Quá đơn giản để tự làm một chiếc khẩu trang y tế mùa Encovi-19

Loan Nguyễn Tác giả Loan Nguyễn 04/12/2023 8 phút đọc

Trong mùa dịch Encovi-19 này để bảo vệ bản thân thì chiếc khẩu trang y tế luôn là vật dụng không thể thiếu. Tuy nhiên, với việc khẩu trang ngày càng khan hiếm như hiện nay thì tìm được chỗ mua khẩu trang đã khó rồi mà để mua được cũng không phải dễ dàng bởi giá thành cũng không hề nhỏ. Vì vậy, để vừa tiết kiệm được chi phí cho khoản khẩu trang này cũng như vừa bảo vệ được an toàn cho mình thì một bà mẹ đang nuôi con nhỏ đã rất sáng tạo để tạo ra cho mình một chiếc khẩu trang y tế 3 lớp bằng chính những tấm lót chống thấm mà con mình đang sử dụng.

Dưới đây là chia sẻ của chị khách hàng của MB Mart về cách làm khẩu trang khá hay các mẹ hãy tham khảo để tự làm cho mình và gia đình những chiếc khẩu trang y tế để bảo vệ mình và gia đình trong mùa Corona này nhé.

" Sau một thời gian dịch Corona tràn vào thì nhà mình từ người lớn đến trẻ nhỏ cũng như bao gia đình khác cuống cuồng chạy đua với cuộc chiến săn lùng khẩu trang y tế, lại thêm gia đình có con nhỏ nữa nên việc lo lắng trở nên tăng gấp bội. 

Hết chồng lại đến vợ thay nhau đi săn lùng khẩu trang, nhờ hết anh em rồi bạn bè ai có thể mua hộ được là nhờ thôi, thế rồi nhà mình cũng tích được 20 hộp khẩu trang để cả gia đình sử dụng.

Tưởng chừng số đó sẽ sử dụng được lâu dài và qua mùa dịch nhưng ai ngờ được cái dịch Corona này nó hoành hành ở khắp nơi, thời sự ngày nào cũng thấy đưa tin có thêm người bị, rồi số khẩu trang gia đình mình mua tích cóp cũng hết. Lại quay cuồng hỏi người này rồi người kia, lên mạng tìm xem đâu có khẩu trang nhưng có 1 tháng trời mà giá cả khẩu trang tăng chóng mặt, mình cảm tưởng mua khẩu trang như thể phải nhịn ăn, nhịn chi tiêu mới mua được mà cũng chỉ là loại khẩu trang y tế thông thường mà mọi ngày mình mua 20 -25k/hộp. Bây giờ giá cả đội lên gấp 10 -15 lần, sợ thật !

Rồi hôm qua tình cờ mình đọc được một bài viết của mẹ Mộc Lim về việc tự làm khẩu trang bằng những miếng lót chống thấm của con, mình cũng quay ra mò mẫm làm với chỗ miếng lót chống thấm của bé nhà mình còn thừa nửa túi lần trước (may mình cũng chưa vứt đi hihi) và thấy thành công ngoài mong đợi.

Nghĩ kể ra cũng thú vị, miếng lót phân xu cho con mà cũng có lúc có tác dụng cho người lớn cơ đấy hihi.

Vậy là từ nay mỗi ngày mình chỉ bỏ ra vài phút là có khẩu trang y tế để dùng, hẳn là khẩu trang 3 lớp cơ kiki. Sử dụng khẩu trang loại này vừa tiết kiệm lại vừa chống được bụi, chống nước hiệu quả lắm mà em thấy cũng dễ thở chứ không như lúc đầu em chưa thử làm đọc bài của chị Mộc Lim nghĩ đeo thế thì thở kiểu gì được kk...

Các mẹ tham khảo cách làm dưới đây nhé đảm bảo mẹ nào cũng làm được, dễ lắm ấy !

1. Chuẩn bị : Miếng lót chống thấm

Các mẹ có thể mua ở các cửa hàng mẹ và bé đều có, mình thì hay mua ở siêu thị Mbmart.com.vn vì ngay gần nhà mình. Ngoài loại của Mama thì mình cùng dùng thử cả loại lót xu của Today baby cũng ổn vì hàng này cũng là loại 3 lớp.

Tấm lót sơ sinh nguyên liệu làm khẩu trang đơn giản

2. Dây chun nhỏ loại bản dẹt 

Cái này ra ngoài chợ nhiều lắm, các chị mua loại nào nhỏ tầm như cái đeo tai của khẩu trang bình thường hay đeo là được.

3. Ghim dập

Cách làm :

- Trải tấm lót sơ sinh ra bàn sao cho mặt nilong úp xuống phía dưới bàn, nhớ là để chiều dài hơn thẳng xuống phía mình nhé.

Quá đơn giản để tự làm một chiếc khẩu trang y tế mùa Encovi-19

tự làm khẩu trang y tế 3 lớp

- Gấp khẩu trang thành các nếp gấp giống như khẩu trang y tế bình thường, gấp đường nào thì dùng ghim luôn 2 đầu của đường đó để giữ cố định.

- Gấp tầm 3 đường là vừa bằng 1 chiếc khẩu trang sử dụng.

tự làm khẩu trang y tế 3 lớp

- Ghim nốt dây chun 2 bên để đeo vào tai là ok, lưu ý khi ghim dây chun thì nên gập thêm 1 lượt vào rồi cho dây chun vào trong và dập lại để cho chun được chắc chắn.

tự làm khẩu trang y tế 3 lớp

tự làm khẩu trang y tế 3 lớp

Quá đơn giản để tự làm một chiếc khẩu trang y tế mùa Encovi-19

Đấy chỉ có mấy thao tác như thế đã xong cái khẩu trang rồi, quá rẻ quá nhanh các mẹ nhỉ. Chúc các mẹ luôn an toàn trên chặng đường chống dịch Encovi-19 nhé !

Loan Nguyễn
Tác giả Loan Nguyễn Quản trị viên

Tốt nghiệp Chuyên ngành CNTT tại trường Đại học Mở HN, mình đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm Trưởng phòng ECommerce tại chuỗi siêu thị Mẹ và Bé TOP 3 tại Việt Nam. Từ 2019 đến nay, mình phụ trách nội dung và tư vấn bán hàng một số ngành hàng trên website mbmart.com.vn. Với kinh nghiệm nuôi dạy 2 bé nhỏ, hy vọng những chia sẻ của mình giúp ích được ba mẹ trong hành trình chăm con.

 

Bài viết trước So sánh xe đẩy Vovo travel và xe đẩy Vovo 2 chiều, nên chọn xe nào?

So sánh xe đẩy Vovo travel và xe đẩy Vovo 2 chiều, nên chọn xe nào?

Bài viết tiếp theo

Chúc mừng sinh nhật MBMart tròn 5 tuổi "Sale tưng bừng - Mừng sinh nhật"

Chúc mừng sinh nhật MBMart tròn 5 tuổi "Sale tưng bừng - Mừng sinh nhật"
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Nhắn Zalo
Gọi ngay
Chat Facebook