Lựa chọn bánh ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi đừng bỏ qua 3 loại bánh này
Khi bé bước vào thời kỳ ăn dặm mẹ nên chuẩn bị cho bé các loại đồ ăn phù hợp để bé có thể dễ dàng hấp thụ và thích ứng với những thay đổi trong khẩu phần ăn cũng như luôn đảm bảo an toàn cho hệ tiêu hóa non nớt. Trên thực tế, ngoài việc cho bé tập ăn các loại bột ăn dặm thì mẹ có thể bổ sung thêm các loại bánh ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi để giúp đa dạng nguồn dinh dưỡng cũng như rèn luyện cho bé những kỹ năng cầm, nắm ngay từ khi còn bé. Tuy nhiên, việc chọn mua bánh ăn dặm cùng cần được các mẹ hết sức chú trọng và quan tâm để có thể lựa chọn được bánh phù hợp với bé. Hôm nay, MBMart sẽ cùng các mẹ tìm hiểu các kiến thức liên quan đến chủ đề bánh ăn dặm nhé.
1. Lợi ích của việc cho trẻ ăn bánh ăn dặm
Việc bổ sung bánh ăn dặm vào các bữa phụ trong suốt thời kỳ ăn dặm sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời cho bé, cụ thể như sau:
- Bánh ăn dặm cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé nhờ thành phần có chứa đạm, canxi, chất xơ và các vitamin. Với nguồn dinh dưỡng dồi dào này đã cung cấp cho bé năng lượng cho sự phát triển và tăng trưởng đều đặn.
- Giúp bé rèn luyện tính tự lập như cầm, nắm cùng các kỹ năng như nhai, nuốt hiệu quả: Bánh ăn dặm được thiết kế dưới các hình thù nghộ nghĩnh và dễ cầm nên giúp bé dễ dàng nắm chặt và đưa bánh ăn dặm vào miệng nhờ đó mà rèn luyện cho bé được tính tự lập. Bên cạnh đó bánh ăn dặm thường có đặc điểm tan ngay khi cho vào miệng nên mẹ hoàn toàn yên tâm không sợ bé bị hóc mà còn giúp bé vận động cơ hàm và tập nhai thức ăn ngay từ nhỏ.
- Kích thích vị giác và tạo hứng thú cho trẻ đồng thời tiết kiệm thời gian cho mẹ: Bên cạnh những đồ ăn dặm do mẹ chế biến thì việc sử dụng thêm bánh ăn dặm cho các bữa phụ vừa giúp mẹ tiết kiệm thời gian mà bé vẫn được cung cấp một lượng dinh dưỡng cân đồi và đầy đủ bởi những chiếc bánh ăn dặm thường có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn và kích thích vị giác giúp bé ăn ngon miệng hơn.
2. Bé mấy tháng ăn được bánh ăn dặm ?
Mẹ nên cho bé ăn thêm bánh ăn dặm khi bé bắt đầu mọc những chiếc răng đầu tiên. Thông thường, giai đoạn các bé bắt đầu mọc răng là 5-6 tháng tuổi cũng có một số ít bé mọc răng sớm hơn. Vì vậy, giai đoạn thích hợp nhất mẹ nên cho bé ăn bánh ăn dặm là từ 6 tháng tuổi khi bé đã quen với việc ăn dặm.
3. Các loại bánh ăn dặm cho bé 6 tháng thơm ngon dễ ăn
- Bánh ăn dặm Gerber
Gerber là thương hiệu thực phẩm nổi tiếng và uy tín của tập đoàn Nestle. Các dòng sản phẩm của Gerber rất đa dạng và hiện đang được phân phối ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Bánh ăn dặm Gerber được rất nhiều mẹ tin dùng bởi sản phẩm được trải qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt và đạt tiêu chuẩn cao về chất lượng.
Bánh ăn dặm Gerber được sản xuất từ các nguyên liệu tự nhiên bao gồm: bột gạo, bột lúa mì, bột yến mạch nguyên hạt, các vitamin như A, B12, B6, B1, B2, canxi, khoáng chất sắt, chất xơ và hoàn toàn không chứa chất tạo màu, tạo ngọt hay chất bảo quản nào.
Bánh được sản xuất với các hình thù khác nhau nên bé dễ cầm nắm, đặc biệt dễ tan trong miệng nên an toàn cho bé khi nhai và nuốt.
Bánh ăn dặm Gerber có 3 loại:
+ Bánh ăn dặm Gerber cao, gồm các hương vị: chuối, dâu, táo, việt quất, khoai lang. Bánh thơm ngon, dễ ăn, tan ngay trong miệng, kích thích sự phát triển thị giác của bé. Đặc biệt, bánh có hình thù ngộ nghĩnh nên bé rất thích.
+ Bánh ăn dặm Gerber lùn vị phomai cà chua, táo - khoai lang, cà chua, vani -rau củ có mùi vị thơm ngon, dễ ăn, giàu dinh dưỡng.
+ Bánh ăn dặm Gerber Organic: với thành phần 100% hữu cơ và rất tốt cho sức khỏe của bé và bánh cũng có rất nhiều hương vị để lựa chọn cho trẻ.
- Bánh ăn dặm Pigeon cho bé 6 tháng trở lên
Pigeon là thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản với các dòng sản phẩm khác nhau trong đó có bánh ăn dặm. Bánh ăn dặm Pigeon có thành phần bao gồm: Gạo Rusty nổi tiếng của Nhật, tinh bột ngô, đường, muối ăn, canxi cacbonat, rong biển, các vitamin (A, C, D, E), axit folic và khoáng chất (canxi, magie, sắt, kẽm, DHA). Với thành phần giàu dinh dưỡng này đã cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho bé. Đặc biệt, bánh ăn dặm Pigeon cho bé 6 tháng còn có nhiều hương vị thơm ngon, hấp dẫn như cá cơm, rong biển... và có độ giòn, xốp, dễ tan nên bé yêu rất thích.
- Bánh ăn dặm Hipp
Bánh ăn dặm Hipp được sản xuất từ nguồn nguyên liệu hữu cơ, không biến đổi gen và ăn toàn cho bé. Thành phần của bánh ăn dặm bao gồm bột mỳ, đường, sữa bột tách bơ, các vitamin và khoáng chất cung cấp và bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé. Bánh có hương vị thơm, ngon, mềm xốp nên kích thích bé ăn ngon miệng hơn.
Hy vọng với những thông tin hữu ích của bài viết trên, mẹ có thể lựa chọn và bổ sung bánh ăn dặm phù hợp cho bé để bé có được những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa nhất trong suốt quá trình ăn dặm.