Cao dán hạ sốt, dầu bôi

Các bé sơ sinh làn da thường rất nhạy cảm, vì vậy khi sử dụng cho bé loại mỹ phẩm nào ba mẹ cũng cần phải biết chắc chắn sản phẩm dùng an toàn cho bé. Với các loại dầu tràm cho bé cũng như vậy để đảm bảo an toàn cho bé.

Tinh dầu tràm được từ trước tới nay được biết tới là một loại dầu gió đặc biệt tốt cho bé sơ sinh và các bà mẹ sau sinh. Nhưng sử dụng liều lượng cũng như tác dụng của dầu tràm thì chắc hẳn không phải ai cũng biết rõ. Dưới đây là một số công dụng của dầu tràm cho các bé ba mẹ cần nắm rõ nhé.

1. Chữa vết muỗi đốt, côn trùng cắn

Trong dầu tràm có chứa thành phần Eucalyptol chiếm tỉ lệ 23-65% trong dầu, đây là thành phần có tác dụng sát khuẩn vết thương cũng như làm giảm đau hiệu quả. Vì vậy, khi bị muỗi đốt ba mẹ chỉ cần xoa vào vết bị cắn một chút dầu tràm sẽ làm giảm sưng tấy và ngứa cho bé.

2. Giảm đầy hơi và chứng khó tiêu ở trẻ nhỏ

Thành phần Cineol có công dụng làm giảm đau và giúp làm nóng do đó rất hiệu quả làm giảm đầy bụng, khó tiêu ở trẻ. Mẹ chỉ cần lấy một ít dầu tràm ra tay rồi massage cho bé theo chiều từ rốn ra phía ngoài sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn, nhờ đó làm kích thích nhu động ruột và đẩy khí hơi thừa trong bụng ra ngoài.

3. Dùng để massgae cho bé

Khác với các loại dầu gió khác dầu tràm không có tính nóng nên mẹ không phải lo lắng về việc sử dụng dầu gây bỏng da cho trẻ.

Với mùi thơm đặc trưng cùng với tính ấm được sử dụng như dầu massage cho bé, khi sử dụng để massge sẽ giúp hoạt huyết khu phong, tạo cảm giác dễ chịu cho bé.

4. Tác dụng làm giảm ho ở trẻ

Với trường hợp bé bị ho, mẹ hãy lấy một 2 giọt tinh dầu tràm xoa lên tay mẹ sau đó xoa vào lưng, cổ và ngực của bé theo chiều kim đồng hồ chạy từ trong ra ngoài và từ phía trên xuống dưới, mẹ làm như vậy trong từ 2-3 ngày sẽ thấy bé bớt ho.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

MBMart.com.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục