Những lỗi thường gặp khi sử dụng nồi nấu chậm BBCooker Hàn Quốc
Sau nhiều năm bán và hỗ trợ khách hàng sử dụng nồi nấu chậm BBCooker Hàn Quốc với chế độ hậu mãi vô cùng tuyệt vời, bảo hành lên đến 1 năm của hãng giúp cho sản phẩm rất được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng. Tuy nhiên, số lượng khách hàng gặp phải những lỗi trong quá trình sử dụng nồi nấu cháo cho bé không phải là ít, hôm nay mình chia sẻ lại kinh nghiệm của mình về những sự cố của khách hàng mà mình đã trực tiếp hỗ trợ và xử lý cùng khách hàng để bạn không gặp phải những lỗi như vậy nữa.
Những lỗi thường gặp khi sử dụng nồi nấu chậm
1. Nồi bị chập điện
Với việc thường xuyên nấu cháo và các món như cá kho, hầm nếu bạn không vệ sinh nồi sạch sẽ rất dễ gây ẩm bộ điện của nồi. Ngoài ra việc một số mẹ không để gọn gàng có thể làm cho dây điện bị chuột cắn mòn đứt dây gây chập cháy.
Để không bị lỗi này bạn cần lưu ý:
- vệ sinh nồi thật sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng
để nồi ở nơi khô ráo, tránh nước
2. Bị bỏng cho thành viên trong gia đình
Do thời gian mỗi lần nấu khá dài, thức ăn luôn được giữ ở nhiệt độ cao nếu vô tình và chạm vào nồi sẽ không tránh khỏi bị bỏng, điều này lại càng có nguy cơ cao hơn với những gia đình có trẻ nhỏ.
Vì vậy, bạn nên đặt nồi ở một vị trí cố định, xa tầm tay của trẻ em và không trong phạm vi vui đùa của chúng.
Vị trí nấu cũng không được đặt trên đường đi lại trong nhà, vì nếu không may đêm muộn bạn thức dậy và vô tình đi lại qua vị trí đó sẽ rất nguy hiểm.
3. Bỏng nguy hiểm cho người sử dụng
Trường hợp này là nguy hiểm nhất và cũng đã có trường hợp khách hàng không cẩn thận đã phải đi cấp cứu vì việc này.
Trường hợp này cụ thể như sau, khách hàng vừa đun xong cháo đang sôi ở nhiệt độ rất cao thì lập tức dùng găng tay nhấc lõi nồi ra ngoài ngay. Do lõi nồi bằng sứ nên khi bị đun nóng lõi trở nên mềm, không có độ chắc chắn như thường nữa. Với lượng cháo nhiều tạo áp lực nên đáy quá yếu, toàn bộ lượng cháo trong nồi đổ tuột lên chân khách hàng gây bỏng nặng phải đi cấp cứu.
Đây là hạn chế của lõi sứ so với lõi inox, bên cạnh những ưu điểm vượt trội của nồi.
Để không xảy ra những trường hợp đáng tiếc như vậy, bạn không nên nhấc lõi nồi ra ngay sau khi đun chín cháo. Chỉ nên tắt điện, rồi múc thức ăn ra một số nồi nhỏ để chia hoặc cho vào bát ăn, tuyệt đối không nhấc nồi ngay sau khi nấu xong.
4. Nứt vỡ, cong vênh lõi nồi
Một sự cố đáng tiếc nữa đến từ chất liệu làm lõi nồi, chất liệu bằng sứ không có được tính dẻo dai cần thiết, nếu lõi đang nóng bỏng vừa nấu xong theo thói quen bạn ngâm luôn vào nước lạnh để sau vệ sinh cọ rửa nồi cho dễ dàng hơn. Nhưng thật không may việc làm này sẽ ngay lập tức làm nứt, cong vênh lõi nồi. Và còn tệ hại hơn đó là bạn không hề được nhà cung cấp bảo hành sản phẩm trong trường hợp này.
5. Thức ăn không chín
Nếu bạn đã đọc qua những review của khách hàng trên những sàn thương mại điện tử lớn như Lazada, Tiki, Shopee, Sendo sẽ gặp khá nhiều phản hồi của khách hàng rằng nồi nấu không chín.
Nguyên nhân chính của việc này là khách hàng sử dụng chế độ nấu không đúng.
Theo khuyến cáo của nhà sản xuất:
- Chế độ nấu nhanh (high) cần 4 - 6 tiếng để thức ăn chín
- Chế độ nấu chậm (low) cần 6 - 8 tiếng để thức ăn chín
- Chế độ giữ ấm (keep warm) cần 8 - 10 tiếng để thức ăn chín.
Vì vậy rất nhiều khách hàng sử dụng chế độ giữ ấm để nấu cháo cho bé vì nghĩ rằng thời gian qua đêm là đủ làm cho gạo nhuyễn, cháo chín. Tuy nhiên thực tế điều này là không đúng. Để nấu cháo bắt buộc bạn phải chọn chế độ nấu chậm nếu có nhiều thời gian, hoặc nấu nhanh nếu bạn cần nấu nhanh trong thời gian ngắn. Chế độ giữ ấm chỉ giúp bạn duy trì nhiệt độ ấm của thức ăn cho thời gian sử dụng dài hơn, hoặc nhiều bữa hơn chứ không đủ nhiệt độ để làm chín thức ăn.
Chưa tính đến việc nguyên liệu của bạn là xương hoặc những thực phẩm cần nhiều thời gian hơn nữa.
6. Thức ăn bị tràn ra ngoài
Với thiết kế lắp được đặt lọt vào bên trong thành nồi, thấp hơn 1 - 2cm so với thành nồi giúp cho hạn chế tối đa thức ăn tràn ra ngoài. Tuy nhiên nó không phải là chống tràn tuyệt đối ra ngoài như một số website vẫn quảng cáo, vì vậy bạn không nên nấu thức ăn quá đầy. Với lượng thức ăn tốt nhất nên thấp hơn 5 - 10 cm so với chiều cao của nồi, và cũng không nên nấu ít quá với lượng thực phẩm có chiều cao dưới 5cm từ đáy nồi.
Sau một thời gian sử dụng nồi, mỗi khách hàng sẽ tự điều chỉnh nồi sao cho phù hợp nhất với các món ăn của mình kết hợp với những chia sẻ của MBMart.com.vn hôm nay, chúng tôi rất mong muốn bạn luôn an toàn, sử dụng nồi hiệu quả để cung cấp những bữa ăn ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình mình.