Ty ngậm - cắn nướu

Ty ngậm là vật dụng không thể thiếu đối với trẻ khi mẹ quyết định rèn nếp ăn ngủ cho bé theo phương pháp Easy để giúp giãn cữ ăn của trẻ theo đúng lịch trình khoa học mà mẹ đưa ra. Ngoài ra, ty ngậm còn được các nhà khoa học tại Mỹ  khuyến cáo nên sử dụng để giảm nguy cơ đột tử ở trẻ nhỏ trong khi ngủ.

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích của ty ngậm thì các bậc phụ huynh nên trang bị thêm cho mình những kiến thức dưới đây để đảm bảo an toàn cho bé mỗi khi sử dụng nhé. 

ty ngậm cho bé

Ty giả cho bé

1. Tôn trọng sở thích của trẻ

Không phải bé nào khi bắt đầu sử dụng ty ngậm cũng hợp tác ngay từ đầu, do đó nếu bé không thích hoặc từ chối dùng thì không nên ép buộc trẻ phải sử dụng ngay, thay vào đó có thể cho bé thử sử dụng lại vào những ngày tiếp theo, nếu bé nhất định từ chối thì có thể bỏ ý định cho bé ngậm ty.

2. Thời gian sử dụng ty ngậm

- Chỉ nên cho trẻ sử dụng ty ngậm để đưa bé vào giấc ngủ và sau khi trẻ đã ngủ say thì bỏ ty ra khỏi miệng bé, hoặc dùng để hoãn lùi giờ ăn của bé, không nên lợi dụng ty ngậm để cho bé ngậm mút liên tục trong ngày sẽ tạo nên thói quen không tốt và phụ thuộc ty ngậm cho trẻ.

- Thời gian bé sử dụng ty ngậm chỉ nên kéo dài tới 2-4 tuổi là có thể cai, do đó các bậc phụ huynh nên chủ động cai dần ty ngậm cho trẻ ở tầm tuổi này. Với những bé khó cai thì nên tham khảo thêm sự tư vấn của bác sĩ.

ty ngậm Avent cho bé

Ty ngậm Avent cho bé

3. Đảm bảo ty ngậm luôn sạch sẽ

- Trước khi cho bé sử dụng ty ngậm cần phải đảm bảo chắc chắn đã được vệ sinh sạch sẽ và tiệt trùng cẩn thận để loại bỏ các loại vi khuẩn có hại cho sức khỏe của trẻ. Mẹ có thể sử dụng máy tiệt trùng bình sữa để tiệt trùng cho bé hằng ngày.

- Sau mỗi lần bé sử dụng hoặc bị rơi trong khi ngậm cũng cần phải được rửa sạch và tiệt trùng hoặc trần với bằng nước nóng để đảm bảo vệ sinh.

- Nếu được thì nên cho bé sử dụng loại ty ngậm có nắp đậy để sau mỗi lần ngậm không bị côn trùng hay muỗi bám, còn nếu cho bé sử dụng ty ngậm không có nắp thì sau mỗi lần sử dụng nên được cho vào hộp hoặc bát đạy kín.

4. Kiểm tra thường xuyên

- Khi tới độ tuổi mọc răng, bé ngứa lợi nên sẽ rất hay cắn núm vú, do đó phải thường xuyên để ý tránh tình trạng núm vú bé cắn bị đứt ra gây hóc cho trẻ.

- Thông thường thời gian sử dụng 1 chiếc ty ngậm tối đa là 3 tháng, tuy nhiên có nhiều mẹ cho bé sử dụng quá lâu sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của ty ngậm. Vì vậy, mẹ nên thay thế ty ngậm đúng định kỳ, trường hợp bé dùng bị rách hỏng thì cần thay luôn cho bé.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

MBMart.com.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục