Đồ chơi xếp hình kích thích tư duy và khả năng sáng tạo của trẻ

Loan Nguyễn Tác giả Loan Nguyễn 27/11/2023 7 phút đọc

Đồ chơi xếp hình từ lâu được đánh giá là sản phẩm đồ chơi cực kỳ hữu ích cho trẻ nhỏ bởi không những đây là món đồ chơi giúp bé rèn luyện tính kiên trì mà còn có khả năng kích thích tư duy và khả năng sáng tạo của trẻ nhỏ. Nếu bé chưa có những món đồ chơi như vậy trong giỏ đồ chơi của mình thì quả là một thiếu sót của các bậc cha mẹ, vì vậy MB Mart mời các bậc cha mẹ tham khảo một số thông tin dưới đây để biết vì sao nên mua đồ chơi ghép hình cho bé nhé !

Đồ chơi xếp hình kích thích tư duy và khả năng sáng tạo của trẻ
Đồ chơi xếp hình kích thích tư duy và khả năng sáng tạo của trẻ

1. Hỗ trợ phát triển trí nhớ cho trẻ

- Đa phần với các miếng ghép hay khối hình ghép mà các nhà sản xuất tạo ra đều được làm với nhiều màu sắc khác nhau vì vậy đây là cơ hội để bé học và nhớ các màu sắc của đồ chơi.

- Việc lựa chọn miếng ghép nào để có thể lắp ghép được với miếng ghép nào cho thành hình có ý nghĩa được đòi hỏi bé phải luyện tập và học cách ghi nhớ để có thể dễ dàng cho những lần chơi tiếp theo.

2. Giúp bé phát triển khả năng sáng tạo

Một khi bé đã thuộc được cách ghép thành những hình khối cơ bản thì với bản tính của mình bé sẽ tự luyện tập để lắp ghép được những khối hình theo suy nghĩ và khả năng tưởng tượng của riêng mình, từ đó giúp khả năng sáng tạo của bé trở nên phong phú hơn.

Đồ chơi xếp hình mầm non Sato60 (68 chi tiết)
Đồ chơi xếp hình mầm non Sato60 (68 chi tiết)

3. Luyện tập kỹ năng xử lý giải quyết các vấn đề

Kỹ năng xử lý vấn đề là kỹ năng vô cùng cần thiết cho bé bởi sau này khi bé lớn tất cả mọi việc bé đều cần học cách xử lý vấn đề làm sao cho hiệu quả nhất. Vì vậy, với đồ chơi ghép hình này cũng vậy thoạt đầu nhìn vào từng miếng ghép không phải bé nào cũng có thể xử lý ghép ngay được thành hình có ý nghĩa, chắc chắn sẽ có nhiều lần bé xử lý vấn đề lắp ráp các mảnh ghép chưa đúng vì vậy bé sẽ phải tìm cách làm lại và lựa chọn phương án hợp lý nhất để cho ra được sản phẩm mình cần.

4. Rèn luyện tính kiên nhẫn cho bé

Đa phần việc rèn luyện tính kiên nhẫn cho bé cần mất rất nhiều thời gian, vậy tại sao không cho bé tự học cách rèn luyện tính kiên nhẫn ngay từ việc chơi trò chơi xếp hình này nhỉ ? Khi bé đã yêu thích món đồ chơi này rồi thì bằng mọi giá bé sẽ kiên trì để lắp ráp cho được món đồ mà mình yêu thích. Và từ đây bé sẽ dần học được cách đạt mục tiêu do mình đề ra.

Hình vuông diệu kỳ 40 chi tiết No.326
Hình vuông diệu kỳ 40 chi tiết No.326

5. Rèn luyện sự khéo léo của đôi tay

Để lắp ráp được các mảnh ghép bé phải dùng tay để lắp các miếng ghép thật khớp với nhau, và khéo léo dùng tay để ghép được ngay cả những miếng ghép ở góc khó ghép nhất.

Khi bé đã thuần thục với những miếng ghép dạng mảnh to thì ba mẹ có thể mua những loại miếng ghép nhỏ hơn để bé lắp ghép được nhiều hình hơn.

6. Giúp bé nhận biết tốt hơn đồ vật cũng như thế xung quanh

- Khi bé đã lắp ráp được các hình theo hướng dẫn của đồ chơi trẻ em này thì việc muốn lắp ráp thành những đồ vật mà bé đã quan sát được xung quanh mình là điều rất đơn giản, bởi vậy bé phải quan sát và để ý rất tốt thì mới có thể làm được như vậy.

- Chỉ thông qua các miếng ghép hình bằng khả năng biến đổi và lắp ghép biến hóa khác nhau bé sẽ tạo ra được nhiều món đồ chơi theo ý thích của riêng mình.

7. Rèn luyện kỹ năng kết hợp mắt và tay tốt hơn

Muốn ghép được các mảnh ghép với nhau thì bé phải học cách nhìn và quan sát các miếng ghép rồi từ đó kết hợp với tay để lắp các miếng ghép với nhau sao cho thật nhuần nhuyễn để lắp ghép được đúng theo ý của mình.

Loan Nguyễn
Tác giả Loan Nguyễn Quản trị viên

Là một người từng hoạt động trong lĩnh vực Mẹ & Bé với hơn 10 năm kinh nghiệm và mình hiểu rằng việc chăm sóc cho trẻ nhỏ là một điều không hề đơn giản đặc biệt là với những mẹ lần đầu tiên có con nhỏ. Và dĩ nhiên mẹ nào cũng muốn dành những điều tuyệt vời nhất cho con từ những bữa ăn cho tới từng giấc ngủ. Chính vì vậy, hầu hết các mẹ không tiếc tiền để có thể mua sắm cho con những thứ tốt nhất.

Bài viết trước Hướng dẫn cách chơi cờ tỷ phú bản Việt Nam - Monopoly

Hướng dẫn cách chơi cờ tỷ phú bản Việt Nam - Monopoly

Bài viết tiếp theo

Gợi ý TOP 10 đồ chơi ngày tết vui nhộn, phù hợp mọi lứa tuổi

Gợi ý TOP 10 đồ chơi ngày tết vui nhộn, phù hợp mọi lứa tuổi
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Nhắn Zalo
Gọi ngay
Chat Facebook