Danh sách đồ chơi thông minh cho trẻ sơ sinh

Loan Nguyễn Tác giả Loan Nguyễn 29/11/2023 10 phút đọc

Một số bậc cha mẹ thường có suy nghĩ rằng, trẻ ở độ tuổi sơ sinh chưa có khả năng nhận thức được nhiều, do đó việc cho trẻ chơi đồ chơi ở thời điểm này hoàn toàn không quá cần thiết. Nhưng đây chính là một suy nghĩ sai lầm bởi trẻ ở mỗi giai đoạn, mỗi độ tuổi trẻ trẻ đều có khả năng học hỏi nhất định. Và việc trẻ có phát huy được hết khả năng của mình hay không phần lớn là do phụ huynh có lựa chọn đúng sản phẩm đồ chơi trẻ em thích hợp với con mình hay không.

Và để chứng minh cho vấn đề này, mời ba mẹ lựa chọn những sản phẩm đồ chơi thông minh cho trẻ sơ sinh dưới đây để cùng kiểm chứng sự phát triển tuyệt vời của trẻ nhé !

1. Đồ chơi cho bé 1 tháng tuổi

Giai đoạn trẻ từ 1 - 2 tháng tuổi, bé đã bắt đầu có khả năng lắng nghe được những âm thanh xung quanh mình và thậm chí có thể bị giật mình phản ứng lại khi nghe được những âm thanh quá lớn, lúc này bé cũng bắt đầu có thể nhìn theo những chuyển động của đồ vật tuy nhiên chưa thể đảo mắt theo kịp những chuyển động đó.

Đồ chơi cho bé 1 tháng tuổi
Kệ chữ a và đồ chơi treo nôi cũi cho bé

Vì vậy, đây là thời điểm mẹ có thể lựa chọn đồ chơi cho bé cũng được mà không mua cũng không sao. Và nếu mua đồ chơi cho bé mẹ nên lựa chọn các loại đồ chơi có nhiều màu sắc, có thể di chuyển được và âm thanh phát ra thì nhẹ nhàng để không làm ồn quá gây khó chịu cho bé như đcác loại kệ chữ a có nhạc cho bé, đồ chơi treo cũi cho trẻ sơ sinh.

2. Đồ chơi cho bé 3 tháng tuổi

- Khi trẻ được 3 tháng tuổi khả năng nhận thức của bé đã tăng đáng kể bởi não đã có nhiều nếp nhăn hơn trước, đồng thời khả năng ghi nhớ của bé đã phát triển tương đối nên bố mẹ sẽ không có gì làm lạ khi trẻ phân biệt được khuôn mặt từng thành viên trong gia đình, các đồ dùng trong nhà,...

- 3 tháng tuổi cũng là thời điểm trẻ thích quan sát thế giới xung quanh mình nhiều hơn, biết thể hiện cảm xúc vui mừng tốt hơn khi thấy được những thứ mình thích hoặc được đáp ứng theo nhu cầu.

- Độ tuổi này mẹ cũng thấy những hành động phản xạ bản năng đã dần dần không còn mà thay vào đó là khả năng cầm, nắm, đạp chân mỗi khi thích thú hay cáu giận.

Đồ chơi xúc xắc
Đồ chơi xúc xắc 

- Đồ chơi phù hợp với bé giai đoạn 3 tuổi này mẹ có thể tiếp tục chơi kệ chữ A, đồ chơi treo nôi cũi và những món đồ chơi xúc xắc, bóp chíp để bé tự mình cảm nhận được việc cầm nắm và tự nghe, cảm nhận những âm thanh do đồ chơi phát ra. Từ đó giúp trẻ phát triển tối đa khả năng nghe, nhìn và cầm nắm của mình.

3. Đồ chơi cho bé 6 tháng tuổi

- Bước sang giai đoạn 6 tháng tuổi, lúc này trẻ có thể tự ngồi một cách vững vàng và luôn tò mò với những thứ xung quanh mình và muốn được tự mình khám phá, đồng thời bé rất thích được chơi với bố mẹ và người trong gia đình. Do đó, lúc này những món đồ chơi trở nên vô cùng thú vị với trẻ.

- Trẻ tự cảm nhận và bắt chước được các âm thanh mà mình nghe thấy, do đó một chiếc đồ chơi đánh đàn để bé thỏa sức vui chơi với các nốt nhạc sẽ là món quà yêu thích cho bé.

đàn nhạc cho bé
Các loại đàn nhạc cho bé

- Có một điều thú vị là trẻ ở giai đoạn này rất thích được chơi với những trái bóng đủ màu sắc và không có đồ chơi nào thích hợp hơn đó là những nhà bóng cho bé, khi đó trẻ sẽ tha hồ được cầm nắm, nằm hoặc ngồi cũng đều thấy bóng xung quanh mình. 

Nhà bóng cho bé Antona
Nhà bóng cho bé Antona

Hoặc mẹ có thể cho bé chơi với Đồ chơi quả bóng antona No.311 là loại bóng nhựa to và khi lăn sẽ phát ra âm thanh rất vui tai.

đồ chơi bóng cho bé
Bóng lăn cho bé

4. Đồ chơi cho bé 9 tháng trở lên

- Trẻ từ 9 tháng trở lên dường như thích thú với mọi thứ xung quanh mình do đó nhu cầu được khám phá mọi thứ cũng từ đó tăng lên. Đặc biệt, trẻ rất thích được khám phá những món đồ chơi nhiều màu sắc với nhiều hình dạng khác nhau. Do đó, mẹ hãy tìm cho bé những món đồ chơi giúp trẻ nhận biết hình khối và màu sắc như đồ chơi thả hình khối bằng gỗ, đồ chơi đập cọc,... để giúp kích thích trí thông minh cho bé.

Xe cũi thả hình bằng gỗ XE29
Xe cũi thả hình bằng gỗ XE29

- Để tăng khả năng tư duy và ghi nhớ của bé mẹ có thể cho trẻ làm quen với các loại thẻ nhớ in hình động vật, hoa quả, các phương tiện giao thông,... cùng bố mẹ, đây là một phương pháp rất hiệu quả giúp trẻ ghi nhớ nhanh nhất.

- Ngoài ra, để rèn luyện sự linh hoạt và khéo léo của đôi tay cho bé thì tháp bóng lăn là món đồ chơi các mẹ không nên bỏ qua nhé.

Đồ chơi tháp bóng lăn Sato89
Đồ chơi tháp bóng lăn Sato89

- Khi bé bắt đầu tập đi để trẻ không cảm thấy sợ hãi đồng thời hứng thú hơn với việc tập đi mẹ có thể sắm cho trẻ một chiếc xe tập đi cho bé, mẹ sẽ rất bất ngờ về hiệu quả của nó đấy.

Xe tập đi gỗ IQ Toys hình con gà
Xe tập đi gỗ IQ Toys hình con gà

Trên đây là những gợi ý về các sản phẩm đồ chơi cho bé theo từng giai đoạn phát triển của trẻ đã được rất nhiều bé yêu thích, các mẹ có thể sử dụng làm gợi ý cho mình khi lựa chọn đồ chơi cho bé. Ngoài ra, còn rất nhiều đồ chơi trẻ em khác mà bé có thể chơi được các mẹ có thể tham khảo trực tiếp tại Website : / nhé !

Loan Nguyễn
Tác giả Loan Nguyễn Quản trị viên

Tốt nghiệp Chuyên ngành CNTT tại trường Đại học Mở HN, mình đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm Trưởng phòng ECommerce tại chuỗi siêu thị Mẹ và Bé TOP 3 tại Việt Nam. Từ 2019 đến nay, mình phụ trách nội dung và tư vấn bán hàng một số ngành hàng trên website mbmart.com.vn. Với kinh nghiệm nuôi dạy 2 bé nhỏ, hy vọng những chia sẻ của mình giúp ích được ba mẹ trong hành trình chăm con.

 

Bài viết trước TOP 3 món đồ chơi cho bé sơ sinh nhất định phải mua cho bé

TOP 3 món đồ chơi cho bé sơ sinh nhất định phải mua cho bé

Bài viết tiếp theo

Chúc mừng sinh nhật MBMart tròn 5 tuổi "Sale tưng bừng - Mừng sinh nhật"

Chúc mừng sinh nhật MBMart tròn 5 tuổi "Sale tưng bừng - Mừng sinh nhật"
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Nhắn Zalo
Gọi ngay
Chat Facebook