Review nhanh Top 6 loại sữa công thức cho bé được các mẹ ưa chuộng nhất hiện nay

Loan Phạm Tác giả Loan Phạm 27/11/2023 33 phút đọc

Trong quá trình nuôi con nhỏ chắc hẳn các mẹ đều mong muốn có đủ sữa cho con bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu và tiếp tục cho đến khi bé 24 tháng tuổi. Bởi sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, có thể do cơ địa hoặc một vài lý do khách quan khác khiến các mẹ ít sữa, không có sữa hoặc thậm chí có mẹ còn bị mất sữa hoàn toàn. Có nhiều mẹ đã cố gắng bằng mọi cách như: kích sữa bằng máy hút sữa, uống trà lợi sữa, uống ngũ cốc lợi sữa mà vẫn không cải thiện được tình hình dẫn đến tình trạng stress khi không có đủ sữa cho con bú. Nếu gặp phải tình trạng như vậy, các mẹ cũng đừng quá lo lắng, hãy lựa chọn cho con một dòng sữa công thức phù hợp. Sữa công thức được sản xuất dựa trên nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, thành phần giống như công thức hóa học của sữa mẹ nên có thể dùng thay thế một phần hoặc thay thế hoàn toàn trong trường hợp mẹ không có đủ sữa cho con bú.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các dòng sữa dành cho bé, mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn mua một cách dễ dàng tại các địa chỉ uy tín trên toàn quốc. Tuy nhiên, làm sao để lựa chọn được dòng sữa phù hợp với con mình thì lại là vấn đề khiến các mẹ không khỏi băn khoăn trước vô vàn những sự lựa chọn. Vì thế, MBMart xin review nhanh top 6 loại sữa đang được các mẹ ưa chuộng nhất hiện nay để các mẹ có thêm thông tin khi lựa chọn sản phẩm cho con mình.

Thế nào là sữa công thức?

Sữa công thức với tên gọi quen thuộc sữa bột cho bé là dòng sản phẩm sữa dành riêng cho trẻ nhỏ được sản xuất từ sữa của các loài động vật như bò, dê hoặc sữa từ các loài thực vật như đậu nành, sữa các loại hạt.

Sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 12 tháng tuổi sẽ được sản xuất theo đúng công thức dinh dưỡng hóa học có trong sữa mẹ, cung cấp đầy đủ dưỡng chất tốt nhất cho sự phát triển toàn diện về thể chất và não bộ của trẻ.

Sữa công thức có thành phần gì?

Tất cả các dòng sữa công thức đều phải chứa đầy đủ 29 dưỡng chất cần thiết cho khẩu phần ăn hàng ngày của bé. Đây là tiêu chuẩn của cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ, thuộc Bộ Y tế và Nhân sinh Hoa Kỳ, ra đời vào năm 1906. Trong đó phải có các thành phần dinh dưỡng chính như sau:

- Đường bột (Carbohydrate): Đây là thành phần dinh dưỡng có nhiều trong sữa mẹ, trong sữa công thức thì thành phần này có trong sữa bò. Đối với một số dòng sữa có công thức đặc biệt thì thành phần đường bột sẽ được thay thế bằng đường của các loại thực vật như tinh bột bắp, tinh bột khoai tây.

- Chất đạm (Protein): Hầu hết các dòng sữa công thức đều mong muốn đưa hàm lượng đạm về mức cân bằng giống với thành phần đạm có trong sữa mẹ: Whey/ Casein (60:40) giúp bé hấp thụ tối đa và đảm bảo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của các cơ quan trong cơ thể.

- Chất béo (Lipid): Acid béo quan trọng nhất giúp cho sự phát triển toàn diện của não bộ và võng mạc mắt là DHA và ARA. Đây là hai thành phần chất béo chính có trong sữa mẹ. Vì thế, khi sản xuất các sản phẩm của mình thì hầu hết các hãng sữa công thức đều đưa thành phần chất béo quan trọng này vào các bước sữa.

- Các vitamin và khoáng chất cần thiết: Đối với sữa công thức thì hàm lượng khoáng chất và các vitamin cần thiết cho sự phát triển các cơ quan trong cơ thể chiếm tỷ lệ khá nhiều, chủ yếu là các nhóm: vitamin nhóm B, vitaminD, vitaminC. Bên cạnh đó, các khoáng chất cần thiết cho các hoạt động của cơ thể như: Sắt, canxi, magie, photpho,… cũng đều phải được bổ sung theo tiêu chuẩn quy định mà sữa công thức phải tuân thủ.

- Các thành phần dinh dưỡng quan trọng khác: Hầu hết các dòng sữa sẽ được bổ sung thêm các thành phần quan trọng như: Nucleotide, tinh bột, chất xơ, lợi khuẩn… Giúp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột giúp bé tiêu hóa ổn định hơn. Cùng với nhiều acid amin quan trọng khác cũng được bổ sung vào sữa công thức cho bé.

Top 6 loại sữa công thức cho bé được các mẹ ưa chuộng nhất hiện nay:

1. Sữa Meiji Nhật Bản

* Sữa Meiji cho bé từ 0-12 tháng tuổi:

Sữa Meiji số 0
Sữa bột Meiji 0

- Sữa Meiji số 0 dành cho bé từ 0-12 tháng tuổi có ưu trội về hàm lượng DHA, ALA, ARA, Omega 3, Vitamin nhóm A, B, Vitamin C, Taurin giúp phát triển toàn diện trí não.

- Sữa có bổ sung fructooligosaccharides, nucleotides, taurine, FOS giúp hình thành các lợi khuẩn giúp bé tiêu hóa tốt hơn, hấp thu tối đa các dưỡng chất được đưa vào cơ thể. Với công thức này hệ tiêu hóa của các bé được bảo vệ tối ưu.

- Omega 3, omega 6, Vitamin nhóm A, B, Vitamin C, Taurin giúp bé phát triển trí tuệ toàn diện với một cơ thể khỏe mạnh.

*Sữa Meiji cho bé từ 12-36 tháng tuổi:

Sữa Meiji 9
Sữa bột Meiji 9

- Ưu trội về hàm lượng DHA giúp phát triển toàn diện trí não và khả năng tư duy. Sữa nhạt gần giống sữa mẹ, mát dễ uống.

- Các loại khoáng chất và vitamin như Vitamin A, D, B1, B12, kẽm, sắt, canxi, magie…theo một tỷ lệ cân bằng, đảm bảo sự phát triển toàn diện của bé

- Omega 3, Omega 6, Taurine, Choline giúp cơ thể bé khỏe mạnh

2. Sữa Glico Nhật Bản

* Sữa Glico cho bé từ 0-12 tháng tuổi:

Sữa Glico số 0
Sữa bột Glico số 0

- Sữa Glico số 0 dành cho bé từ 0-12 tháng có ưu trội về hàm lượng DHA, Omega, Canxi, vitamin D, các loại vitamin và các chất dinh dưỡng quan trọng giúp phát triển toàn diện cho bé. Đặc biệt chứa 5 loại nucleotid có trong sữa mẹ là uridylic acid, cytidylic acid, adenylic acid, guanylic acid, acid inosylic giúp bé phát triển khỏe mạnh. Sữa có vị gần giống sữa mẹ, ngọt mát dễ uống.

*Sữa Glico cho bé từ 12-36 tháng tuổi:

Sữa Glico số 1
Sữa Glico số 1

- Bổ sung sắt, can-xi, vitamin D, các loại vitamin và các chất dinh dưỡng quan trọng khác cho sự phát triển của bé. Công thức đặc biệt cân bằng dưỡng chất giúp tăng cường sự hấp thu sắt, can-xi, phốtpho một cách tối ưu cho sự phát triển của hệ răng và xương.

- Chứa 5 loại nucleotide có trong sữa mẹ là uridylic acid, cytidylic acid, adenylic acid, guanylic acid, acid inosinic giúp bé phát triển khỏe mạnh.

- Bổ sung DHA, men tiêu hóa và loại bỏ một số chất béo khó tiêu giúp bé có một hệ thần kinh phát triển và dễ dàng hấp thu các dưỡng chất cần thiết khác.

3. Sữa Morinaga Nhật Bản

* Sữa Morinaga cho bé từ 0-12 tháng tuổi:

Sữa Morinaga số 0
Sữa bột Morinaga số 0

- Sữa Morinaga được đánh giá là dòng sữa ưu trội về phát triển toàn diện về thể chất cho bé, đặc biệt có nhiều mẹ phản hồi bé hợp sữa tăng cân tốt nhất so với các dòng sữa Nhật tương tự.

- Thành phần sữa Morinaga được thiết kế có công thức tương đồng với sữa mẹ, cân bằng dưỡng chất giúp bé hấp thụ tối đa dinh dưỡng có trong sữa.

- Với bước sữa dành cho bé từ sơ sinh đến 12 tháng tuổi được bổ sung thêm các thành phần dinh dưỡng quan trọng như: Lactoferrin là một thành phần kháng thể tự nhiên có trong sữa non, giúp bé có sức đề kháng tốt nhất.

- Sản phẩm được bổ sung hàm lượng DHA, ARA, Taurin, cùng các vitamin: A, D,C,B và khoáng chất cần thiết khác: Canxi, magie, sắt, kẽm cho bé sự phát triển toàn diện về trí não, thị giác cùng hệ răng và xương vững chắc.

* Sữa Morinaga cho bé từ 12-36 tháng tuổi:

Sữa Morinaga số 9
Sữa bột Morinaga số 9

- Ở bước sữa dành cho bé từ 12 tháng tuổi trở lên, sữa morinaga vẫn có ưu trội là được bổ sung thêm thành phần dinh dưỡng Lactofferin chỉ có ở sữa non, giúp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên cho trẻ.

- Morinaga số 9 có vị ngọt vừa phải, vị béo, sản phẩm được bổ sung DHA và ARA giúp phát triển hoàn thiện trí não và võng mạc mắt. Bên cạnh đó sữa còn được bổ sung lợi khuẩn Prebiotic giúp tăng cường hệ vi sinh đường ruột giúp cải thiện hệ tiêu hóa cho bé.

4. Sữa Nan Nga

Sữa Nan là thương hiệu bắt nguồn từ Thụy Sỹ từ năm 1860, dưới phát minh của dược sỹ Henri Nestle nghiên cứu ra thức ăn dành cho trẻ sơ sinh không được bú sữa mẹ. Với phát minh thành công này của ông đã cứu sống một em bé sinh non không được bú sữa mẹ. Chính từ đây giá trị của sản phẩm được công nhận và thương hiệu Nestle bắt nguồn từ đó.

Đặc điểm chung của dòng sữa Nan của thương hiệu Nestle là bổ sung khoảng 140 triệu Probiotics Bifidus giúp hỗ trợ hệ vi sinh đường ruột luôn khỏe mạnh, cho bé một hệ miễn dịch tự nhiên khỏe mạnh và giảm nguy cơ dị ứng ở trẻ.

* Sữa Nan Nga số 1 (dành cho bé từ 0-6 tháng):

Sữa Nan Nga số 1
Sữa Nan Nga số 1

- Đây là dòng sản phẩm được các mẹ đã dùng cho con đánh giá có mùi vị thanh mát, thơm ngon dễ uống và giúp bé tiêu hóa tốt. Sữa có hương vị khá giống sữa mẹ, rất dễ uống.

- Sữa Nan Nga số 1 được bổ sung hàm lượng chất béo DHA và ARA cân bằng giúp bé phát triển não bộ, võng mạc mắt và hệ miễn dịch tự nhiên rất tốt.

- Sữa được bổ sung lợi khuẩn Probiotic giúp duy trì hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh cho bé, giúp bé hấp thụ tối đa dưỡng chất cho cơ thể luôn khỏe mạnh, đặc biệt là những tháng đầu đời khi cơ thể con còn khá non nớt và sức đề kháng còn kém.

- Hệ dưỡng chất đạm Optipro cải tiến giúp bé dễ dàng hấp thụ hơn giúp thúc đẩy chiều cao và cân nặng đạt theo chuẩn dinh dưỡng quy định.

- Nhìn chung cho đến thời điểm hiện nay, nếu có mẹ nào hỏi sữa nào dành cho bé sơ sinh dễ uống và có thành phần dinh dưỡng thân thiện với hệ tiêu hóa của bé thì câu trả lời đầu tiên vẫn là sữa Nan các mẹ ạ. Bởi không chỉ khẳng định tên tuổi của mình bằng sự lâu đời mà sữa Nan còn được biết đến như là dòng sữa thiên về hỗ trợ thúc đẩy hệ tiêu hóa của bé trong những năm tháng đầu đời.

* Sữa Nan Nga số 2 (dành cho bé từ 6-12 tháng):

Sữa Nan Nga số 2
Sữa Nan Nga số 2

Cũng như bước sữa dành cho bé từ sơ sinh thì đến bước sữa dành cho bé từ trên 6 tháng. Công thức của sữa Nan sẽ được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất phù hợp với sự phát triển ở giai đoạn này của bé.

- Với công thức sữa không béo, được bổ sung các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể như: canxi, magie, kẽm,… bên cạnh đó sữa còn được bổ sung hàm lượng DHA, ARA giúp phát triển não bộ và thị lực rất tốt cho bé.

- Công thức cải tiến Optipro thúc đẩy sự phát triển chiều cao và cân nặng một cách cân đối, tăng cường khả năng miễn dịch tự nhiên của cơ thể.

* Sữa Nan Nga số 3 (dành cho bé từ 12-18 tháng):

Sữa Nan Nga số 3
Sữa Nan Nga số 3

- Ở bước sữa này thành phần dinh dưỡng được bổ sung: tinh chất ngô, đường lacto dễ hấp thụ, bổ sung tinh chất lexitin đạu nành, và các khoáng chất cần thiết như: canxi, sắt, kẽm, selen,… và các vitamin cần thiết như các nhóm: A, D, C, B giúp bé có một cơ thể khỏe mạnh cân đối.

- Sữa được bổ sung hệ vi khuẩn biphidum giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột cho bé một hệ tiêu hóa khỏe mạnh và tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên bảo vệ bé trước những tác động xấu từ môi trường cũng như vi khuẩn gây hại.

* Sữa Nan Nga số 4 (dành cho bé từ 18 tháng trở lên):

Sữa Nan Nga số 4
Sữa Nan Nga số 4

- Cũng như các bước sữa trước, cho đến bước sữa số 4 này Nan vẫn chọn là sản phẩm sữa tách béo, được bổ sung thành phần maltodextrin, lactose, dầu thực vật, tinh chất đậu nành và các khoáng chất cần thiết để bé phát triển hoàn thiện hệ răng và xương như: Canxi, magie, đồng, kali, kẽm, sắt,… Bên cạnh đó hàm lượng các vitamin cũng được thiết kế theo công thức khá cân bằng các nhóm: A, D, C, B giúp bé có một thể chất luôn khỏe mạnh và vững vàng tối đa.

- Sản phẩm được bổ sung hệ vi sinh lợi khuẩn probiptic giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột cho bé luôn khỏe mạnh, vững vàng.

5. Sữa Physiolac

* Sữa Physiolac số 1 (0-6 tháng):

Sữa Physiolac số 1
Sữa Physiolac số 1

- Sữa Physiolac số 1 được bổ sung Probiotic giúp tăng cường hệ vi khuẩn đường ruột, dễ hấp thu và tiêu hóa, đặc biệt cải thiện được tình trạng táo bón cho trẻ.

- Sữa được bổ sung đầy đủ các khoáng chất cần thiết của cơ thể như: canxi, magie, photpho, kẽm, sắt,… giúp phát triển tốt hệ răng, xương và tầm vóc của trẻ.

- Physiolac được đánh giá là dòng sữa có hương vị thơm ngon, giúp bé dễ dàng bú mà không gây chán ăn hay khó tiêu. So với dòng sữa Nan thì Physiolac cũng là ứng viên được xếp vào nhóm sữa hỗ trợ hệ tiêu hóa tối đa của bé.

* Sữa Physiolac số 2 (6-12 tháng):

Sữa Physiolac số 2
Sữa Physiolac số 2

- Sữa Physiolac số 2 cũng giống như bước sữa số 1 được tăng cường hệ vi khuẩn đường ruột, dễ hấp thu và tiêu hóa, đặc biệt cải thiện được tình trạng táo bón cho trẻ.

- Được bổ sung đầy đủ các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển theo độ tuổi của bé như: canxi, magie, photpho, kẽm, sắt,… giúp bé có hệ răng và xương vững chắc. Bên canh đó sữa còn được bổ sung đầy đủ các vitamin cần thiết các nhóm: A, D, C, B,… DHA, ARA giúp bé luôn khỏe mạnh và phát triển toàn diện.

* Sữa Physiolac số 3 (12-36 tháng):

Sữa Physiolac số 3
Sữa Physiolac số 3

- Ở bước sữa này, Sữa Physiolac số 3 được tăng cường hàm lượng: Cholin, Linoleic, Taurin, DHA, ARA giúp bé phát triển vượt trội về não bộ cũng như hệ võng mạc mắt.

- Được bổ sung đầy đủ các khoáng chất: canxi, magie, sắt, kẽm, kali,… cùng với các nhóm vitamin: A, D, C, B,… giúp bé phát triển cân đối về thể chất và hoàn thiện hệ răng và xương.

- Đặc biệt với cấu trúc bổ sung hệ chất xơ FOS- GOS giúp bé luôn có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, chống táo bón tối đa cho trẻ. Đây cũng là yêu tố giúp bé có hệ miễn dịch tự nhiên rất tốt.

6. Sữa Blackmores

Là thương hiệu sữa bột dành cho bé đến từ nước Úc, sữa Blackmores được các mẹ truyền tai nhau là dòng sữa có các đặc diểm ưu trội thiên về phát triển cân nặng cho bé. Sản phẩm được chia theo 3 bước sữa: Số 1 dành cho bé từ 0-6 tháng, số 2 dành cho bé từ 6-12 tháng, số 3 dành cho bé từ 12 tháng trở lên.

* Sữa Blackmores số 1 (dành cho bé từ 0-6 tháng):

Sữa Blackmores Nội Địa Úc số 1
Sữa Blackmores số 1

- Sữa Blackmores số 1 dành cho bé từ 0-6 tháng được bổ sung hàm lượng DHA, ARA, Taurin, Cholin,… khá cao cho bé sự phát triển toàn diện về não bộ và thị lực. Đặc biệt sữa được áp dụng công thức Infat Beta palmitin trên 25 loại dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ trong giai đoạn từ 0-6 tháng.

- Là dòng sữa cung cấp nguồn năng lượng cao vượt trội giúp duy trì hoạt động cả ngày cho bé, đồng thời với năng lượng vượt trội sẽ giúp bé tái tạo tế bào, giúp phát triển các cơ quan trong cơ thể đồng thời phát triển toàn điện về cân nặng và chiều cao tiêu chuẩn.

- Sữa có thành phần dinh dưỡng cân bằng giúp bé hấp thụ tốt các dưỡng chất, đặc biệt đối với những bé thiếu cân thấp còi sử dụng đủ lượng theo nhu cầu ăn của con sẽ giúp bù đắp sự thiếu hụt dinh dưỡng để bé nhanh chóng bắt kịp sự phát triển theo tiêu chuẩn độ tuổi của bé.

* Sữa Blackmores Follow-on số 2 (dành cho bé từ 6-12 tháng):

Sữa Blackmores Nội Địa Úc số 2
Sữa Blackmores số 2

- Cũng như các dòng sữa cho bé khác, sữa bột công thức Blackmores được thiết kế công thức đầy đủ 25 dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, sữa Blackmores số 2 giúp thay thế bữa ăn phụ co bé từ 6-12 tháng. Ở bước sữa này, nhà sản xuất tăng cường hàm lượng khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: Canxi, photpho, magie, kẽm,… giúp bé có hệ xương vững chắc làm tiền đề cho giai đoạn tập bò và bổ sung hàm lượng DHA, ARA, iot cao giúp bé tăng cường nhận thức ở giai đoạn bắt đầu khám phá thế giới xung quanh.

- Đặc biệt công thức cải tiến Infat Beta Palmitin và hàm lượng đạm cân đối giống sữa mẹ giúp bé hấp thụ tối đa dưỡng chất. Đặc biệt, sản phẩm được bổ sung hệ chất xơ FOS/GOS thúc đẩy quá trình tiêu hóa của trẻ, tăng cường hệ vi sinh đường ruột luôn khỏe mạnh. 
* Sữa Blackmores Toddler số 3 (dành cho bé trên 12 tháng):

Sữa Blackmores Nội Địa Úc số 3
Sữa Blackmores số 3

- Sữa Blackmores số 3 có công thức toàn diện, cung cấp hàm lượng khoáng chất canxi và vitaminD cao hơn khá nhiều so với các bước sữa trước. Điều này thể hiện ưu trội của sản phẩm giúp phát triển chiều cao tối ưu hơn, giúp bé có hệ răng và xương vững chắc hơn khi bé bước vào giai đoạn chập chững biết đi.

- Sản phẩm sữa ở bước số 3 sẽ được bổ sung hàm lượng sắt, kẽm với hàm lượng khá cao đồng thời được bổ sung thêm hàm lượng vitamin C kết hợp với các vi chất cần thiết khác góp phần thúc đẩy kháng thể tự nhiên của cơ thể, giúp bảo vệ bé trước những tác động của môi trường cũng như vi khuẩn gây hại cho bé.

- Ngoài ra, sữa còn được bổ sung vitamin các nhón A, D, C, B,… DHA, ARA cùng nhiều dưỡng chất cần thiết khác giúp cơ thể bé luôn khỏe mạnh, tự tin.

- Nhìn chung sữa Blackmores cũng khá mới mẻ đối với thị trường Việt Nam, tuy nhiên bằng chất lượng và hiệu quả tăng trưởng rất tốt ở trẻ đã sử dụng khiến sản phẩm luôn chiếm được cảm tình của các mẹ bỉm sữa một cách nhanh chóng.

Trên đây là review nhanh của MBMart.com.vn về Top 6 loại sữa đang được các mẹ bỉm sữa Việt Nam lựa chọn sử dụng cho con khá nhiều trong mấy năm trở lại đây. Với những chia sẻ này, hy vọng sẽ phần nào giúp các mẹ có thêm thông tin về các dòng sữa công thức cho bé khi lựa chọn sản phẩm cho con mình.

Loan Phạm
Tác giả Loan Phạm Quản trị viên

Tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm Lịch Sử tại Khoa Sư Phạm (Nay là Đại Học Giáo Dục) - trực thuộc trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội. Mình tham gia công việc tại chuỗi siêu thị Mẹ và Bé TOP 3 Việt Nam với vai trò là Trưởng phòng CSKH và Đào tạo nhân viên. Trong quá trình công tác, mình luôn tìm hiểu và học tập các kiến thức mới; may mắn được tham gia các Hội thảo, học hỏi kiến thức chăm sóc trẻ nhỏ từ các bác sỹ Nhi, bác sỹ dinh dưỡng. Từ đó, mình đã tích lũy được nền tảng kiến thức tốt về thực phẩm, dinh dưỡng chăm sóc Bé; cùng với đó là làm đẹp, thực phẩm chức năng dành cho mẹ. Từ năm 2019 đến nay, mình là chuyên viên chia sẻ kiến thức trên website mbmart.com.vn; hy vọng mang đến những điều hữu ích cho Mẹ và Bé trong hành trình tương lai.

Bài viết trước Nên hay không nên bổ sung sữa non cho trẻ sơ sinh ?

Nên hay không nên bổ sung sữa non cho trẻ sơ sinh ?

Bài viết tiếp theo

Chúc mừng sinh nhật MBMart tròn 5 tuổi "Sale tưng bừng - Mừng sinh nhật"

Chúc mừng sinh nhật MBMart tròn 5 tuổi "Sale tưng bừng - Mừng sinh nhật"
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Nhắn Zalo
Gọi ngay
Chat Facebook