay bột thì mẹ cho cháo và bột vào cốc đó để hâm, vì cốc thiết kế riêng để vừa với lòng máy và mẹ đỡ phải tìm một chiếc cốc cho vừa với máy. Nhưng có nhiều mẹ lại cho cốc vào máy rồi để bình sữa lên trên thì như vậy bình sữa không tiếp xúc trực tiếp được với nước nên hâm không thấy nóng hoặc nóng rất ít. Vì vậy, khi sử dụng hâm sữa mẹ bỏ cốc nhựa ra ngoài và để trực tiếp bình sữa vào trong thân máy, còn khi nào hâm thức ăn mới dùng tới cốc các mẹ nhé.

Lỗi tiếp theo cho lý do sử dụng không nóng đó là các mẹ quên rằng đây là máy hâm sữa sử dụng nước để hâm nóng, nên các mẹ không cho nước vào trong máy mà cứ thế cho bình sữa vào, hãy luôn chắc chắn rằng phải đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng các mẹ nhé. Chứ không cứ cắm máy thẳng mà không cho nước thì rất dễ bị cháy máy đó các mẹ ạ.

Còn phần nhỏ lỗi sử dụng máy không hâm nóng được là do máy bị lỗi kỹ thuật thì các mẹ chỉ việc mang tới nơi đã mua máy hâm sữa để bảo hành là được các mẹ nhé.

Máy hâm sữa fatz 4 chức năng

Máy hâm sữa fatz 4 chức năng

- Làm sao để loại bỏ cặn bẩn ở máy hâm sữa đã dùng lâu ?

Khi các mẹ sử dụng máy hâm sữa lâu thì sẽ có lớp cặn bẩn bám vào đế máy, và nó sẽ làm cho máy hoạt động lâu hơn. Do đó, việc vệ sinh cho máy mẹ cần tiến hành thường xuyên để kéo dài tuổi thọ cho máy các mẹ nhé.

Cách vệ sinh máy :

Cách 1: Sử dụng Axit citric

Mẹ lấy tầm 100ml nước rồi đem hòa tan với 5gr axit citric, sau đó đem hỗn hợp này đổ vào thân máy hâm sữa. Vặn máy hâm sữa lên mức nhiệt độ 100 độ cho dung dịch sôi trong vòng 2 phút rồi ngắt điện và để nguyên dung dịch đó trong máy 30 phút. Sau đó mẹ đổ bỏ dung dịch đó đi và lấy nước sạch xả lại vài lần cho sạch là được.

Cách 2 : Sử dụng dấm ăn trắng

Hòa tan 100ml dấm trắng với 200ml nước sạch rồi mẹ cho dung dịch đó vào thân máy, sau đó mẹ để nguyên dung dịch đó trong vòng khoảng 2-3 tiếng để dấm làm bong những cặn bẩn bám ở đáy máy. Sau đó mẹ đổ dung dịch dấm đi và tráng lại nước sạch. Tiếp theo mẹ cho thêm 100ml nước vào máy và vặn nhiệt độ lên 100 độ C và đun trong vòng 2 phút để máy đỡ mùi dấm là được mẹ nhé.

Liệu có nên để sữa mẹ trong máy hâm sữa ?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể hâm sữa mẹ bằng máy hâm sữa các mẹ nhé, vì việc hâm sữa bằng máy hâm hay các mẹ sử dụng nước nóng trực tiếp để hâm thì cũng không khác gì nhau và không ảnh hưởng gì tới chất lượng của sữa. Và việc các mẹ sử dụng máy hâm sữa thì sẽ dễ căn nhiệt độ hơn khi dùng nước nóng. 

Có nên để sữa trong máy hâm lâu ?

Các mẹ nên biết rằng với tất cả các loại sữa cả sữa mẹ và sữa bột cho bé khi sữa đã để ra ngoài thì chỉ nên cho bé bú trong vòng tối đa 1,5 tiếng - 2 tiếng, ngoài thời gian đó ra thì sữa gần như không còn dinh dưỡng được như sữa ban đầu. Vì vậy, với sữa mẹ thì mẹ hâm trong máy trực tiếp nếu quá 2h thì mẹ nên đổ đi, còn với sữa công thức nếu bé uống thừa mẹ có thể uống cho bé và sau đó cho nước đã đun sôi vào hâm ở trong máy ở nhiệt độ để pha sữa được, khi bé có nhu cầu thì mẹ chỉ cần cho sữa bột vào nước đã hâm rồi pha là được mẹ nhé.

Tags : máy hâm nóng sữa cho bé, máy hâm sữa giá rẻ
Mình là tác giả bài viết: Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy hâm sữa Fatz Baby. Với kinh nghiệm nhiều năm bán hàng, tư vấn sản phẩm dành cho Mẹ và Bé. Mình rất vui vì có thể chia sẻ những kiến thức, suy nghĩ của mình để góp phần giúp ba mẹ lựa chọn sản phẩm tốt hơn.
Bình luận (25 bình luận)
binh-luan

MBMart.com.vn

14/01/2023

Chào chị Hồng Phương! Chị không chia sẻ cụ thể gia đình mình đang dùng máy hâm sữa hay tiệt trùng của thương hiệu Fatz Baby nên Shop không thể tư vấn cụ thể cho chị được. Lỗi đang sử dụng tự động ngắt nguồn xảy ra khi đế máy đóng quá nhiều cặn canxi do dùng lâu hoặc lỗi vi mạch máy. Trường hợp lỗi do đóng cặn canxi chị nên vệ sinh máy sạch sẽ để máy hoạt động bình thường; trường hợp máy bị lỗi vi mạch bên trong chị nên liên hệ Trung tâm bảo hành của Hãng để được trợ giúp chị nhé. Cảm ơn chị đã đặt câu hỏi với MBMart!

binh-luan

hồng phương

10/01/2023

minh có đang xài dòng fatz.máy hay tự tắt nguồn thì xử lý như thế nào ạ

binh-luan

MBMart.com.vn

07/11/2022

Chào chị Quỳnh Chi! Đối với sản phẩm máy hâm sữa Fatz Baby Dou3 lần đầu sử dụng hiển thị lỗi E1 là do chị chưa bỏ đổ nước ngập chip; nếu đã sử dụng nhiều lần rồi mà bỗng nhiên máy hiển thị E1 trên màn hình thì có thể nguyên nhân do đế máy đã bị lắng cặn canxi (chị cần vệ sinh theo hướng dẫn đi kèm trên máy hoặc tham khảo chi tiết sản phẩm có mã HS-0012 tại mbmart.com.vn). Trường hợp chị đã kiểm tra các trường hợp mà không xử lý được lỗi thì mình liên hệ trung tâm bảo hành của Hãng để được hỗ trợ. Cảm ơn chị đã đặt câu hỏi với MBMart!

binh-luan

Quỳnh chi

05/11/2022

Hiện tại tôi đg dùng máy hâm sữa tiệt trùng cát Dou3 nhưng khi cắm máy hiện EI và k sử dụng đc các nút mong bên mk chỉ giúp tối cách sửa với ạ

binh-luan

MBMart.com.vn

03/11/2022

Chào chị Minh Thư! Đối với sản phẩm máy hâm sữa của thương hiệu Fatz Baby dùng bình thường là máy hoạt động hiệu quả. Ở trường hợp nhà mình chị không thông tin là sản phẩm máy hâm sữa model nào của Fatz Baby và tình trạng đế máy bị rò nước ra ngoài ra sao nên Shop không thể tư vấn chi tiết cho mình được. Trường hợp này, chị liên hệ với cửa hàng chị mua sản phẩm hoặc Trung tâm bảo hành của Fatz Baby để được hỗ trợ nhanh nhất chị nhé. Cảm ơn chị đã đặt câu hỏi với MBMart!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

MBMart.com.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục