Đất nặn / Sáp màu / Bộ dụng cụ học tập

Trong 12 năm đầu đời là giai đoạn để phát triển năng khiếu tốt nhất cho trẻ, đặc biệt là với những trẻ có khả năng về hội họa. Và để có thể phát hiện được con mình có năng khiếu về hội họa hay không thì tất nhiên không thể thiếu những món đồ chơi như bút màu vẽ, bút tô màu cho trẻ thử sức. Vậy dựa vào những yếu tố nào để đánh giá trẻ có năng khiếu về mỹ thuật ?

bút tô màu cho bé

Bút màu vẽ cho bé

1. Khả năng vẽ cơ bản của trẻ theo từng giai đoạn

- Trẻ 12 tháng tuổi : trẻ bắt đầu có hứng thú với bút vẽ và sử dụng chúng để chơi theo cách của riêng mình.

- Trẻ 15 tháng tuổi : có thể tự cầm bút vẽ những đường nết nguệch ngoạc lên giấy hay lên bất cứ thứ gì bé muốn dưới con mắt quan sát của trẻ.

- Trẻ 2 tuổi : biết bắt chước vẽ được những đường nét cơ bản có sẵn.

- Trẻ 3 tuổi : bé vẽ được theo các hình tròn theo mẫu có sẵn.

- Trẻ 4 tuổi : bắt đầu nhận biết và phân biệt được từng màu sắc khác nhau.

- Trẻ 5-6 tuổi : vẽ được những hình khó hơn như các dấu cộng, hình tam giác, hình vuông, hình thoi.

2. Dấu hiệu trẻ có năng khiếu về nghệ thuật

Trẻ thích thú với những vật màu sắc, các loại tranh ảnh

Đối với trẻ có năng khiếu bẩm sinh, trẻ sẽ bị hấp dẫn bởi các những vật dụng có màu sắc bắt mắt, trẻ thích thú với những món đồ chơi đa sắc màu, các hình khối và đặc biệt thích xem tranh ảnh và chơi với chúng được rất lâu.

Có thể vẽ liên tục

Trẻ có thể cầm bút màu vẽ liên tục theo trí tưởng tượng của riêng mình với những chủ đề đa dạng khác nhau trên mọi chất liệu như tường nhà, sàn nhà, bàn, ghế, vải,... mà không thấy chán.

bút màu vẽ

Thỏa sức tưởng tượng

Biết cách sắp xếp bố cục

Trẻ có năng khiếu hội họa sớm có tư duy về cách sắp xếp bố cục cho một bức tranh vẽ, cho dù mọi nét vẽ còn chưa chính xác nhưng đây là yếu tố rất quan trọng trong việc hình thành tài năng sau này của trẻ.

Yêu thích dã ngoại, thích được khám phá

Trẻ thích quan sát mọi thứ xung quanh, và thích được khám phá đặc biệt thích tới những nơi có phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp vì đây chính là cách để trẻ thu thập thông tin cho việc sáng tác tranh vẽ của mình.

Thích được chơi những đồ chơi cần sự khéo léo

Trẻ có năng khiếu hội họa có những đôi tay rất dẻo dai và linh hoạt, do vậy trẻ thích được khám phá những món đồ chơi trẻ em mang tính khéo léo và cần sự kiên nhẫn.

Đặc biệt yêu thích các đồ chơi với giấy, đất nặn

Đất nặn giúp trẻ có thể tạo hình được rất nhiều thứ bằng đôi bàn tay khéo léo của trẻ và dựa theo trí tưởng tượng của mình. Vì vậy, đây là món đồ chơi được hầu hết các bé đều yêu thích, đặc biệt là trẻ có năng khiếu hội họa bẩm sinh.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

MBMart.com.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục