Bạn đã sử dụng nhiệt kế đo trán Microlife đúng cách chưa?

Loan Phạm Tác giả Loan Phạm 27/11/2023 9 phút đọc

Với tình hình dịch Corona-19 hiện nay có rất nhiều công ty cũng như các đơn vị bắt buộc phải kiểm soát nhiệt độ cơ thể của các cán bộ công nhân viên bằng cách đo thân nhiệt cơ thể trước và sau khi vào chỗ làm, vì vậy những chiếc nhiệt kế đo trán trên thị trường dần trở nên khan hiếm và được săn lùng khắp nơi và theo như thống kê các từ khóa tìm kiếm thì dòng nhiệt kế đo trán Microlife là sản phẩm được tìm kiếm nhiều hơn cả.

Vì đây là dòng nhiệt kế đo bằng hồng ngoại nên khi đo nhiệt độ ở trán chỉ cần để đầu đo cảm biến cách trán tầm từ 2-5 cm là có thể đo được, thời gian đo lại cực kỳ nhanh chỉ trong vòng từ 1-3 giây thì đây cũng là lý do tại sao mà các doanh nghiệp chỉ sử dụng loại này để đo thân nhiệt cho nhân viên.

Bạn đã biết cách sử dụng nhiệt kế đo trán Microlife đúng cách chưa?

Để mọi người có thể tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm nhiệt kế này cũng như biết cách sử dụng để đạt hiệu quả tối đa thì MB Mart sẽ cung cấp một số thông tin cần biết về sản phẩm cũng như một số cách xử lý khi nhiệt kế microlife bị lỗi trong quá trình sử dụng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy đo nhiệt độ hồng ngoại microlife từ các dòng nhập khẩu như nhiệt kế đo trán microlife fr1mf1, nhiệt kế đo trán microlife fr1dz1 đến các dòng nhiệt kế như nhiệt kế microlife NC200, NC100, NC150 với các mức giá khác nhau tuy nhiên tổng quan về cách sử dụng nhiệt kế microlife thì gần như giống nhau và tất cả các loại nhiệt kế này đều là dòng đa chức năng vừa có thể đo được thân nhiệt cho từ trẻ em sơ sinh cho tới người lớn, đo nhiệt độ các loại vật thể cũng như môi trường xung quanh.

1. Về cách đo nhiệt độ microlife :

Để sử dụng được nhiệt kế đo trán Microlife thì người sử dụng nên nắm rõ về các nút điều chỉnh cũng như thông tin về dòng máy này trước nhé.

- Dòng nhiệt kế NC 100, nhiệt kế đo trán microlife fr1dz1

Nhiệt kế có màu xanh dương đậm khá đẹp mắt, với thiết kế màn hình hiển thị ở gần giữa của nhiệt kế. Nhấn nút O/I để khởi động máy, nhấn nút START để bắt đầu đo nhưng lưu ý trước khi đo cần chọn đúng chế độ đo thân nhiệt hay đo vật thể ở nút bên cạnh để đo cho chính xác nhé.

Bạn đã biết cách sử dụng nhiệt kế đo trán Microlife đúng cách chưa?
Các bộ phận của nhiệt kế đo trán Microlife
- Nhiệt kế microlife NC200, NC150 nhiệt kế đo trán microlife fr1mf1

Ba loại nhiệt kế này có màu ghi sáng màn hình hiển thị được thiết kế rộng hơn so với hai dòng trên và được bố trí ở phía trên cùng, tuy nhiên về cách sử dụng thì cũng tương tự. 

Bạn đã biết cách sử dụng nhiệt kế đo trán Microlife đúng cách chưa?

Tất cả các loại nhiệt kế này đều đo được theo độ C và độ F vì vậy để chuyển đổi giữa 2 chế độ đo này thì chỉ cần làm như sau :

Tắt máy nhiệt kế đo trán sau đó ấn nút START trong thời gian 5s, khi ấy trên màn hình sẽ nhấp nháy thang đo đang sử dụng, nếu máy đang ở thang đo độ C thì biểu tượng oC sẽ nhấp nháy, còn nếu đang đo ở độ F thì biểu tượng oF sẽ nhấp nháy. Để chuyển sang thang đo khác thì chỉ cần nhấn nút START lại một lần nữa là chuyển đổi được.

2. Một số lỗi thường gặp khi sử dụng nhiệt kế đo trán Microlife

Khi sử dụng nhiệt kế có rất nhiều lỗi phát sinh mà người dùng không biết do máy đo nhiệt kế microlife bị lỗi hay do sử dụng nhiệt kế microlife chưa đúng cách và dưới đây là một số vấn đề mà người sử dụng thường gặp trong quá trình sử dụng.

- Tại sao tôi thấy nhiệt độ đo không chính xác lắm ?

 Đây là câu hỏi mà có rất nhiều người sử dụng băn khoăn về việc nhiệt kế đo trán có chính xác không, tuy nhiên việc đo nhiệt độ không chính xác thì lý do chính lại là cách đo chưa đúng. Để đo đúng cách thì nhiệt kế đo trán Microlife khi đo bắt buộc phải để trong khoảng cách trán từ 2-5cm, không để quá gần hay xa sẽ làm ảnh hưởng tới kết quả đo.

Ngoài ra, vì là dòng nhiệt kế đo bằng tia hồng ngoại nên sai số của nhiệt kế là +/-0,2 độ C bởi ảnh hưởng nhiệt độ của môi trường xung quanh, hoặc khi trán có mồi hôi hay bụi bẩn cũng có thể ảnh hưởng đôi chút.

- Tại sao tôi đang dùng thì thấy máy không hoạt động nữa ?

Đa phần khi người sử dụng hỏi câu hỏi này thì chúng tôi hỏi thêm thông tin thì có tới 90% là do khi sử dụng hết pin mà không biết hoặc trong quá trình sử dụng không kiểm tra pin thường xuyên dẫn tới tình trạng pin sử dụng lâu bị gỉ nên gây nên hiện tượng chập chờn phần mối tiếp xúc với mạch điện. Số còn lại thì do bảo quản máy chưa đúng cách làm cho máy bị ẩm các bo mạch vì vậy gây hiện tượng đo chập chờn hoặc đo nhưng hiển thị không chính xác.

Với mỗi cặp pin sử dụng cho máy thì có thể đo tối đa được 1000 lần đo vì vậy nếu sử dụng máy đo thường xuyên đặc biệt là ở những nơi công cộng hay đông người thì khi không đo được nữa lý do đầu tiên nên nghĩ tới là máy đã bị hết pin.

 

Loan Phạm
Tác giả Loan Phạm Quản trị viên

Mình là may mắn được tiếp xúc với hàng ngàn ba mẹ thông thái trên khắp mọi miền tổ quốc. Trong quá trình công tác mình đã đào tạo hàng trăm nhân viên bán hàng, chăm sóc khách hàng phục vụ nhóm khách hàng Mẹ và Bé nên mình có được rất nhiều trải nghiệm thú vị để chia sẻ đến bạn, hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích được bạn trong quá trình nuôi dạy em bé đáng yêu của mình.

 

Bài viết trước Quá đơn giản để tự làm một chiếc khẩu trang y tế mùa Encovi-19

Quá đơn giản để tự làm một chiếc khẩu trang y tế mùa Encovi-19

Bài viết tiếp theo

Gợi ý TOP 10 đồ chơi ngày tết vui nhộn, phù hợp mọi lứa tuổi

Gợi ý TOP 10 đồ chơi ngày tết vui nhộn, phù hợp mọi lứa tuổi
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Nhắn Zalo
Gọi ngay
Chat Facebook