Lý do nên sử dụng nhiệt kế đo trán thay vì dùng nhiệt kế đo tai trong mùa dịch COVID-19

Đăng bởi Nguyễn Thị Thanh Loan vào lúc 17/03/2020

Tại sao nhiệt kế đo trán lại được ưa chuộng hơn nhiệt kế đo tai và luôn trong tình trạng cháy hàng trong thời điểm dịch Covid bùng phát mạnh. Cùng tìm hiểu xem lý do là gì nhé !

Trong tình hình dịch Corona diễn biến phức tạp như hiện nay thì những chiếc nhiệt kế ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, cũng có không ít băn khoăn về việc nên sử dụng nhiệt kế đo trán hay nhiệt kế đo tai để vừa chính xác lại vừa đảm bảo được an toàn cho người sử dụng. Để giúp cho mọi người dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm nào cho phù hợp thì Siêu Thị Mẹ &Bé MB Mart xin chia sẻ một số thông tin dưới đây hi vọng sẽ giúp cho người sử dụng thấy yên tâm với lựa chọn của mình nhé.

nhiệt kế đo trán microlife

Đầu tiên là việc phân biệt hai dòng nhiệt kế đo tai và đo trán.

- Về cơ bản hai dòng nhiệt kế này đúng như tên gọi của nó, một loại là đo trực tiếp qua lỗ tai và 1 loại là đo qua bề mặt của trán và cả hai đều là máy đo nhiệt kế hồng ngoại.

- Kiểu dáng của máy thì với dòng đo tai do cần phải để vào trong lỗ tai nên đầu của nhiệt kế được thiết kế thon nhỏ để vừa vào lỗ tai còn nhiệt kế đo trán thì được thiết kế to bản hơn so với nhiệt kế đo tai.

- Cả 2 loại đều có màn hình để hiển thị nhiệt độ đo, ngoài ra có các nút bấm khởi động, nút đo và nút chọn chế động trên thân máy. Và hầu hết các máy đo thân nhiệt này đều có thể xem lại được kết quả đo trước đó, tùy vào dòng máy mà kết quả lưu được nhiều hay ít.

Thứ hai, tại sao nên dùng nhiệt kế đo trán khi có dịch Corona mà không phải dòng đo tai ?

- Sự tiện lợi, nhanh chóng

Với các dòng nhiệt kế đo tai thì hầu hết đều phải sử dụng miếng nilong bọc phần đầu đo và thay mới cho lần đo tiếp theo để đảm bảo an toàn bởi khi để đầu nhiệt kế vào lỗ tai thì không tránh khỏi việc đầu đo tiếp xúc vào tai. Và việc phải thay thường xuyên miếng nilong bọc đầu đo cũng sẽ khá bất tiện nếu phải đo nhiều người một lúc, thêm vào đó là khoản chi phí cho việc mua miếng bọc này.

Còn với dòng nhiệt kế đo trán thì việc đo đơn giản hơn nhiều bởi chỉ cần để đầu đo của nhiệt kế cách trán một khoảng từ 2-5cm là có thể đo được vì vậy có thể nhanh chóng đo được nhiều người liên tục.

- Về thời gian đo

Thời gian cho ra kết quả của cả 2 loại này gần tương đương như nhau nhưng vì dòng máy đo nhiệt độ bấm trán không mất thời gian để thay miếng bảo vệ đầu đo nên chắc chắn sẽ giảm được thời gian đo nhiều hơn.

- Về độ chính xác

Để đo được chính xác nhiệt độ cơ thể khi dùng nhiệt kế đo tai thì bắt buộc phải để đúng đầu đo vào tai thẳng vào phía trong màng nhĩ, còn nếu lệch về phía vành tai hoặc thành tai thì nhiệt độ cũng có khả năng bị sai lệch cao hơn.

Còn đối với dòng nhiệt kế đo trán thì việc thao tác đo dễ dàng hơn đó là chỉ cần bấm đo tại giữa phía trên hai lông mày hoặc giữ đo thành một đường trên lông mày là được do đó khả năng thao tác sai sẽ ít hơn do đó độ chính xác cũng sẽ cao hơn.

Với 3 lý do này chắc chắn việc chọn nhiệt kế đo trán trong thời điểm này là vô cùng hợp lý bởi sự tiện lợi của nó mang lại. 

Dưới đây MB Mart xin giới thiệu một số mẫu nhiệt kế đo trán Microlife đang được mọi người săn lùng khá nhiều.

1. Nhiệt kế microlife FR1MF1

Lý do nên sử dụng nhiệt kế đo trán thay vì dùng nhiệt kế đo tai trong mùa dịch COVID-19

 

2. Nhiệt kế đo trán Microlife NC150

 

Lý do nên sử dụng nhiệt kế đo trán thay vì dùng nhiệt kế đo tai trong mùa dịch COVID-19

 

3. Nhiệt kế microlife NC200

Lý do nên sử dụng nhiệt kế đo trán thay vì dùng nhiệt kế đo tai trong mùa dịch COVID-19

 

4. Nhiệt kế đo trán Microlife NC100

Nhiệt kế đo trán Microlife NC100

 

Tags : giá nhiệt kế hồng ngoại microlife, hướng dẫn sử dụng máy đo nhiệt kế microlife, nhiệt kế microlife nc200, nhiệt kế điện tử đo trán, nhiệt kế đo tai, nhiệt kế đo trán microlife
Mình là tác giả bài viết: Lý do nên sử dụng nhiệt kế đo trán thay vì dùng nhiệt kế đo tai trong mùa dịch COVID-19. Với kinh nghiệm nhiều năm bán hàng, tư vấn sản phẩm dành cho Mẹ và Bé. Mình rất vui vì có thể chia sẻ những kiến thức, suy nghĩ của mình để góp phần giúp ba mẹ lựa chọn sản phẩm tốt hơn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

MBMart.com.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục