Review những món đồ chơi cho bé trai từ 5-10 tuổi phát triển trí tuệ

Loan Nguyễn Tác giả Loan Nguyễn 19/07/2024 8 phút đọc

Bước vào giai đoạn từ 5-10 tuổi sở thích về đồ chơi của các bé trai thay đổi rất nhiều so với trẻ nhỏ, thậm chí có nhiều trẻ bị phụ thuộc quá nhiều vào những trò chơi điện tử hoặc điện thoại của bố mẹ do đó làm ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển của mắt và não bộ của trẻ. Ngoài ra, có những bé còn không kiểm soát được những hành vi xấu của mình khi xem quá nhiều clip không phù hợp với độ tuổi của trẻ đặc biệt là với những bé trai có tính hiếu kỳ.

Do đó, để trẻ không bị phụ thuộc vào những trò chơi hiện đại như vậy các bậc phụ huynh hãy tạo ra những không gian vui chơi riêng cho bé cùng với những món đồ chơi mà trẻ yêu thích để có những trải nghiệm tuyệt vời mỗi ngày sau thời gian học tập căng thẳng.

Review những món đồ chơi cho bé trai từ 5-10 tuổi phát triển trí tuệ
Đồ chơi ghép hình thông minh

Và dưới đây là những món đồ chơi trẻ em cho bé trai từ 5-10 tuổi, các bậc cha mẹ có thể tham khảo để có thêm gợi ý khi sắm đồ chơi phù hợp với con mình nhé !

1. Đồ chơi cho bé trai 5 tuổi

Có lẽ xếp hình là món đồ chơi phù hợp nhất cho trẻ ở giai đoạn 5 tuổi này bởi thời điểm này bé đã đủ kiên nhẫn để có thể tự ngồi lắp ráp thành những hình có ý nghĩa cũng như biết rõ sở thích của mình là gì từ đó có thể tạo ra những món đồ mà mình mong muốn. Và việc chơi đồ chơi xếp hình sẽ giúp bé rèn luyện được tính cẩn thận và tỉ mỉ một trong những đức tính rất tốt cho trẻ khi chuẩn bị bước vào hành trình làm quen dần với chữ cái và chữ số.

Đồ chơi xếp hình Lego
Bộ đồ chơi xếp hình mầm non Sato60 (68 chi tiết)

Ngoài ra, mẹ có thể cho bé chơi vói những bảng ghép chữ cái hay ghép số hay bảng ghép các phép tính để trẻ bắt đầu làm quen với hình ảnh những con số hay mặt chữ cái khi vui chơi, và cách này là phương pháp giúp trẻ nhanh làm quen và nhớ mặt chữ số nhất đó ba mẹ nhé.

Bảng ghép chữ, số bằng gỗ
Bảng ghép chữ, số bằng gỗ

2. Đồ chơi cho bé trai 6 tuổi

Bên cạnh những trò trơi ghép hình thông minh cho bé, khi bé sang tuổi thứ 6 mẹ có thể cho trẻ chơi với trò chơi rút gỗ thông minh để trẻ học cách tính toán và tìm ra phương án để rút được những thanh gỗ ra mà không làm đổ cả chồng gỗ, một tư duy rất cần cho trẻ khi sắp bước vào lớp 1.

Cờ cá ngựa Sato
Cờ cá ngựa Sato

Thêm một trò chơi nữa cho bé đó là trò chơi cờ cá ngựa mẹ cũng không nên bỏ qua bởi không những vừa mang tới cho bé những giờ giải trí thú vị cùng gia đình, bạn bè mà còn giúp trẻ học cách tính toán tìm ra phương án tối ưu nhất để có thể chiến thắng các đối thủ.

3. Đồ chơi cho bé trai 7 tuổi

Khi bé đã bước sang độ tuổi vào lớp 1, lúc này khả năng tư duy của trẻ rất tốt, do vậy lựa chọn đầu tiên cho trẻ là đồ chơi cờ tỷ phú, một trò chơi đòi hỏi trẻ phải biết tính toán cũng như lựa chọn được giải pháp tối ưu nhất để có thể trở thành người có nhiều tiền và của cải nhất và dành chiến thắng. Khi trẻ tiếp cận với trò chơi này ít nhiều trẻ sẽ học được lối tư duy tích cực và yêu hơn công việc học tập của mình.

Cờ tỷ phú Việt Nam
Cờ tỷ phú

Và với độ tuổi này, môn vẽ ở lớp đã trở thành môn học chính thức của trẻ, do đó để bé phát triển hơn về khả năng hội họa mẹ đừng quên sắm cho bé một bộ bút màu Colormate với đủ loại bút chì vẽ, bút màu, bút sáp, bút nước, bánh màu nước,... để trẻ thỏa sức tô vẽ những ý tưởng của mình nhé.

Bút màu Colormate
Bút màu Colormate

4. Đồ chơi cho bé trai 8 tuổi đến 10 tuổi

Món đồ chơi xuyên suốt được đánh giá là không gây nhàm chán cho các bé trai ở giai đoạn 8-10 tuổi vẫn chính là những món đồ chơi xếp hình.

Và độ tuổi này, khả năng tư duy của trẻ không còn phụ thuộc quá nhiều vào việc trẻ chơi đồ chơi gì nữa do đó  trẻ có thể chơi bất kỳ loại đồ chơi nào đang có trên thị trường nếu trẻ thích. Chính vì vậy, bố mẹ không phải miễn cưỡng trẻ nhất định phải chơi đồ chơi gì, chỉ cần không phải trò chơi độc hại thì mọi thứ bé chơi đều mang lại lợi ích nhất định.

Trên đây là những gợi ý về các sản phẩm đồ chơi thông minh dành cho bé trai giai đoạn 5-10 tuổi, hi vọng sẽ giúp được các bậc phụ huynh phần nào để việc lựa chọn đồ chơi cho con trở nên dễ dàng hơn !

Loan Nguyễn
Tác giả Loan Nguyễn TP Marketing
Mình là mẹ bỉm sữa của 2 bé yêu với hơn 10 năm làm việc trong hệ thống cửa hàng cho mẹ và bé, mình có rất nhiều trải nghiệm muốn chia sẻ với ba mẹ. Hy vọng giúp bạn chọn lựa sản phẩm phù hợp, tốt nhất
Bài viết trước Cách lựa chọn đồ chơi cho bé trai từ sơ sinh đến 4 tuổi

Cách lựa chọn đồ chơi cho bé trai từ sơ sinh đến 4 tuổi

Bài viết tiếp theo

Chúc mừng sinh nhật MBMart tròn 5 tuổi "Sale tưng bừng - Mừng sinh nhật"

Chúc mừng sinh nhật MBMart tròn 5 tuổi "Sale tưng bừng - Mừng sinh nhật"
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Nhắn Zalo
Gọi ngay
Chat Facebook