Hướng dẫn cách hớt tóc cho bé bằng tông đơ trẻ em

Đăng bởi Nguyễn Thị Thanh Loan vào lúc 25/03/2021

Chỉ cần trang bị một chiếc tông đơ cắt tóc cho bé, mẹ hoàn toàn có thể tự tạo kiểu và sáng tạo ra những mẫu tóc tuyệt vời cho bé yêu của mình mà không cần phải đi ra bất kỳ hiệu tóc nào.

Có rất nhiều bậc cha mẹ muốn tự mình cắt tóc cho con trai của mình nhưng lại gặp khó khăn trong vấn đề sử dụng tông đơ để tạo kiểu. Chính vì vậy, hay gặp phải tình trạng dở khóc dở cười như đầu cắt bị nham nhở, không đồng đều thậm chí không ra được kiểu tóc định cắt cho bé.

Hiểu được những khó khăn đó, MB Mart sẽ hướng dẫn ba mẹ sử dụng tông đơ trẻ em cũng như cách cắt tóc đúng nhất để có những kiểu tóc đẹp siêu dễ thương cho các bé nhé !

Hướng dẫn cách hớt tóc cho bé bằng tông đơ trẻ em

Sử dụng tông đơ như thế nào là đúng cách ?

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của tông đơ

Việc đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng tông đơ sẽ giúp cho ba mẹ nắm được cách thức hoạt động cũng không gặp nhiều bỡ ngỡ trong quá trình sử dụng.

Sạc điện/lắp pin đầy đủ

Trẻ có tính hiếu động nên rất ít khi ngồi im, vì vậy khi cắt tóc cho bé cần rất nhanh gọn, do đó cần chuẩn bị sạc điện và pin đầy đủ trước cho tông đơ để việc cắt tóc của bé không bị gián đoạn.

Lắp lượt an toàn cho tông đơ trẻ em

Khi cắt tóc tại nhà,nếu bố mẹ không phải người cắt tóc chuyên nghiệp thì việc sử dụng lượt cắt là rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho bé nếu chẳng may đưa tay không đều khi cắt tóc.

Hướng dẫn cách hớt tóc cho bé bằng tông đơ trẻ em

Lắp lượt cắt vào tông đơ

Nhỏ dầu tra tông đơ thường xuyên

Dầu tra tông đơ có tác dụng đảm bảo cho động cơ cũng như phần lưỡi cắt của tông đơ luôn hoạt đông trơn chu, từ đó duy trì tuổi thọ tối đa cho sản phẩm.

Luôn vệ sinh tông đơ sau khi cắt cho bé

Sau khi cắt tóc cho bé xong cần vệ sinh tông đơ sạch sẽ, loại bỏ những cọng tóc thừa, bụi bẩn bám vào tông đơ như vậy sẽ giúp cho tông đơ không bị bẩn hay gỉ sét gây ảnh hưởng tới việc hoạt động của động cơ.

Tra dầu thường xuyên

" Nhớ quy tắc luôn đẩy tông đơ theo chiều  ngược lại với hướng tóc mọc để các đường cắt luôn dứt khoát và chính xác đồng thời luôn di chuyển đều tay khi cắt."

Hướng dẫn cách cắt tóc cho bé bằng tông đơ

Chuẩn bị

- Áo choàng cắt tóc

- Bọt biển phủi tóc

- Tông đơ trẻ em

- Ghế ngồi cho bé

- Một số đồ chơi trẻ em mà bé thích để giúp bé ngồi im

Các bước cắt tóc cho bé

-  Chọn mức cắt cho bé theo lượt đã có sẵn trong bộ tông đơ tương ứng với 3mm - 12mm rồi mặc áo choàng cắt tóc vào cho bé và khởi động tông đơ.

- Cắt tóc ở phần gáy cho bé trước tiên 

Cắt tóc phần gáy bằng cách đưa tông đơ chạy từ cổ lên thẳng phía trên đỉnh đầu của bé và cố gắng để trẻ hơi nghiêng về phía trước một chút để dễ cắt hơn.

Có thể cắt cho bé từ trái hay phải sang hướng ngược lại đều được miễn sao sau khi cắt phần tóc gáy tóc được cắt đều nhau.

Hướng dẫn cách hớt tóc cho bé bằng tông đơ trẻ em

Cắt gáy cho bé trước

- Tiếp tục cắt ở 2 bên đầu

Đưa tông đơ cắt từ phía gáy sau tới mang tai lên trên đỉnh đầu. Để cắt những cọng tóc ở khe mang tai thì giữ cho tai bé cụp xuống dưới một chút rồi di chuyển tông đơ là có thể loại bỏ được.

Hướng dẫn cách hớt tóc cho bé bằng tông đơ trẻ em

Cắt hai bên đầu

- Cuối cùng cắt phần đỉnh đầu cho bé

Tương tự như cách cắt trước, phần tóc ở đỉnh đầu cũng cắt theo hướng mọc ngược lại của tóc nghĩa là bắt đầu đưa tông đơ từ phía trán ngược ra phía sau gáy của bé và cắt từ phải sang trái hay ngược lại đều được cho tới khi gọn hết phần tóc dài cần cắt còn lại trên đỉnh đầu.

- Bấm mai, tạo đường chân tóc nếu muốn

Cuối cùng lấy lược chải đầu cho bé nếu thấy còn cọng tóc nào chưa được cắt thì loại bỏ nốt. 

Nếu muốn tỉa mai hoặc bấm phần gáy cho bé ba mẹ xoay ngược tông đơ 1 góc 180 độ rồi cắt cho bé hoặc có thể sử dụng kéo tỉa ( nếu có).

Hướng dẫn cách hớt tóc cho bé bằng tông đơ trẻ em

Bấm viền gáy cho bé

Lưu ý khi chọn mua tông đơ cắt tóc cho bé

- Nên mua tông đơ có lượt cắt để dễ điều chỉnh mức cắt cần và đảm bảo an toàn cho bé khi cắt.

- Chọn tông đơ không gây ồn hoặc chỉ rung nhẹ để bé không cảm thấy khó chịu mỗi khi cắt tóc.

- Lựa chọn tông đơ có thương hiệu để đảm bảo chất lượng tốt, lưỡi cắt sắc bén và có độ bền cao.

Tags : Tông đơ trẻ em
Mình là tác giả bài viết: Hướng dẫn cách hớt tóc cho bé bằng tông đơ trẻ em. Với kinh nghiệm nhiều năm bán hàng, tư vấn sản phẩm dành cho Mẹ và Bé. Mình rất vui vì có thể chia sẻ những kiến thức, suy nghĩ của mình để góp phần giúp ba mẹ lựa chọn sản phẩm tốt hơn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

MBMart.com.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục