Hướng dẫn sử dụng các loại nhiệt kế hồng ngoại đo trán Microlife

Loan Phạm Tác giả Loan Phạm 25/12/2023 12 phút đọc

Trong tủ thuốc của mỗi gia đình Việt, chắc hẳn chiếc nhiệt kế hồng ngoại đo trán không còn quá xa lạ. Trong đó phải kể đến là sản phẩm nhiệt kế đo trán Microlife bằng hồng ngoại, một trong những siêu phẩm mà hầu hết các mẹ đều muốn săn lùng để sở hữu cho gia đình mình, ngoài chức năng đo nhiệt độ cơ thể thì sản phẩm còn có chức năng đo được nhiệt độ bề mặt vật (bình sữa, nước tắm, môi trường,...). Sản phẩm của Thương hiệu Microlife Thụy Sỹ.

 

hướng dẫn sử dụng máy đo nhiệt kế microlife
Nhiệt kế hồng ngoại đo trán Microlife

1. Cách cài đặt thời gian trên nhiệt kế hồng ngoại đo trán Microlife:

* Đối với máy FR1MF1 và máy NC150:

Bước 1: Sau khi lắp pin của máy vào, trên màn hình máy sẽ hiển thị số hiệu của năm. 

Bước 2: Nhấn nút Start để thay đổi năm tương ứng như năm hiện tại, xác nhận bằng cách nhấn nút M bên sườn phải của máy. Sau khi cài đặt năm xong, máy mặc định đang ở chế độ chờ cài đặt tháng, nhất nút Start để cài đặt tháng tương ứng với tháng hiện tại, nhấn nút M để hoàn tất cài đặt.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong năm và tháng sẽ nhấn nút Start tiếp theo để cài đặt ngày và giờ, sau khi cài đặt đều xác nhận hoàn tất bằng nút M bên sườn phải của máy. Lưu ý: ở chế độ giờ sẽ có chọn 12 giờ hoặc 24 giờ tùy theo nhu cầu sử dụng.

* Đối với máy FR1DZ1 và NC100:

Đối với hai model này hạn chế nho nhỏ là không có cài đặt thời gian đo, hơi bất cập xíu cho việc theo dõi quá trình thân nhiệt trong trường hợp bé ốm.

* Đối với máy NC200:

Bước 1: Sau khi lắp pin vào, nhất nút nguồn máy mặc định ở chế độ cài đặt thời gian.

Bước 2: Nhấn nút M để điều chỉnh tăng giảm số năm theo mong muốn xác nhận bằng nút MODE, tiếp theo sẽ là cài đặt tháng tương tự sẽ nhấn nút M và xác nhận bằng nút MODE, tiếp theo là cài đặt giờ tương tự sẽ nhấn nút M và xác nhận hoàn tất cài đặt bằng nút MODE.

Bước 3: Sau khi cài đặt hoàn tất sẽ nhấn nút nguồn lại lần nữa để quá trình đo nhiệt độ bắt đầu.

2. Cách chuyển nhiệt độ Microlife từ độ C sang độ F và ngược lại:

Nhiệt kế hồng ngoại đo trán Microlife có 2 chế độ nhiệt đo là: độ C và độ F, độ F thường được các nước trên thế giới sử dụng khá phổ biến, còn ở Việt Nam chỉ dùng độ C. Máy niêm phong khi mua về mặc định là độ C, tuy nhiên trong quá trình sử dụng có thể ba mẹ vô tình nhấn vào nút chuyển đổi từ độ C sang độ F mà không biết cách đổi ngược trở lại. Ba mẹ đừng lo lắng nhé, MBMart sẽ hướng dẫn ba mẹ cách chuyển đổi từ độ F sang độ C và ngược lại chỉ trong một thao tác vô cùng đơn giản chưa đến 10s.

Hướng dẫn sử dụng các loại nhiệt kế đo trán Microlife
Màn hình hiển thị rộng rãi dễ nhìn

* Đối với các Model máy: NC100, NC150, FR1MF1, FR1DZ1:

Bước 1: Nếu máy đang ở chế độ bật (ON) thì ba mẹ nhấn vào biểu tượng nút nguồn trên thân máy để tắt máy đi (màn hình trống không có biểu tượng) là được.

Bước 2: Ba mẹ nhấn và giữ nút Start trong vòng 8s, khi màn hình hiển thị biểu tượng dấu gạch ngang và nhiệt độ F (hoặc C) nhấp nháy thì ba mẹ bỏ giữ nút ra và nhấn thêm một lần nữa vào nút Start, màn hình hiển thị nhiệt độ đã chuyển đổi (C hoặc F theo mong muốn của ba mẹ). Quá trình chuyển đổi nhiệt độ đã xong.

Bước 3: Sau khi ba mẹ kết thúc quá trình chuyển đổi nhiệt độ, vui lòng chờ khoảng 3s trước khi thao tác đo thân nhiệt hoặc đo nhiệt độ bề mặt của vật hoặc môi trường.

Nhiệt kế hồng ngoại đo trán Microlife NC200
Nhiệt kế hồng ngoại đo trán Microlife NC200

* Riêng đối với Model máy NC200:

Bước 1: Để máy ở chế độ tắt nguồn (màn hình tắt hoàn toàn)

Bước 2: Nhấn giữ nút MODE trong 3 giây khi màn hình hiển thị nhiệt độ C hoặc F nhấp nháy thì nhấn vào nút M để chuyển đổi từ độ F sang độ C hoặc ngược lại theo nhu cầu. 

Bước 3: Sau khi nhấn nút M để chọn được nhiệt độ mong muốn, nhấn nút MODE để xác nhận cài đặt.

Bước 4: Sau khi cài đặt kết thúc chờ khoảng 5 giây sau đó mới chuyển sang chế độ đo nhiệt độ.

3. Cách dùng nhiệt kế Microlife để chuyển đổi chế độ đo thân nhiệt và môi trường:

Các loại nhiệt kế hồng ngoại đo trán Microlife đều có hai chế độ đo: Đo nhiệt độ cơ thể và đo nhiệt độ môi trường. Vậy làm sao để đo được và cách chuyển đổi như thế nào? Ba mẹ hãy theo dõi ảnh bên dưới:

 

Hướng dẫn sử dụng các loại nhiệt kế đo trán Microlife
Nút chuyển đổi chế độ đo của nhiệt kế hồng ngoại Microlife

Mặt bên của sản phẩm có nút gạt và hình biểu tượng, khi muốn đo nhiệt độ ở chế độ đo thân nhiệt ba mẹ gạt nút sang hình đầu người, khi muốn đo bề mặt, môi trường ba mẹ gạt nút sang biểu tượng ngôi nhà. Với nút gạt và biểu tượng sẽ giúp ba mẹ thao tác sử dụng nhiệt kế vô cùng đơn giản.

4. Chức năng ghi nhớ và cách xem lại:

Nhiệt kế đo trán Microlife có chức năng ghi nhớ được 30 lần đo gần nhất. Để xem lại lịch sử đo ba mẹ chỉ cần thao tác đơn giản như sau:

Bước 1: Ba mẹ chọn chế độ gọi bộ nhớ bằng cách tắt nguồn nhiệt kế và nhấn nút Start trong 3 giây đế khi biểu tượng chư M nhấp nháy trên màn hình.

Hướng dẫn sử dụng các loại nhiệt kế hồng ngoại đo trán Microlife
Nút M biểu tượng xem lại 30 kết quả đo gần nhất

Bước 2: Ba mẹ nhấn vào nút Start màn hình sẽ hiển thị ra kết quả đo, đây chính là kết quả của lần đo gần nhất.

Bước 3: Ba mẹ bấm tiếp vào nút Start để xem các kết quả tiếp theo lần lượt từ 1-30.

Lưu ý: Đối với các Model máy như: FR1MF1, NC150, NC200 sẽ có nút M bên thân phải của máy. Để xem lại lịch sử 30 lần đo ba mẹ chỉ cần thao tác đơn giản: 

- Bước 1: Nhấn nút nguồn để tắt máy

- Bước 2: Nhấn nút M bên phải thân máy sẽ hiển thị kết quả lần đo gần nhất, nếu muốn xem lần lượt ba mẹ tiếp tục nhấn vào nút M cho đến lần thứ 30.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mã nhiệt kế đo trán của Microlife như : FR1MF1, FR1DZ1, nhiệt kế microlife nc200, nhiệt kế NC 150, nhiệt kế NC 100, nhiệt kế NC 100  vì vậy ba mẹ hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng máy đo nhiệt kế microlife này để biết cách sử dụng hiệu quả nhất nhé.

Với những chia sẻ trên đây, MBMart hy vọng sẽ mang đến cho ba mẹ những thông tin cơ bản khi sử dụng sản phẩm nhiệt kế hồng ngoại của Thương hiệu Microlife.

Loan Phạm
Tác giả Loan Phạm Quản trị viên

Tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm Lịch Sử tại Khoa Sư Phạm (Nay là Đại Học Giáo Dục) - trực thuộc trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội. Mình tham gia công việc tại chuỗi siêu thị Mẹ và Bé TOP 3 Việt Nam với vai trò là Trưởng phòng CSKH và Đào tạo nhân viên. Trong quá trình công tác, mình luôn tìm hiểu và học tập các kiến thức mới; may mắn được tham gia các Hội thảo, học hỏi kiến thức chăm sóc trẻ nhỏ từ các bác sỹ Nhi, bác sỹ dinh dưỡng. Từ đó, mình đã tích lũy được nền tảng kiến thức tốt về thực phẩm, dinh dưỡng chăm sóc Bé; cùng với đó là làm đẹp, thực phẩm chức năng dành cho mẹ. Từ năm 2019 đến nay, mình là chuyên viên chia sẻ kiến thức trên website mbmart.com.vn; hy vọng mang đến những điều hữu ích cho Mẹ và Bé trong hành trình tương lai.

Bài viết trước Kem nẻ chàm Dexeryl và Glycerol Vaseline Paraffine (Crème) có phải là một không?

Kem nẻ chàm Dexeryl và Glycerol Vaseline Paraffine (Crème) có phải là một không?

Bài viết tiếp theo

Chúc mừng sinh nhật MBMart tròn 5 tuổi "Sale tưng bừng - Mừng sinh nhật"

Chúc mừng sinh nhật MBMart tròn 5 tuổi "Sale tưng bừng - Mừng sinh nhật"
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Nhắn Zalo
Gọi ngay
Chat Facebook