Cách lựa chọn đồ chơi ghép hình phù hợp với độ tuổi của bé

Đăng bởi Nguyễn Thị Thanh Loan vào lúc 18/03/2021

Từ 2-5 tuổi bé đã có thể tự mình khám phá những món đồ chơi xếp hình thông minh, tuy hiên với mỗi độ tuổi khác nhau bé lại có thể chơi được những kiểu đồ chơi xếp hình có độ khó khác nhau. Do vậy, để lựa chọn được bộ đồ chơi xếp hình phù hợp với từng độ tuổi các mẹ hay tham khảo kỹ bài viết sau đây nhé !

Đồ chơi xếp hình là trò chơi quen thuộc của trẻ em rất nhiều thế hệ, tuy nhiên song song với việc phát triển của thị trường đồ chơi thì những mẫu đồ chơi xếp hình này cũng ngày một đa dạng với đủ các chủ đề, mẫu mã khác nhau. Chính vì thế, để lựa chọn được mẫu đồ chơi xếp hình phù hợp với độ tuổi của từng bé đối với mỗi bậc phụ huynh cũng là vấn đề phải suy nghĩ nhiều hơn. Và để các bậc cha mẹ không còn phải băn khoăn quá nhiều khi lựa chọn đồ chơi xếp hình cho bé mời các ba mẹ cùng tham khảo những gợi ý dưới đây để lựa chọn được món đồ chơi ưng ý nhất cho con yêu của mình nhé !

Cách lựa chọn đồ chơi ghép hình phù hợp với độ tuổi của bé

1. Tiêu chí lựa chọn đồ chơi xếp hình cho bé

Lựa chọn sản phẩm an toàn cho bé

Không chỉ đồ chơi xếp hình mà với tất cả các sản phẩm đồ chơi trẻ em thì tiêu chí an toàn cũng phải được đặt lên đầu tiên. Do đó, trước khi quyết định mua đồ chơi xếp hình cho con ba mẹ cần tìm hiểu kỹ về nguồn gốc xuất xứ cũng như chất liệu của sản phẩm để đảm bảo không gây hại tới sức khỏe của bé.

Bên cạnh đó, hãy lựa chọn những cửa hàng đồ chơi uy tín để đảm bảo những sản phẩm này luôn có đầy đủ thông tin nhất.

Phù hợp với độ tuổi của từng bé

Tiêu chí đứng sau chất lượng sản phẩm đó chính là tiêu chí về độ tuổi bởi nếu lựa chọn được bộ xếp hình phù hợp với độ tuổi của bé thì bé vừa dễ chơi, vừa phát huy được hết công dụng của bộ đồ chơi mà lại giúp trẻ hào hứng hơn với việc lắp ghép.

Cách lựa chọn đồ chơi ghép hình phù hợp với độ tuổi của bé

Phù hợp với giới tính của trẻ

Bé trai và bé gái luôn có những lựa chọn về đồ chơi khác nhau, trong đó các bé gái thì lại thích những chủ đề công chúa, đồ bán hàng, trái cây, hoa quả... còn đối với các bé trai thì lại bị hấp dẫn bởi những bộ ghép hình ô tô, máy bay, tàu hỏa, các mô hình chiến đấu,.. do đó hãy nhớ lựa chon đúng chủ đề mà các bé yêu thích để kích thích khả năng sáng tạo cho mỗi bé nhé.

Màu sắc của bộ xếp hình

Với mỗi chủ đề xếp hình khác nhau lại được thiết kế với nhiều kiểu màu sắc khác nhau, tuy nhiên mỗi bé lại có sự thích thú riêng với từng màu ví dụ như bé gái thì thích màu hồng, màu tím, màu đỏ còn với các bé trai lại hào hứng với các gam màu xanh, vàng, cam,... nhưng đặc biệt trẻ rất dễ bị hấp dẫn bởi những bộ đồ chơi có màu sắc nổi bật cho nên lựa chọn số 1 vẫn là ưu tiên những bộ xếp hình có nhiều màu sắc.

2. Những sản phẩm đồ chơi xếp hình theo từng độ tuổi

Đồ chơi xếp hình cho bé 2 tuổi

Với trẻ 2 tuổi bé khả năng tư duy cũng như độ tỉ mỉ và tính kiên trì của trẻ còn chưa nhiều do đó ba mẹ chỉ nên lựa chọn những bộ xếp hình có chủ đề đơn giản và có miếng ghép to bản để bé có thể dễ dàng lắp ghép.

Bộ xếp hình mầm non tàu hỏa Sato66

Đồ chơi xếp hình cho bé 3 tuổi

Giai đoạn trẻ 3 tuổi đã có thể tư duy tốt hơn so với bé 2 tuổi tuy nhiên ba mẹ cũng chỉ nên lựa chọn những bộ xếp hình như cho bé 2 tuổi nhưng lựa chọn loại nhiều chi tiết hơn một chút để bé có thể lắp ghép được nhiều hơn.

Xếp hình mầm non siêu xe Anto65

Đồ chơi xếp hình cho bé 4 tuổi

4 tuổi trẻ đã có tính kiên nhẫn và tư duy tốt hơn so với những giai đoạn trước do vậy lúc này có thể cho bé thử sức với những bộ xếp hình có miếng ghép nhỏ hơn để kích thích khả năng sáng tạo của trẻ.

Đồ chơi xếp hình khám phá nông trại Sato44

Đồ chơi xếp hình cho bé 5 tuổi

Bé 5 tuổi có thể tự mình sáng tạo ra những món đồ lắp ghép mà mình mong muốn thậm chí tự tạo ra những món đồ chơi như con quay có thể quay bằng tay được và dễ dàng lắp ghép được những bộ xếp hình khó và nhiều chi tiết. Do vậy, những bộ đồ chơi nhiều chi tiết với những mảnh ghép nhỏ và có độ khó sẽ mang lại sự thích thú cho trẻ khi vui chơi.

Bộ đồ chơi xếp hình mầm non Sato60 (68 chi tiết)

Trên đây là những gợi ý cho những bậc cha mẹ đang chưa biết lựa chọn bộ đồ chơi xếp hình nào để tặng con yêu, hi vọng sẽ giúp ba mẹ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong việc lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé !

Tags : đồ chơi trẻ em
Mình là tác giả bài viết: Cách lựa chọn đồ chơi ghép hình phù hợp với độ tuổi của bé. Với kinh nghiệm nhiều năm bán hàng, tư vấn sản phẩm dành cho Mẹ và Bé. Mình rất vui vì có thể chia sẻ những kiến thức, suy nghĩ của mình để góp phần giúp ba mẹ lựa chọn sản phẩm tốt hơn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

MBMart.com.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục