Rơ lưỡi, Băng rốn

Rơ lưỡi và băng rốn là hai sản phẩm gắn liền với những ngày đầu đời của trẻ nhỏ. Thông thường mẹ có thể tự vệ sinh và thay băng rốn cho bé ở nhà, sau 5 - 7 ngày bé sẽ tự rụng rốn với điều kiện mẹ vệ sinh đúng cách và sạch sẽ.
Rơ lưỡi thì được dùng với thời gian dài hơn giúp mẹ vệ sinh miệng bé từ sơ sinh đến khi bé được 3 tuổi, thì chuyển đổi sang bàn chải đánh răng xỏ ngón hoặc bàn chải dành riêng cho bé.
Cách sử dụng rơ lưỡi rất đơn giản, nhà sản xuất thông thường đã đóng gói riêng từng chiếc rơ lưỡi trong từng túi nilon riêng biệt, mỗi lần sử dụng mẹ chỉ cần lấy 1 chiếc nên rất vệ sinh và có thể cất trữ sử dụng các gói còn lại trong thời gian dài mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

Rơ lưỡi được chia thành hai loại chính

Loại đầu tiên đó là rơ lưỡi có chứa sẵn dung dịch vệ sinh an toàn, mẹ chỉ cần bóc ra sử dụng ngay. Loại này thì ưu điểm là tiện dụng, vệ sinh nhưng giá thành khá cao, mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam vào đầu năm 2019.

Loại thứ hai và cũng được đại đa số các mẹ sử dụng với 2 sản phẩm nổi tiếng đó là Rơ lưỡi Mintu và rơ lưỡi đông pha, sản phẩm chỉ gồm rơ lưỡi được dệt bởi những sợi vải không bung, không tạo sợi bông gây nguy hại cho bé, các sợi vải được dệt thành hình lượn sóng giúp tăng khả năng vệ sinh cho bé. Với sản phẩm này mẹ cần trang bị thêm 1 hộp nước muối sinh lý để nhỏ vào đầu rơ lưỡi cho ẩm rồi vệ sinh cho bé. Ưu điểm của sản phẩm là giá thành thấp, chất lượng sản phẩm tốt, an toàn chỉ có điều mẹ cần thêm thao tác khi sử dụng.

Hướng dẫn vệ sinh bằng rơ lưỡi cho bé

  1. Lấy rơ lưỡi ra khỏi túi, rồi xỏ vào ngón tay trỏ tay thuận của mẹ
  2. Tay còn lại bồng, bế bé hơi ngả ra như đang cho bé ty.
  3. Với sản phẩm chưa có chứa dung dịch vệ sinh thì mẹ dùng nước muối sinh lý có nồng độ 0.9% để nhỏ vài giọt lên rơ lưỡi, làm cho rơ lưỡi ẩm và có tính kháng khuẩn, vệ sinh tốt hơn.
  4. Nhẹ nhàng đưa tay vệ sinh lưỡi bé từ trong ra ngoài, và cả các vị trí trên hàm bé.
  5. Thông thường mẹ có thể sử dụng 1 - 2 rơ lưỡi mỗi lần vệ sinh cho bé.
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

MBMart.com.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục